VIBRALOCK – Khoá cửa thông minh – vân tay điện tử Hàn Quốc https://khoacuavantay.net.vn Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Sun, 17 Oct 2021 15:25:16 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.7.3 https://khoacuavantay.net.vn/wp-content/uploads/2020/12/cropped-EPIC-24K-Gold-Platted-PRO-Digital-Lock-1-32x32.jpg VIBRALOCK – Khoá cửa thông minh – vân tay điện tử Hàn Quốc https://khoacuavantay.net.vn 32 32 CO là gì? Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Khóa Điện Tử Là Gì? https://khoacuavantay.net.vn/co-la-gi-chung-nhan-xuat-xu-hang-hoa-khoa-la-gi.html https://khoacuavantay.net.vn/co-la-gi-chung-nhan-xuat-xu-hang-hoa-khoa-la-gi.html#respond Sun, 17 Oct 2021 15:23:28 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12546 CO là gì? C/O (Hay còn gọi là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào. Thuật ngữ trong tiếng Anh là Certificate of Origin, thường [...]

Bài viết CO là gì? Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Khóa Điện Tử Là Gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
CO là gì? C/O (Hay còn gọi là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào.

Thuật ngữ trong tiếng Anh là Certificate of Origin, thường được viết tắt là C/O (CO).

Nếu bạn là chủ hàng nhập khẩu, thì yếu tố quan trọng nhất là C/O hợp lệ sẽ giúp bạn được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Phần này có thể chênh lệch vài % đến vài chục %, khiến số tiền thuế giảm được có thể là khá lớn. Cũng vì thế mà các bác hải quan soi rất kỹ khi bạn làm thủ tục hải quan với những lô hàng có C/O.

Với chủ hàng xuất khẩu, thì việc xin C/O chỉ là theo quy định trong hợp đồng với người mua hàng nước ngoài. Nếu bạn là người xuất khẩu thì vài trò của C/O cũng không to tát lắm, nhiều khi lại thêm việc làm thủ tục.

Còn về mặt quản lý Nhà nước, giấy chứng nhận xuất xứ có một số vai trò liên quan đến chính sách chống phá giá, trợ giá, thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch…

Có lẽ ít chủ hàng quan tâm đến vấn đề này, nên tôi cũng không thảo luận thêm ở đây.

CO-la-gi
CO-la-gi

Các mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ – các mẫu CO là gì?

Có khá nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng cụ thể (loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào. Hiện phổ biến có những loại sau đây:

 • C/O mẫu A (cấp cho hàng XK đi các nước cho hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP)
 • C/O mẫu D (các nước trong khối ASEAN)
 • C/O mẫu E (ASEAN – Trung Quốc)
 • C/O mẫu AK (ASEAN – Hàn Quốc)
 • C/O mẫu AJ (ASEAN – Nhật Bản)
 • C/O mẫu VJ (Việt nam – Nhật Bản)
 • C/O mẫu AI (ASEAN – Ấn Độ)
 • C/O mẫu AANZ (ASEAN – Australia – New Zealand)
 • C/O mẫu VC (Việt Nam – Chile)
 • C/O mẫu S (Việt Nam – Lào; Việt Nam – Campuchia)

Xin CO ở đâu? Đơn vì cung cấp CO là gì?

Nếu làm hàng xuất cần xin Giấy chứng nhận xuất xứ, bạn cũng cần biết đến cơ quan nào để làm thủ tục.

Hiện nay, Bộ công thương có quyền cấp C/O. Bộ này ủy quyền cho một số cơ quan, tổ chức đảm nhận công việc này. Mỗi cơ quan được cấp một số loại C/O nhất định:

 • VCCI: cấp C/O form A, B…
 • Các Phòng Quản lý XNK của Bộ Công thương: cấp C/O form D, E, AK …
 • Các Ban quản lý KCX-KCN được Bộ Công thương ủy quyền: cấp C/O form D, E, AK…

Xem thêm:

 • Tra cứu loại C/O nào do cơ quan nào cấp.
 • Danh sách tổ chức cấp C/O cùng địa chỉ, số điện thoại.

Quy trình xin cấp CO tại VCCI ? Các bước xin cấp CO là gì?

Bước 1: Đối với doanh nghiệp (DN) lần đầu xin C/O, trước khi chuẩn bị các chứng từ C/O, phải điền đầy đủ Bộ Hồ sơ Thương nhân gồm 3 trang (tải mẫu tại đây hoặc xin tại Bộ phận C/O – Nếu xin C/O tại Chi nhánh VCCI HCM tải mẫu tại đây) và nộp lại cho Bộ phận C/O, VCCI cùng với 1 bản sao của Giấy phép Đăng ký kinh doanh và 1 bản sao của Giấy Đăng ký Mã số thuế của DN.

Bước 2: Sau khi nộp các giấy tờ trên cho VCCI, DN phải chuẩn bị đầy đủ Bộ Hồ sơ xin cấp C/O như sau:

1. Đơn xin cấp C/O: Điền đầy đủ các ô trên đơn và có dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của DN. Tải mẫu đơn tại đây

2. Mẫu C/O (A, B, T, Mexico, Venezuela,…): Người xuất khẩu chỉ được đề nghị cấp một loại Mẫu C/O cho mỗi lô hàng xuất khẩu, trừ Mẫu C/O cà phê có thể đề nghị cấp thêm Mẫu A hoặc Mẫu B (Tùy loại mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ tư vấn cho DN mua mẫu C/O nào).

– C/O đã được khai gồm có 1 bản gốc và ít nhất 2 bản sao C/O để Tổ chức cấp C/O và Người xuất khẩu mỗi bên lưu một bản.

Lưu ý: DN phải đánh máy đầy đủ các ô trên Form bằng tiếng Anh, bản chính và bản sao C/O phải có dấu đỏ và chữ ký người có thẩm quyền ký của DN (trừ trên C/O Form T không cần dấu và chữ ký của DN).

3. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại): 1 bản gốc do DN phát hành.

4. Tờ khai Hải quan hàng xuất khẩu: đã hoàn thành thủ tục hải quan (1 bản sao có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN, và dấu “Sao y bản chính”), trừ các trường hợp hàng xuất khẩu không phải khai báo tờ khai hải quan xuất khẩu theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp có lý do chính đáng, Người xuất khẩu có thể nộp sau chứng từ này.

Nếu xét thấy cần thiết, Tổ chức cấp C/O có thể yêu cầu Người xuất khẩu cung cấp thêm các chứng từ liên quan đến sản phẩm xuất khẩu như:

5. Packing List: 1 bản gốc của DN

6. Bill of Lading (Vận đơn): 1 bản sao có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN và dấu “Sao y bản chính”

7. Tờ khai Hải quan hàng nhập (1 bản sao): nếu DN nhập các nguyên, phụ liệu từ nước ngoài;

hoặc Hoá đơn gía trị gia tăng mua bán nguyên phụ liệu trong nước: nếu DN mua các nguyên vật liệu trong nước

8. Bảng giải trình Quy trình sản xuất: Đối với DN lần đầu xin C/O hay mặt hàng lần đầu xin C/O phải được DN giải trình các bước sản xuất thành sản phẩm cuối cùng.

Bên cạnh đó, tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ hướng dẫn DN giải trình theo như các mẫu (xem phần “Hướng dẫn giải trình sản phẩm để đáp ứng tiêu chuẩn xuất xứ” và tư vấn các bước giải trình tiếp theo.

9. Các giấy tờ khác: như Giấy phép xuất khẩu; Hợp đồng mua bán; Mẫu nguyên, phụ liệu hoặc sản phẩm xuất khẩu; hoặc các chứng từ khác để chứng minh xuất xứ của sản phẩm.Tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ tư vấn các bước giải trình tiếp theo.

Tài liệu tham khảo thêm CO là gì:

Cẩm nang CO là gì: Hỏi đáp về nhiều nội dung liên quan đến giấy chứng nhận xuất xứ

Ebook Cẩm nang CO là gì của VCCI Tp.HCM: tài liệu này khá đầy đủ nội dung (nhưng hơi cũ) về CO.

Vì sao khóa điện tử cần chứng nhận nguồn gốc xuất xứ?

Như đã nói, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ khóa điện tử rất quan trọng, nó cho biết đươc khóa điện tử đó được sản xuất tại đâu, nhập khẩu chính ngạch hay không?
Hiện tại, có rất nhiều đơn vị đang sai phạm rất nhiều về nguồn gốc xuất xứ khi quảng cáo sai sự thật: Khóa điện tử Đức , Khóa vân tay Mỹ, Khóa cửa vân tay Úc, Khóa cửa thông minh Nhật. Nhưng khi được các cán bộ thị trường hoặc các đơn vị công an kinh tế rà soát, chắc chắn không đưa ra được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ như Đức, Mỹ, Úc, Nhật.

Đọc thêm:

[Blog] – Chứng nhận CO/CQ với Khóa cửa điện tử vân tay Epic Hàn Quốc mà VIBRA LOCK phân phối | Vibralock

Hiện tại chỉ có hãng khóa điện tử Epic mà Vibralock phân phối là đơn vị đầu tiên công bố chứng nhận nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc đúng như tuyên bố.

 

Bài viết CO là gì? Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Khóa Điện Tử Là Gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/co-la-gi-chung-nhan-xuat-xu-hang-hoa-khoa-la-gi.html/feed 0
Thuế VAT là gì? Vì sao nên mua khóa điện tử có thuế GTGT https://khoacuavantay.net.vn/thue-vat-la-gi-vi-sao-nen-mua-khoa-dien-tu-co-gtgt.html https://khoacuavantay.net.vn/thue-vat-la-gi-vi-sao-nen-mua-khoa-dien-tu-co-gtgt.html#respond Sun, 17 Oct 2021 14:43:54 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12537 Thuế VAT (Thuế GTGT – Thuế giá trị gia tăng) là một trong những loại thuế quan trọng giúp cân bằng ngân sách nhà nước và đóng vai trò lớn trong xây dựng và phát triển đất nước. Vậy thuế VAT là gì? Thuế VAT là bao nhiêu? Loại thuế này có ý nghĩa và vai trò ra [...]

Bài viết Thuế VAT là gì? Vì sao nên mua khóa điện tử có thuế GTGT đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Thuế VAT (Thuế GTGT – Thuế giá trị gia tăng) là một trong những loại thuế quan trọng giúp cân bằng ngân sách nhà nước và đóng vai trò lớn trong xây dựng và phát triển đất nước.

Vậy thuế VAT là gìThuế VAT là bao nhiêu? Loại thuế này có ý nghĩa và vai trò ra sao? Hãy cùng Vibralock tìm hiểu toàn bộ trong bài viết sau.

Hãy tham khảo trước mục lục để bỏ qua những điều bạn đã biết và tiến thẳng tới những điều bạn cần tìm hiểu nhé.

Thuế VAT là gì?

Thuế VAT (thuế giá trị gia tăng hay thuế GTGT) là loại thuế gián thu và tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh từ quá trình sản xuất, lưu thông cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Thuế giá trị gia tăng có xuất phát điểm là từ nước Pháp – đất nước đầu tiên ban hành Luật thuế giá trị gia tăng trên thế giới vào năm 1954.

Thuế giá trị gia tăng tiếng Pháp là Taxe Sur La Valeur Ajou tée (TVA), tiếng Anh là Value Added Tax (VAT) và được dịch sang tiếng Việt của chúng ta là thuế giá trị gia tăng.

Hiện nay, thuế GTGT đã được áp dụng rộng rãi trên hầu như toàn bộ các nước trên thế giới (khoảng 130 quốc gia).

Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa 9, Quốc hội nước ta đã thông qua Luật thuế giá trị gia tăng và hiệu lực thi hành kể từ ngày đầu tiên năm 1999 (01/01/1999).

Vậy ai là người chịu thuế giá trị gia tăng?

thue-vat-la-gi
thue-vat-la-gi

Đối tượng chịu thuế GTGT là những ai?

Thuế giá trị gia tăng là thuế gián thu nên chính xác thì người tiêu dùng mới là người chịu thuế GTGT. Vì sao lại thế?

Thuế GTGT là loại thuế đánh vào từng giai đoạn sản xuất, lưu thông sản phẩm/hàng hóa, kể từ khi còn là nguyên liệu thô cho tới thành phẩm, cuối cùng tiêu dùng. Vì vậy còn được gọi là thuế doanh thu có khấu trừ số thuế đã nộp ở giai đoạn trước.

Người nộp thuế GTGT (đại diện các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp hàng hóa, dịch vụ) chỉ thay thế người tiêu dùng thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước. Khi mua bán, sẽ tính thêm vào giá sản phẩm thuế giá trị gia tăng.

Thuế VAT được đánh vào hầu như toàn bộ các hàng hóa và dịch vụ trên thị trường.

Thuế VAT bao nhiêu phần trăm (%)?

Khi bạn đi mua một chiếc tivi, tủ lạnh, bạn sẽ thấy trong hóa đơn có dòng “Thuế VAT” đi kèm đó là 10% giá trị hàng hóa, dịch vụ đó.

Thuế suất thuế GTGT là 10% áp dụng với hàng hóa, dịch vụ được quy định tại Điều 4, Điều 9, Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC.

Như vậy, nếu bạn mua một chiếc tivi trị giá 15 triệu, bạn sẽ phải trả thêm thuế VAT 10% là 1,5 triệu, tổng cộng bạn sẽ phải thanh toán là 16,5 triệu.

Mặt hàng nào không chịu thuế giá trị gia tăng?

Theo Luật thuế giá trị gia tăng, các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ không chịu thuế GTGT bao gồm:

1. Các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản nuôi trồng, đánh bắt chưa được chế biến thành các sản phẩm khác nhau hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.

2. Các giống vật nuôi, giống cây trồng bao gồm cả trứng giống, con giống, cây giống, hạt giống, tinh dịch, phôi và vật liệu di truyền.

3. Hoạt động phục vụ sản xuất nông nghiệp như tưới, tiêu, cày bừa, nạo vét kênh mương, nội đồng, dịch vụ thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp.

4. Muối được sản xuất từ nước biến hay các mỏ muối tự nhiên, muối tinh và iot.

5. Nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước do Nhà nước bán cho người đang thuê.

6. Chuyển quyền sử dụng đất.

7. Các loại bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm vật nuôi, cây trồng, tái bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tàu thuyền…

8. Các dịch vụ tài chính bao gồm:

– Cung cấp tín dụng: Vay, chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá khác, bảo lãnh, cho thuê tài chính và phát hành thẻ tín dụng…

– Dịch vụ cho vay của NNT không phải tổ chức tín dụng.

– Kinh doanh chứng khoán: môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn đầu tư, lưu ký và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.

– Chuyển nhượng vốn: Một phần hoặc toàn bộ số vốn đã đầu tư, có thể bao gồm cả việc bán doanh nghiệp cho DN khác để sản xuất, kinh doanh hay chuyển nhượng chứng khoán, các hình thức chuyển nhượng vốn khác theo quy định.

– Bán nợ.

– Kinh doanh ngoại tệ.

– Tài chính phái sinh: Hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tuong lai, hoán đổi lãi suất và quyền chọn mua bán ngoại tệ.

– Bán tài sản đảm bảo của khoản nợ của tổ chức mà Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ do Chính phủ thành lập để xử lý các nợ xấu từ các tổ chức tín dụng.

9. Các dịch vụ y tế: Khám chữa bệnh cho người và thú nuôi.

10. Dịch vụ bưu chính viễn thông công ích, internet phổ cập.

11. Dịch vụ công cộng (vệ sinh, thoát nước cho khu dân cư, vườn thú, vườn hoa, công viên, dịch vụ chiếu sáng công cộng, dịch vụ tang lễ).

12. Các hoạt động tu bổ, sửa chữa và xây dựng bằng nguồn vốn tự đóng góp của nhân dân, nguồn viện trợ nhân đạo đối với các công trình văn hóa, nghệ thuật, công trình công cộng, các cơ sở hạ tầng và nhà ở cho các đối tượng thuộc chính sách xã hội.

13. Hoạt động dạy nghề, dạy học theo quy định.

14. Phát sóng truyền thanh – truyền hình với nguồn vốn ngân sách nhà nước.

15. Xuất bản, nhập khẩu, phát hành báo chí, bản tin chuyên ngành, sách chính trị, khoa giáo, giáo trình, sách văn bản pháp luật, sách khoa học kỹ thuật, sách in bằng chữ dân tộc thiểu số, tranh ảnh áp phích, tuyên truyền cổ động (băng hoặc đĩa ghi tiếng, ghi hình, dữ liệu điện tử), in tiền.

16. Dịch vụ vận tải hành khách công cộng (xe buýt, xe điện…).

17. Máy móc, thiết bị trong nước chưa sản xuất được:

– Các máy móc, thiết bị, vật tư cần nhập khẩu để sử dụng cho các hoạt động nghiên cứu – phát triển khoa học công nghệ.

– Máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng và vật tư nhập khẩu để tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.

– Tàu bay, dàn khoan, tàu thủy để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp, thuê của nước ngoài sử dụng cho sản xuất, kinh doanh và cho thuê.

18. Vũ khí và khí tài phục vụ cho công tác quốc phòng, an ninh.

19. Hàng hóa nhập khẩu từ viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại. Các quà tặng cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, quà biếu, quà tặng cho các cá nhân tại Việt Nam theo mức quy định, đồ dùng của tổ chức, cá nhân nước ngoài theo tiêu chuẩn miễn trừ ngoại giao, hàng mang theo người trong tiêu chuẩn hành lý miễn thuế.

20.

– Hàng hóa chuyển khấu, quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam.

– Hàng tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu.

– Hàng tạm xuất khẩu, tái nhập khẩu.

– Nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất, gia công xuất khẩu ký kết với nước ngoài.

– Hàng hóa và dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau.

21.

– Chuyển giao công nghệ theo quy định của Luật chuyển giao công nghệ.

– Chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo Luật sở hữu trí tuệ.

– Chuyền giao phần mềm máy tính.

22. Vàng nhập khẩu dạng thỏi hay miếng và chưa được chế tác.

23. Tài nguyên, khoáng sản chưa chế biến hay chế tác.

24. Sản phẩm nhân tạo thay thế cho các bộ phận cơ thể người, nạng, xe lăn, dụng cụ cho người tàn tật.

25. Hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân kinh doanh với mức thu nhập bình quân tháng hơn mức lương tối thiểu chung áp dụng chung với các doanh nghiệp, tổ chức trong nước.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa và dịch vụ không chịu thuế GTGT quy định trên đây không được khấu trừ và hoàn thuế VAT đầu vào, trừ các trường hợp áp dụng mức thuế suất 0% theo quy định trong khoản 1, Điều 8 của Luật thuế giá trị gia tăng.

Hoàn thuế giá trị gia tăng

Hoàn thuế giá trị gia tăng là gì?

Hoàn thuế GTGT là việc ngân sách Nhà nước hoàn trả cho doanh nghiệp số tiền thuế GTGT đã thu quá hoặc thu sai.

Lý do hoàn thuế giá trị gia tăng có thể do hàng hóa dịch vụ chưa được khấu trừ thuế trong kỳ tính thuế hoặc hàng hóa và dịch vụ đó không thuộc diện đối tượng phải chịu thuế GTGT.

Các trường hợp được hoàn thuế VAT

– Sau khi quyết toán thuế, phát hiện số tiền thuế VAT nộp thừa (doanh nghiệp đã nộp thuế GTGT).

– Số thuế VAT đầu vào lớn hơn đầu ra khi doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế GTGT định kỳ.

– Bị áp dụng sai về đối tượng nộp thuế hay mức thuế suất thuế GTGT.

Điều kiện hoàn thuế GTGT

Để được hoàn thuế VAT, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

– DN có số thuế VAT âm liên tục 3 tháng trở lên, số thuế được khấu trừ từ 200 triệu trở lên (đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa xuất khẩu).

– Chứng từ kế toán đầu vào đảm bảo sạch, có nghĩa là không phải do mua khống khi không phát sinh các hoạt động giao dịch, mua bán hàng hóa và dịch vụ.

– Doanh nghiệp đã thanh toán đầy đủ qua ngân hàng theo từng đơn hàng xuất – nhập khẩu.

– Doanh nghiệp đã thanh toán qua ngân hàng với hóa đơn có tổng tiền thanh toán trên 20 triệu.

– Chứng minh được các hoạt động thanh toán rõ ràng qua ngân hàng với từng đơn hàng xuất khẩu, tương ứng với các hóa đơn.

Thời gian hoàn thuế

Có 2 hình thức hoàn thuế giá trị gia tăng, đó là:

– Hoàn thuế trước và kiểm tra sau: Thời gian hoàn thuế VAT là 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế đầy đủ và chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp chấphành tốt quy định về nộp thuế.

– Kiểm tra trước và hoàn thuế sau: Thời gian hoàn thuế VAT là 60 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế đầy đủ và áp dụng đối với các doanh nghiệp được hoàn thuế lần đầu, hoặc lần 2 nhưng hồ sơ hoàn thuế lần đầu có nhiều thiếu sót.

Cách tính thuế GTGT hàng nhập khẩu mới nhất

Công thức tính thuế GTGT hàng nhập khẩu đó là:

Thuế GTGT hàng nhập khẩu = [Giá tính thuế + Thuế nhập khẩu + Thuế TTĐB (nếu có)] x Thuế suất thuế GTGT (%)

Các giá trị có trong công thức bao gồm:

Giá tính thuế

Giá tính thuế có thể là giá CIF hoặc FOB.

CIF (Cost: Tiền hàng + Insurance: Bảo hiểm + Freight: Cước phí tàu).

FOB (Free on Board hay Freight on Board): Chưa lên tàu thì trách nhiệm thuộc người bán, đã lên tàu thì trách nhiệm thuộc về người mua.

Trường hợp 1: Giá tính thuế = Giá CIF: Giá mua đã bao gồm cả chi phí vận tải (F) + phí bảo hiểm (I)

=> Người mua không phải trả thêm chi phí khác.

Trường hợp 2: Giá tính thuế = Giá FOB + Chi phí vận tải + Chi phí bảo hiểm (nếu có): Giá mua chưa bao gồm chi phí vận tải (F) + phí bảo hiểm (I)

=> Người mua phải trả thêm chi phí vận tải và bảo hiểm.

Thuế nhập khẩu

Công thức tính thuế nhập khẩu là:

Thuế nhập khẩu = Số lượng x Giá tính thuế x Thuế suất thuế nhập khẩu

Với:

Thuế suất thuế nhập khẩu là thuế suất của mặt hàng chịu thuế quy định trong biểu thuế

Thuế tiêu thụ đặc biệt (Thuế TTĐB)

Bạn có thể tính thuế tiêu thụ đặc biệt theo công thức:

Thuế TTĐB nhập khẩu = Giá tính thuế TTĐB x Thuế suất thuế TTĐB

Trong đó:

Giá tính thuế TTĐB = Giá tính thuế nhập khẩu + Thuế nhập khẩu

Thuế suất thuế TTĐB là thuế suất của mặt hàng chịu thuế quy định trong biểu thuế suất Luật số 27/2018/QH12 – Luật thuế tiêu thụ đặc biệt).

Ví dụ về tính thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế nhập khẩu xem chi tiết trong ảnh sau:

Khấu trừ thuế GTGT hàng hóa xuất khẩu

Điều kiện áp dụng thuế suất 0%

Điều kiện để áp dụng thuế suất 0% với hàng hóa xuất khẩu là:

– Có hợp đồng bán, gia công hàng hóa xuất khẩu hay hợp đồng ủy thác xuất khẩu.

– Có chứng từ thanh toán tiền hàng hóa xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định.

– Có tờ khai hải quan theo quy định tại khoản 2, Điều 16 thông tư 219/2013/TT-BTC.

Đặc biệt: Với các trường hợp hàng hóa bán có điểm giao nhận hàng ở ngoài Việt Nam, bên bán phải có tài liệu chứng minh việc giao nhận hàng hóa ở ngoài Việt Nam. Cụ thể là:

– Hợp đồng mua hàng hóa ký với bên bán hàng hóa ở nước ngoài.

– Hợp đồng bán hàng hóa ký với bên mua hàng.

Hay các chứng từ chứng minh hàng hóa được giao nhận ở ngoài Việt Nam như:

– Hóa đơn thương mại theo thông lệ quốc tế, vận đơn, đóng gói, giấy chứng nhận xuất xứ.

Hoặc các chứng từ thanh toán qua ngân hàng với:

– Chứng từ thanh toán qua ngân hàng của cơ sở kinh doanh thanh toán cho bên bán hàng ở nước ngoài.

– Chứng từ thanh toán qua ngân hàng của bên mua hàng hóa thanh toán cho bên bán hàng.

Các trường hợp không được áp dụng thuế suất 0%

Các trường hợp không được áp dụng thuế suất 0% trong hàng hóa nhập khẩu bao gồm:

– Tái bảo hiểm ra nước ngoài.

– Chuyển giao công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ ra nước ngoài.

– Chuyển nhượng vốn, cấp tín dụng hay đầu tư chứng khoán ra nước ngoài.

– Dịch vụ tài chính phái sinh.

– Dịch vụ bưu chính viễn thông ra nước ngoài (đã bao gồm cả dịch vụ bưu chính viễn thông cung cấp tới tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế qua, thẻ cào điện thoại có mã số, mệnh giá đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào khu phi thuế quan).

– Tài nguyên, khoáng sản chưa chế biến, chế tác thành sản phẩm khác.

– Hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho các cá nhân không đăng ký kinh doanh trong khu vực phi thuế quan (trừ các trường hợp theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

– Xăng dầu bán cho xe ô tô của cơ sở kinh doanh trong khu vực phi thuế quan mua tại nội địa.

– Xe ô tô bán cho các tổ chức và cá nhân trong khu phi thuế quan.

Điều kiện khấu trừ thuế GTGT hàng xuất nhẩu

– Các sản phẩm là hàng hóa đạt điều kiện để áp dụng thuế suất hàng xuất khẩu 0% thì được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

– Các hàng hóa xuất khẩu có đầy đủ hợp đồng xuất khẩu, tờ khai hải quan, không thanh toán không dùng tiền mặt vẫn được áp dụng thuế suất 0% nhưng không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào (không được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp).

– Hàng hóa xuất nhập khẩu nếu có đủ hợp đồng xuất khẩu, thanh toán không dùng tiền mặt và không có tờ khai hải quan thì áp dụng thuế đầu ra như hàng nội địa và được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Ý nghĩa của thuế suất thuế GTGT 0%

Ý nghĩa của thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% là khuyến khích xuất khẩu các hàng hóa và dịch vụ ra nước ngoài, từ đó có thể thúc đẩy sản xuất trong nước mặt hàng nhận thuế suất 0% đó và tạo thuận lợi trong việc cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Thuế giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra là gì?

+ Thuế GTGT đầu ra chính là tổng số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ bán ra ghi trên hóa đơn GTGT;

+ Thuế GTGT đầu vào là tổng thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào ghi trên hóa đơn GTGT.

Vai trò của thuế giá trị gia tăng

Giảm sự bất cập, thuế chồng thuế

Theo Luật thuế doanh thu trước đây quy định, doanh thu phát sinh là cơ sở để thực hiện việc thu nộp thuế. Do vậy mà Nhà nước sẽ đánh thuế trên toàn bộ doanh thu phát sinh của sản phẩm thông qua mỗi lần chuyển dịch từ sản xuất > lưu thông > tiêu thụ sản phẩm.

Nếu các sản phẩm, hàng hóa chịu thuế càng qua nhiều khâu thì số thuế Nhà nước thu về cũng tăng thêm, vì vậy nó dẫn tới tình trạng thu thuế trùng lặp đối với phần doanh thu đã chịu thuế ở công đoạn trước > bất hợp lý, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất và lưu thông hàng hóa.

Luật thuế giá trị gia tăng ra đời mang ưu điểm với việc chỉ thu thuế với phần giá trị tăng thêm của sản phẩm ở từng khâu sản xuất, không thu thêm với toàn bộ doanh thu phát sinh, tránh việc thuế chồng thuế.

Theo một số nghiên cứu của World Bank (Ngân hàng thế giới)International Monetary Fund (Quỹ tiền tệ thế giới) thì hầu như các nước sau khi áp dụng thuế GTGT thì giá cả các mặt hàng, dịch vụ hầu như không thay đổi, hoặc rất ít, mức tiêu thụ của dân chúng cũng không sụt giảm, hoặc chỉ một tỷ lệ vô cùng nhỏ trong giai đoạn mới áp dụng.

Đọc thêm

Vai trò thuế VAT trong quản lý kinh tế nhà nước

Dù là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân hay thuế GTGT thì đều là những công cụ quan trọng giúp Nhà nước thực hiện chức năng quản lý nền kinh tế vĩ mô của đất nước.

Thuế GTGT đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý nhà nước về kinh tế, cụ thể nó được thể hiện như sau:

– Tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách nhà nước;

– Tổ chức, quản lý thu thuế dễ dàng hơn các loại thuế trực thu do không phải đi sâu xem xét hay phân tích về tính hợp lý của thuế.

– Thuế GTGT hàng nhập khẩu tăng có tác dụng đến bảo hộ sản xuất kinh doanh hàng nội địa.

– Chống thất thu thuế hiệu quả.

– Thuế GTGT thường có ít thuế suất và đảm bảo sự đơn giản, rõ ràng.

– Nâng cao tính tự giác trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

– Tăng cường công tác hạch toán kế toán và thúc đẩy việc mua bán hàng hóa có chứng từ, hóa đơn.

– Khấu trừ thuế nộp ở đầu vào giúp khuyến khích hiện đại hóa, chuyên môn hóa sản xuất, tăng cường đầu tư mua sắm các trang thiết bị mới.

– Góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách thuế của Việt Nam.

Vì sao nên mua khóa điện tử có VAT?

Từ tất cả những điều trên, nên mua khóa điện tử tại những nơi cấp VAT như Vibralock vì:
– Các đơn vị kinh doanh được đăng ký đúng ngành nghề khóa điện tử.
– Đảm bảo về mặt sản phẩm, dịch vụ từ trước bán hàng – trong bán hàng – sau bán hàng.
– Đảm bảo tính minh bạch, bảo vệ người tiêu dùng cũng như vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp với nhà nước.

Bài viết Thuế VAT là gì? Vì sao nên mua khóa điện tử có thuế GTGT đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/thue-vat-la-gi-vi-sao-nen-mua-khoa-dien-tu-co-gtgt.html/feed 0
Chứng nhận FCC là gì? Sự quan trọng chứng nhận FCC với khóa điện tử. https://khoacuavantay.net.vn/chung-nhan-fcc-la-gi-voi-khoa-dien-tu.html https://khoacuavantay.net.vn/chung-nhan-fcc-la-gi-voi-khoa-dien-tu.html#respond Sun, 17 Oct 2021 14:28:53 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12532 Chứng nhận FCC là gì? Chứng nhận FCC được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio. 1. Chứng nhận FCC là gì? Tuyên bố Hợp chuẩn FCC hay còn gọi là chứng chỉ FCC, tiêu chuẩn [...]

Bài viết Chứng nhận FCC là gì? Sự quan trọng chứng nhận FCC với khóa điện tử. đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Chứng nhận FCC là gì? Chứng nhận FCC được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio.

1. Chứng nhận FCC là gì?

Tuyên bố Hợp chuẩn FCC hay còn gọi là chứng chỉ FCC, tiêu chuẩn FCC (Federal Communications Commission)  là một dấu chứng nhận áp dụng cho các sản phẩm điện tử sản xuất hoặc bán tại Mỹ, chứng nhận rằng sự nhiễu động điện từ từ thiết bị không vượt quá giới hạn mà Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ chấp thuận.

Nhãn FCC còn thấy ở những sản phẩm bán bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ vì chúng hoặc được sản xuất tại Mỹ và xuất khẩu hoặc được sản xuất ở nước khác nhưng Mỹ lại là thị trường chính. Điều này khiến nhãn FCC có thể được nhận biết trên khắp thế giới thậm chí với những người không biết tới Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ.

2. Mặt hàng cần chứng chỉ FCC

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ đưa ra những quy định về nhiễu động điện từ ở Phần 15 Các Quy tắc FCC vào năm 1975. Sau một vài sửa đổi qua các năm, những quy định này được xây dựng lại thành Thủ tục Công bố Hợp chuẩn và Chứng nhận vào năm 1998.

Theo quy định, dấu chứng nhận FCC DoC là bắt buộc đối với những thiết bị được phân loại ở phần 15 (thiết bị IT như máy tính, bộ nguồn chuyển mạch, màn hình, v..v.., máy thu hình, hệ thống cáp, máy phát điện năng thấp, thiết bị truyền thông cá nhân không cần cấp phép) và phần 18 (thiết bị công nghiệp, khoa học, y tế phát ra bức xạ tần số vô tuyến) thuộc Các quy tắc của chứng nhận FCC.

Dấu chứng nhận là biểu tượng đứng độc lập với các thiết bị thuộc phần 18 trong khi với thiết bị thuộc phần 15, đi kèm theo biểu tượng là dữ liệu trực quan khác như tên thương mại của sản phẩm, số model, thông tin về việc thiết bị đã thử nghiệm sau khi lắp đặt chưa hoặc có được lắp đặt từ những thành phần đã thử nghiệm.

Mặc dù hầu hết các quốc gia xuất khẩu thiết bị điện tử vào thị trường Mỹ đều có các tiêu chuẩn về nhiễu loạn điện từ cũng như dấu hợp chuẩn và chứng nhận độc lập (ví dụ Dấu chứng nhận CCC cho Trung Quốc, dấu VCCI cho Nhật Bản, dấu KCC của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho Hàn Quốc, dấu BSMI cho Đài Loan), nhưng đa số các sản phẩm bán trong các thị trường này đều có chứng chỉ FCC.

Các sản phẩm điện tử bán ở Châu Á hoặc Châu Phi có nhãn FCC dù không mang ý nghĩa luật pháp và cũng không có bất cứ ý nghĩa nào xác định chúng có thực sự hợp chuẩn với các tiêu chuẩn đề ra hay không.

3. Một số dấu kiểm duyệt tương tự FCC

Ngoài chứng nhận FCC tại Mỹ, các thiết bị di động cũng cần một số chứng nhận nếu bán ra tại các thị trường khác. Một số chứng nhận khá nổi tiếng có thể kể đến là dấu CCC ở Trung Quốc, dấu VCCI ở Nhật Bản, dấu KCC ở Hàn Quốc, dấu BSMI ở Đài Loan),…

4. Sự quan trọng chứng nhận FCC với khóa điện tử

Chung-nhan-FCC-la-gi-khoa-dien-tu-Epic2
Chung-nhan-FCC-la-gi-khoa-dien-tu-Epic2

Để đánh giá chỉ tiêu các sản phẩm đạt được tiêu chuẩn của thị trường Mỹ – 1 trong những thị trường khó tính và yêu cầu chất lượng cao; đặc biệt là với mặt hàng khóa điện tử.
Khóa điện tử Epic đang đăng ký và bảo vệ thành công chứng nhận FCC và các đối tác, người sử dụng đánh giá rất cao về chất lượng, sản phẩm, dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về chứng nhận FCC của Hoa Kỳ. Hy vọng Vibralock cung cấp các thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn về chứng nhận FCC là gì cũng như sự quan trọng của FCC với khóa điện tử.

 

Bài viết Chứng nhận FCC là gì? Sự quan trọng chứng nhận FCC với khóa điện tử. đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/chung-nhan-fcc-la-gi-voi-khoa-dien-tu.html/feed 0
Chứng nhận CE là gì? CE cho khóa điện tử https://khoacuavantay.net.vn/chung-nhan-ce-la-gi-cho-khoa-dien-tu.html https://khoacuavantay.net.vn/chung-nhan-ce-la-gi-cho-khoa-dien-tu.html#respond Sun, 17 Oct 2021 14:13:25 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12525 CE là gì? CE là từ viết tắt của Conformite Europeenne hay chính là chứng nhận CE Marking. Sản phẩm có chứng nhận CE tức là nó đã tuân thủ đúng luật pháp của liên minh châu Âu EU và được tư do buôn bán trên thị trường các nước này. Hiện nay, trên sản [...]

Bài viết Chứng nhận CE là gì? CE cho khóa điện tử đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
CE là gì? CE là từ viết tắt của Conformite Europeenne hay chính là chứng nhận CE Marking. Sản phẩm có chứng nhận CE tức là nó đã tuân thủ đúng luật pháp của liên minh châu Âu EU và được tư do buôn bán trên thị trường các nước này. Hiện nay, trên sản phẩm khóa điện tử Epic mà Vibralock phân phối có dấu CE. Vậy dấu CE này có phải CE của EU hay không? Tham khảo nội dung bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

1. Tiêu chuẩn chứng nhận CE là gì?

CE được viết tắt từ cụm từ “Conformité Européenne”, có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking. Chứng nhận CE Marking cho biết sản  phẩm tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu (EU – European Union) và cho phép sản phẩm đươc lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu. Thông qua việc gắn dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng mọi yêu cầu về mặt pháp lý để có được tiêu chuẩn CE Marking.

Chứng nhận CE cũng được coi như “hộ chiếu thương mại”, là “giấy thông hành” giúp sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association – Hiệp hội Thương mại Tự do), đồng thời được chấp nhận tại hầu hết tất cả các nước trên thế giới.

Nếu sản phẩm không có chứng nhận CE thì hàng hóa đó sẽ bị Hải quan nước nhập khẩu thu giữ và cấm không cho phép hàng hóa được lưu thông vào nước của họ.

2. Làm thế nào để có được chứng nhận CE Marking?

Có một điều mà ít ai biết: đó là ở Châu Âu, các nhà sản xuất họ có thể tự công bố đạt tiêu chuẩn CE nếu tự tin kiểm tra rằng đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn châu Âu đề ra về sản phẩm do họ sản xuất. Tuy nhiên nếu sản phẩm này không đúng như trong tuyên bố thì loại mặt hàng này sẽ bị cấm bán vĩnh viễn trên thị trường EU. Cùng với đó là nhà sản xuất phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bồi thường các ảnh hưởng do sản phẩm không đạt chuẩn của họ gây ra.

Vì vậy thường là những công ty tầm cỡ có phòng thí nghiệm riêng đạt tiêu chuẩn quốc tế mới dám tự công bố điều này, còn đối với những công ty vừa và nhỏ thường sẽ nhờ tới một tổ chức có chức năng chứng nhận đánh giá như TUV, SGS… giúp họ kiểm tra và đánh giá sản phẩm trước khi công bố ra thị trường. Khi đó tổ chức được lựa chọn đánh giá sẽ là người chịu trách nhiệm nếu sản phẩm họ đánh giá không đạt yêu cầu.

Các công ty nằm ngoài châu Âu sẽ không được tự công bố. Nên việc nhờ tới các tổ chức đánh giá công bố tiêu chuẩn cho mình là việc bắt buộc. Có một điều các bạn cần chú ý đó là tổ chức đánh giá đó phải có văn phòng ở Châu Âu thì giấy chứng nhận của họ cấp mới có hiệu lực.

Khi tổ chức đánh giá kiểm tra sản phẩm đã phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn CE thì nhà sản xuất sẽ được họ cấp cho giấy chứng nhận CE, lúc đó phía nhà nhà xuất mới có thể gắn dấu CE trên sản phẩm của mình và sản phẩm đó mới có thể được lưu thông vào thị trường Châu Âu.

Tiêu chuẩn CE không phải là tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng sản phẩm mà đó là các tiêu chuẩn về sự an toàn. Một sản phẩm được gắn mác tiêu chuẩn CE điều đó đã nói lên rằng sản phẩm này đạt độ an toàn tốt cho người sử dụng theo tiêu chuẩn của Châu Âu công bố. Tuy nhiên, khi sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn CE, các khâu đều được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, mọi thứ sẽ trở nên bài bản và có quy định rõ ràng cụ thể. Điều này đã vô hình chung giúp tránh đi các sai sót không đáng có, nên sản phẩm làm theo mô hình này sẽ có chất lượng hơn và mẫu mã cũng sẽ đẹp hơn.

3. Sản phẩm yêu cầu áp dụng chứng nhận CE Marking

Chung-nhan-CE-khoa-dien-tu-Epic
Chung-nhan-CE-khoa-dien-tu-Epic

Số

Tên chỉ thị

Sản phẩm 

Liên quan tới EC

1

Machinery Directive

Máy móc công nghiệp

2006/42/EC

2

Low Voltage (LVD)

Thiết bị điện và điện tử bao gồm     AC 50V ~ 1000V , DC 75V ~ 1500V

2014/35/EU

3

Electro-magnetic Compatibilty (EMC)

Thiết bị điện và điện tử

2014/30/EU

4

Medical Device

Thiết bị y tế

93/42/EEC

5

Active Implantable medical Device

Thiết bị y tế cấy dưới da

90/385/EEC

6

In Vitro Diagnostic medical Device

Các thiết bị y tế ống nghiệm

98/79/EC

7

Lifts Directive

Thang máy

2014/33/EU

8

Equipment Explosive Atmspheres

Sản phẩm chống cháy nổ

94/9/EC

9

Toys

Đồ chơi trẻ em

2009/48/EC

10

Simple Pressure Vessels

Thiết bị áp lực đơn

2014/29/EU

11

Appliances Burning Gaseous Fuels

Thiết bị khí đốt

2009/142/EC

12

Radio Equipment

Thiết bị đầu cuối, truyền thông có dây và không dây

2014/53/EU

13

Non-automatic weighing instruments

      Thiết bị cân không tự động

2009/23/EC

14

Personal Protective Equipment

Thiết bị bảo vệ cá nhân

89/686/EEC

15

Hot-water Boilers

Nồi hơi nước nóng

92/42/EEC

16

Construction Products

Vật liệu xây dựng

(EU) No 305/2011

17

Cableway installations designed to carry persons

Cáp dùng cho giao thông vận tải cá nhân

2000/9 / EC

18

Pressure Equipments

Thiết bị áp lực

2014/68/EU

19

Explosives For Civil uses

     Các loại thuốc nổ dân dụng

93/15/EEC

20

Recreational Craft

                   Du thuyền

94/25/EC

21

Measuring instruments

             Dụng cụ đo lường

2004/22/EC

22

Packaging and packaging waste

Thùng để đóng gói

94/62/EC

23

Pyrotechnic articles

 Pháo hoa

2007/23/EC

4. Cấp độ hệ thống tiêu chuẩn CE

Hệ thống tiêu chuẩn CE được các nhà đánh giá phân làm 3 cấp độ:

Lớp A: Tiêu chí dành cho những tiêu chuẩn chung nhất về máy móc: như tiêu chuẩn EN292 qui định chung về sự an toàn máy.
Lớp B: Tiêu chí dành cho một nhóm máy: ví dụ EN60204 cho các sản phẩm là tủ điện máy, EN60529 là tiêu chuẩn xác định các cấp độ bảo vệ cho thiết bị, EN1672 là tiêu chuẩn cho các máy xử lý thực phẩm.
Lớp C: cho một loại máy cụ thể. Ví dụ: máy cắt cỏ, máy cưa, máy ép gói …

5. Quy định dán nhãn tiêu chuẩn CE lên sản phẩm

Việc dán nhãn CE lên sản phẩm cũng được Liên minh Châu Âu (EU) quy định nghiêm ngặt. Với mỗi sản phẩm khác nhau quy định về việc dán nhãn cũng sẽ khác nhau. Một số quy định chung như sau:

– Kích thước của biểu tượng dấu “CE” khi tăng hay giảm thì tỷ lệ vẫn phải được giữ nguyên
– Dấu “CE” được đặt theo chiều thẳng đứng và kích thước không được nhỏ hơn 5mm
– Dấu “CE” phải đặt ở vị trí không bị các logo khác che khuất

 

6. Các bước của quy trình cấp chứng nhận CE cho sản phẩm

Bước 1: Xác định chỉ thi tiêu chuẩn áp dụng

Bước 2: Xác định các yêu cầu chi tiết

Bước 3: Thử nghiệm, đánh giá kiểm tra sản phẩm hợp chuẩn

Bước 4: Cung cấp tài liệu kỹ thuật TCF (Technical File)

Bước 5: Tuyên bố về sự phù hợp và ban hành chứng nhận CE Marking

Với một số trường hợp đặc biệt, quy trình này có thể cần thêm các bước sau:

Bước 6: Chứng nhận lại

Bước 7: Đánh giá mở rộng

Bước 8: Đánh giá đột xuất

7. Quy định dán nhãn chứng nhận CE lên sản phẩm

Quy định nhãn dán CE trên sản phẩm sẽ khác nhau ở từng loại sản phẩm, tuy nhiên, chúng đều phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Kích thước nhãn dán chứng nhận CE Marking khi tăng hay giảm thì tỷ lệ bắt buộc không được thay đổi.

– Dấu CE phải được đặt theo chiều thẳng đứng với kích thước tối thiểu là 5mm.

– Dấu CE phải được in ở vị trí các logo không thể che khuất trên sản phẩm.

8. Phân biệt tiêu chuẩn CE với China Export

Lưu ý: trên thị trường còn có một biểu tượng CE nữa khá là phổ biến, đó là China Export – Hàng Trung Quốc Xuất Khẩu. Các bạn để ý kỹ logo để tránh nhầm lẫn giữa 2 chứng chỉ này

 

Chung-nhan-CE-va-China-Export
Chung-nhan-CE-va-China-Export

Tuy nhiên, ở nhiều nước châu Âu, nhà sản xuất có thể tự công bố đạt chuẩn Ce nếu họ đủ tự tin về sản phẩm của mình đã đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn của liên minh châu Âu. Dẫu vậy, nếu như khi kiểm tra mà sản phẩm này thực sự chưa đạt chuẩn CE thì nó sẽ bị cấm lưu thông vĩnh viễn trên thị trường châu Âu và nhà sản xuất cũng phải tự chịu trách nhiệm cũng như bồi thường thiệt hại, ảnh hưởng mà sản phẩm của họ đã gây ra.

Đối với những công ty, tập đoàn lớn, họ có thể kiểm tra đánh giá chính xác do có các phòng thí nghiệm đạt chuẩn thế giới, còn những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tổ chức có chứng nhận đánh giá như TUV, SGS,….Lúc này, nếu sản phẩm có vấn đề thì lỗi sẽ thuộc về tổ chức đã đánh giá.

Trên đây là những thông tin về chứng nhận CE  mà Vibralock tổng kết được. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn có thêm những kiến thức hữu ích để khi mua hàng, đánh giá được sản phẩm khóa điện tử đúng chuẩn CE và biết chuẩn CE là gì.

Bài viết Chứng nhận CE là gì? CE cho khóa điện tử đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/chung-nhan-ce-la-gi-cho-khoa-dien-tu.html/feed 0
Các loại chốt cửa lùa, cửa đẩy cửa gỗ, cửa nhôm kính. https://khoacuavantay.net.vn/cac-loai-chot-cua-lua-cua-go-nhom-kinh.html https://khoacuavantay.net.vn/cac-loai-chot-cua-lua-cua-go-nhom-kinh.html#respond Wed, 13 Oct 2021 06:52:39 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12519 Các loại chốt cửa hiện nay vẫn là một trong những phụ kiện quan trọng và được sử dụng khá rộng rãi, phố biến cho cửa của các gia đình. Vậy chốt cửa có đặc điểm và công dụng như thế nào trong hệ thống cửa của các gia đình, văn phòng,..? Hãy cùng Vibralock đi tìm hiểu [...]

Bài viết Các loại chốt cửa lùa, cửa đẩy cửa gỗ, cửa nhôm kính. đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Các loại chốt cửa hiện nay vẫn là một trong những phụ kiện quan trọng và được sử dụng khá rộng rãi, phố biến cho cửa của các gia đình. Vậy chốt cửa có đặc điểm và công dụng như thế nào trong hệ thống cửa của các gia đình, văn phòng,..?

Hãy cùng Vibralock đi tìm hiểu thật chi tiết các loại chốt cửa qua bài viết dưới đây nhé!

Chốt cửa là gì? Cấu tạo của các loại chốt cửa

1/ Chốt cửa là gì?

Chốt cửa hay còn được gọi là chốt trượt mở đảm bảo an toàn (door guard), được định nghĩa là một dạng chốt nổi, khi bạn thực thi thao tác mở khóa và đẩy cửa ra, thì cánh cửa sẽ chỉ trượt khá đầy đủ trên thanh chốt nổi (khoảng từ 10 – 12cm) chứ không xuất hiện thêm hoàn toàn, đủ để bạn cũng có thể nhận ra đối tượng phía bên ngoài cửa.

2/ Cấu tạo của chốt cửa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại chốt cửa khác nhau tuy nhiên chúng được phân thành 2 nhóm chính: chốt khóa cửa ngang và chốt khóa cửa dọc. Dựa theo cấu tạo và thiết kế để có được cách phân loại này.

Cấu tạo then chốt cửa ngang cho cửa đẩy

khoavantay epic F500D - chốt khóa chắc chăn
khoavantay epic F500D – chốt khóa chắc chăn

Chốt khóa cửa ngang có ưu thế thiết kế nhỏ gọn, đơn giản phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau. Toàn bộ thân chốt, tay gạt đều được làm từ inox không gỉ. Chốt cửa được thiết kế có lò xò trượt bên trong giúp đóng mở dễ dàng. Người dùng chỉ cần khóa hoặc ấn nút, gạt sang bên để mở cửa. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì loại khóa này sẽ rất tiện dụng.

Để tăng tính bảo mật, an ninh. Ngoài chốt cửa ngang inox bạn có thể dùng thêm một bộ khóa hoặc dây xích trên chốt khóa cửa. Như vậy kẻ gian sẽ khó có thể bẻ khóa và đột nhập vào trong nhà.

Chốt cửa đứng cho cửa trượt lùa

Epic popscan H cửa nhôm kính trượt
Epic popscan H cửa nhôm kính trượt

Chốt cửa đứng thường được lắp đặt tại vị trí phía trên bộ khóa. Đồng thời ngang tầm gạt tay để bạn dễ sử dụng. Chốt cửa đứng inox nên lắp đặt tại cửa phòng khách, phòng ngủ của các căn hộ cung cư, biệt thự… Loại chốt khóa cửa này mang đến nhiều sự tiện dụng cho bạn. Khi cửa đóng nhưng vẫn có tác dụng đối lưu gió, giúp không gian thoáng đãng, không bí bách.

Chốt cửa có 2 bộ phận chính: phần đế và thanh trượt gắn trên khung. Kết cấu đơn giản, dễ sử dụng chung thiết kế bên ngoài sang trọng. Chốt cửa dọc rất được ưa chuộng trên thị trường.

3/ Đặc điểm của các loại chốt cửa

 • Các chốt cài cửa được làm bằng inox, hoặc sắt chất lượng đem lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.
 • Cách lắp đặt chốt gài đơn giản, không cần thợ nhiều kinh nghiệm vẫn có thể dễ dàng gắn chốt lên cửa. Ngoài ra, so với Clemon, chốt cửa cũng có giá thành rẻ hơn.
 • Chốt cửa là một loại khóa dễ sử dụng, cả người lớn hay trẻ nhỏ đều sử dụng được vì nguyên lý hoạt động của nó khá đơn giản chỉ cần mở lên và kéo ra là có thể sử dụng được
 • Tuy nhiên, một bộ cửa thường gắn 2 chốt cài, do đó, người dùng khi đóng mở cửa cần thực hiện ít nhất 2 thao tác, dễ dẫn đến cong lưng hay vướng người với những bộ cửa lớn. Trong trường hợp quên đóng 1 chốt cho thể dẫn đến các tình huống kẻ xấu lợi dụng sơ hở để gây hại cho tài sản gia đình.

4/ Nguyên lý hoạt động của chốt cửa

Bất kỳ loại chốt khóa cửa nào, cấu tạo ra sao thì đều có nguyên lý hoạt động rất đơn giản. Chỉ tốn vài giây, cùng vài động tác bạn có thể hoạt động khóa cửa. Ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể dễ dàng sử dụng loại cửa này.

Nhờ có nguyên lý hoạt động mở lên và kéo ra. Vô cùng dễ làm, không cần tốn quá nhiều sức lực. bạn chỉ cần lưu ý bảo dưỡng chốt khóa cửa thường xuyên, để bộ phận thanh kéo không bị mắc kẹt.

Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện thêm các loại chốt cửa điều khiển từ xa hiện đại, qua đó giúp bạn có thể mở/đóng chốt cửa từ xa một cách dễ dàng, thuận tiện nhất mà không cần sử dụng chìa khóa.

Bạn có thể sử dụng các loại chốt cửa truyền thống của các thương hiệu như Việt Tiệp, Huy Hoàng,.. hay sử dụng các loại chốt cửa hiện đại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Các loại chốt cửa cho các loại cửa khác nhau

1/ Chốt cửa gỗ

Chốt cửa gỗ được dùng rất phổ biến thay cho khóa cửa hoặc dùng kết hợp với khóa cửa. Các loại chốt cửa gỗ thường có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ nhưng sử dụng thuận tiện, độ an toàn cao.

Chốt cửa gỗ có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, inox, hoặc hợp kim với màu sắc, kích thước đa dạng, dùng được cho cửa đi, cửa sổ, cửa ô gió hoặc cửa cổng.

Then chốt cửa gỗ đôi khi cũng được dùng cho cửa nhôm, cửa nhựa, cửa sắt hoặc cửa inox nếu có cùng kích thước và các tiêu chuẩn về kỹ thuật.

chot-cua-go-epic-8000l
chot-cua-go-epic-8000l

2/ Chốt cửa lùa

Chốt cửa lùa là một bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu được của cửa trượt lùa. Chốt cửa lùa có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ cho ngôi nhà của bạn chống lại sự xâm nhập, đột nhập của kẻ trộm.

Khi sử dụng khóa trượt cửa lùa bạn phần nào cảm thấy yên tâm cũng như an toàn mỗi khi ở nhà hay vắng nhà. Do đó mà nhu cầu sử dụng chốt khóa cửa lùa là rất lớn và ngày càng đòi hỏi cao cả về chất lượng cũng như mẫu mã của sản phẩm.

khoavantay epic 500h chotkhoachacchan
khoavantay epic 500h chotkhoachacchan

3/ Chốt cửa nhôm kính

Chốt cửa nhôm kính dùng cho cửa kính cường lực dày từ 10~15mm. Chốt cửa kính được sản xuất chuyên dụng cho cửa kính cường lực, cửa kính bản lề sàn, cửa kính trượt.

Chốt cửa kính thường được sản xuất bằng inox 304, inox 316, đồng mạ crom, nhôm hoặc hợp kim. Khóa cửa kính thường được thiết kế trang nhã và sang trọng để phù hợp với cửa hàng, căn hộ, văn phòng…

Epic popscan H mặt sauchot-cua-nhom-kinh-epic-popscanH
chot-cua-nhom-kinh-epic-popscanH

4/ Chốt cửa sắt

Chốt cửa sắt có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, được làm bằng inox cao cấp không gỉ, rất chắc chắn.

Hiện nay các loại chốt ngang cửa sắt được thiết kế thêm dạng trượt có lò xo bên trong, chỉ cần gạt nhẹ là khóa, ấn nút là mở, cực dễ dàng và tiện dụng. Toàn bộ được làm bằng inox cao cấp nên rất chắc chắn, chịu lực tốt, chống lại lực đẩy từ bên ngoài.

Chốt cửa cổng sắt có thể dùng riêng hoặc dùng để gắn thêm phía bên trên bộ khóa cửa sẵn có. Đây là một loại sản phẩm tiện dụng, là một phụ kiện rất hữu ích, góp phần bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Khóa vân tay 2 chiều Epic FF730G Homestay hà nội
Khóa vân tay 2 chiều HomestaKhóa vân tay 2 chiều Epic FF730G Homestay hà nộiy hà nội

Trên đây là tổng hợp những kiến thức rất bổ ích về các loại chốt cửa gỗ, cửa lùa nhôm xingfa, cửa kính, cửa sắt,… Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được những tính năng cũng như những công dụng tuyệt vời mà các loại chốt cửa nhỏ bé mang lại.

Để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích về nhà cửa, nội thất, khách sạn và các dòng khóa cửa điện tử vân tay cao cấp, các bạn có thể truy cập vào Vibralock hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết Các loại chốt cửa lùa, cửa đẩy cửa gỗ, cửa nhôm kính. đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/cac-loai-chot-cua-lua-cua-go-nhom-kinh.html/feed 0
Khóa cửa tay gạt – những điều cần biết khi lắp ổ khóa tay gạt https://khoacuavantay.net.vn/khoa-cua-tay-gat-nhung-dieu-can-biet-khi-lap-o-khoa-tay-gat.html https://khoacuavantay.net.vn/khoa-cua-tay-gat-nhung-dieu-can-biet-khi-lap-o-khoa-tay-gat.html#respond Wed, 13 Oct 2021 06:28:03 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12516 Bạn đang định mua lắp khóa cửa tay gạt cho ngôi nhà của mình. Kinh nghiệm từ A-Z về ổ khóa tay gạt của Vibralock. Chọn khóa, bảo dưỡng, thay ổ khóa. 1. Khóa cửa tay gạt – ổ khóa tay gạt là gì? Khóa cửa tay gạt hay còn gọi là khóa tay bẻ [...]

Bài viết Khóa cửa tay gạt – những điều cần biết khi lắp ổ khóa tay gạt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Bạn đang định mua lắp khóa cửa tay gạt cho ngôi nhà của mình. Kinh nghiệm từ A-Z về ổ khóa tay gạt của Vibralock. Chọn khóa, bảo dưỡng, thay ổ khóa.

1. Khóa cửa tay gạt – ổ khóa tay gạt là gì?

Khóa cửa tay gạt hay còn gọi là khóa tay bẻ là loại khóa cửa thường có một bộ phận để cầm vào, bẻ xuống (hay gạt) để mở cửa khi khóa.

Khóa cửa gạt tay có cấu tạo một tay gạt lên gạt xuống để có thể đóng mở chốt khóa ở cánh cửa, nhờ vậy mà có thể khóa mở cửa một cách dễ dàng, tiện lợi.

Loại khóa này được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau như: inox, đồng, thép…

 

khoa-cua-tay-gat-epic-8000l
khoa-cua-tay-gat-epic-8000l

 

2. Ứng dụng của ổ khóa tay gạt – khóa cửa tay gạt

Khóa cửa tay gạt có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng nên hoàn toàn phù hợp với nhiều loại cửa, công trình kiến trúc khác nhau, đặc biệt là nhưng ngôi nhà chung cư hiện đại.

Vì vậy nên mỗi gia đình hầu như đều có một cánh cửa sử dụng khóa tay gạt Cửa nhà chính, phòng ngủ, nhà vệ sinh

o-khoa-tay-gat-epic-F7000K
o-khoa-tay-gat-epic-F7000K

Chất liệu:

Sản phẩm khóa tay gạt được sản xuất bằng các kim loại chịu va đập mạnh tốt như: Đồng Thau, Thép Không gỉ, Thép Tôi cường lực,…

Thiết kế:

Khóa cửa tay gạt thường có kích thước đa dạng và nhiều kiểu dáng phụ thuộc vào cách vận dụng của khóa. Hoặc phù hợp với cánh cửa và tính thẩm mĩ của ngôi nhà

3. Cấu tạo của khóa cửa tay gạt – ổ khóa tay gạt

Ô khóa cửa gạt tay có cấu tạo một tay gạt lên gạt xuống để có thể đóng mở chốt khóa ở cánh cửa, nhờ vậy mà có thể khóa mở cửa một cách dễ dàng, tiện lợi.

Loại khóa này được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau như: inox, đồng, thép,… Trong các loại chất liệu trên, chất liệu bằng Inox SUS 304 (thép không gỉ) là được sử dụng nhiều hơn cả.

cau-tao-khoa-tay-gat
cau-tao-khoa-tay-gat

Cấu tạo của ổ khóa cửa gạt tay có cấu tạo khá đơn giản ( như trên hình). Ngoài ra trong thân khóa có cấu tạo chi tiết giúp cho việc thực hiện đóng mở khóa dễ dàng hơn.

Đặc điểm nổi bật nhất của loại khóa cửa này giúp phân biệt với loại khóa cửa khác ở bổ phận tay gạt.

Tay gạt được thiết kế có phần thanh ngang giúp người sử dụng có thể cầm nắm ở thanh ngan đó mở, khóa, kéo cửa một cách dễ dàng.

4. Những ưu điểm nhược điểm mà khóa cửa gạt tay mang lại.

Ưu điểm:

-Ổ khóa cửa gạt tay có cấu tạo khá đơn giản, tiện dụng trong sử dụng.

-Chỉ với thao tác hết sức đơn giản để mở khóa như gạt tay gạt và đẩy hoặc kéo cửa là xong

-Việc sử dụng chất liệu inox SUS 304 (thép không gỉ) là chủ yếu trong cấu tạo khóa cửa giúp cho chúng có vẻ bề ngoài sáng bóng. Đồng thời Người tiêu dùng sẽ không phải lo về việc han rỉ hay mục nát mà các chất liệu khác mang lại.

-Khóa cửa tay gạt có rất nhiều kiểu dáng và cách sử dụng nên khi sử dụng sản phẩm này sẽ phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

-Bảo mật an toàn, tiện lợi cho gia đình với khóa cửa tay gạt vân tay thông minh. Những khóa cửa vân tay tay gạt thiết kế đẹp mắt, sang trọng và bảo mật như Yale, Epic, Samsung,…

Nhược điểm

-Chỉ có thể lắp vào các loại cửa có độ dày lớn (từ 40mm đến 80mm) nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn

– Vì tính đơn giản nên trẻ em dễ dàng vặn tay cầm và mở cửa, trong một số trường hợp gây nên nguy hiểm

5. Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa tay gạt

Tính thẩm mỹ của khóa cửa tay gạt

Nhờ vào sự đa dạng của khóa cửa tay gạt, nên khi chọn mua, ta nên chọn loại nào hợp thẩm mĩ và gu của mình.

Một ổ khóa đẹp sẽ làm sang trọng thêm cửa ra vào và nếu như chọn đúng loại thì có giữ trộm ở xa khi nhìn thấy ổ khóa.

Chất lượng , Độ an toàn khóa cửa tay gạt

Tùy theo vị trí cần gắn quan trọng hay không mà ta sử dụng đúng cấp độ an toàn ngay tại vị trí đó.

Chẳng hạn như cửa chính ta nên chọn loại khóa cửa điện tử, nó có nhiều chế độ chống đột nhập mà còn tiện dụng. Cửa nhà vệ sinh thì nên lắp loại thường hợp thẩm mĩ với cửa là được.

Hãng sản xuất khóa cửa tay gạt

Khi chọn khóa thì nên chọn các hãng khóa uy tín và nổi tiếng như : Việt Tiệp, Huy Hoàng, Yale, Xiao mi,…

Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên dùng đồng bộ: tay, thân khóa, lõi chìa đồng bộ của cùng một hãng.

Nhà sản xuất đã tính được sự tương thích giữa các bộ phận cơ khí tác động với nhau, nên giúp cho bộ khóa luôn đạt độ an toàn và độ bền cao nhất.

Thợ Lắp đặt khóa tay gạt

Thao tác lắp ráp ban đầu của bộ khóa cửa tay gạt lên bộ cửa rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến độ bền của khóa cửa trong quá trình hoạt động.

Vậy nên một người thợ khóa giỏi sẽ đảm bảo rằng ổ khóa bạn được lắp đặt chuẩn xác và đảm bảo khoa sẽ hoạt động được trơn tru.

6. Hướng dẫn bảo dưỡng ổ khóa cửa tay gạt

Cách bảo quản khóa cửa

 • Với các loại cửa, bạn hãy đóng mở nhẹ nhàng, sau một thời gian sử dụng hãy xịt dầu bôi trơn vào các trục bản lề, chốt khóa,… cửa sẽ không phát ra âm thanh cọt kẹt khi đóng mở.
 • Không nên đổ các chất hóa học lên bề mặt khóa vì nó sẽ dễ dàng làm giảm tuổi thọ của khóa, mất tính thẩm mĩ và dễ gây ra hỏng hóc
 • Không đu, vít và đập càng khóa, vì nó có thể bị xệ hay hỏng hóc tay nắm, gây khó khăn khi mở hoặc gây ra kẹt ổ khóa.

Bảo dưỡng ổ khóa

Trong khi sử dụng, bạn cần nắm gạt, vặn gạt khóa nhẹ nhàng, sau một thời gian sử dụng khóa cửa cũng cần được xịt dầu mỡ bôi trơn vào thân khóa, lò xo tay khóa, lõi khóa để làm các bộ phận này được bôi trơn, giúp hoạt động trơn tru êm ái.

Vặn lại các ốc vít trên ổ khóa cho chặt lại khi thấy hiện tượng rơ, rung lắc. Còn nếu khóa đã quá cũ hỏng, sử dụng mất an toàn hãy tiến hành thay ổ khóa mới.

Lưu ý cần nhớ

Việc vệ sinh bảo dưỡng định kỳ cho cửa và khóa cửa giúp cho các bộ phận này luôn hoạt động tốt, tăng độ bền, do đó bạn nên thực hiện đều đặn.

7. Hướng dẫn sử dụng ổ khóa tay gạt

Chúng ta gạt tay khóa xuống 45 độ, để chốt gió chạy hết vào trong thân khóa, rồi kéo cửa nhẹ vào.

Ta dùng chìa vặn về hướng lỗ khóa của khung bao cho tới khi thấy cứng thì xoay chìa trả lại nửa vòng rút chìa ra

8. Hướng dẫn thay ổ khóa tay gạt đơn giản nhất

Trước tiên bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ như sau:

Tùy theo ổ khóa cũ ở nhà mà bạn chọn lõi khóa cửa tay gạt có kích cỡ y chang như vậy. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm tua vít 2 cạnh, 4 cạnh, 6 cạnh và lục giác ( thường sẽ là loại 4 cạnh ).

Bước 1: Bạn hãy dùng tua vít tháo ốc để lấy ổ khóa tay gạt ra ngoài.

Bước 2: Kế đến cho 1 tay ấn giữ ổ khóa tay gạt để đẩy ổ khóa ra, tay còn lại mở ổ khóa bằng cách cho chìa khóa vào

Bước 3: Cuối cùng cắm chìa khóa vào sẵn ổ khóa sao cho lưỡi gà ổ khóa vào vừa khít ( đút vào sao cho 2 bên thân ổ khóa thoát ra phải ngang nhau ) rồi nhẹ nhàng cho ổ khóa mới vào trong lỗ ổ khóa.

Sau đó kiểm tra xem khóa hoạt động ổn chưa bằng cách cắm chìa vào xoay xem chốt khóa có mở ra hay không.

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn có cái nhìn rõ hơn về các loại ổ khóa tay gạt.

Bài viết Khóa cửa tay gạt – những điều cần biết khi lắp ổ khóa tay gạt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/khoa-cua-tay-gat-nhung-dieu-can-biet-khi-lap-o-khoa-tay-gat.html/feed 0
Mạch điện tử là gì? phân loại và ứng dụng của mạch điện tử? https://khoacuavantay.net.vn/mach-dien-tu-la-gi-phan-loai-va-ung-dung.html https://khoacuavantay.net.vn/mach-dien-tu-la-gi-phan-loai-va-ung-dung.html#respond Wed, 13 Oct 2021 06:10:04 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12512 Khi nhìn vào bên trong các thành phần cấu tạo của tivi, máy tính, điện thoại, khóa cửa điện tử… chúng ta rất dễ nhận ra sự có mặt các mạch điện tử. Vậy mạch điện tử là gì?  1. Mạch điện tử là gì? Mạch điện tử là mạch điện bao gồm các linh [...]

Bài viết Mạch điện tử là gì? phân loại và ứng dụng của mạch điện tử? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Khi nhìn vào bên trong các thành phần cấu tạo của tivi, máy tính, điện thoại, khóa cửa điện tử… chúng ta rất dễ nhận ra sự có mặt các mạch điện tử. Vậy mạch điện tử là gì? 

1. Mạch điện tử là gì?

Mạch điện tử là mạch điện bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ, như điện trở, bóng bán dẫn, tụ điện, cuộn cảm, điốt, vi mạch,… được nối bằng các dây dẫn hoặc vật dẫn để dẫn dòng điện.

Hoặc chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản hơn, mạch điện tử là mạch mắc bộ phận nguồn phối hợp với các linh kiện điện tử, dây dẫn để đảm nhận một chức năng nào đó.

Khi tiến hành sửa chữa tivi, máy tính, các thiết bị điện tử nói chung,… chúng ta dễ dàng bắt gặp các bảng mạch điện tử được kết nối rất tỉ mỉ bởi nhiều linh phụ kiện khác nhau.

mach-dien-tu-khoa-van-tay
mach-dien-tu-khoa-van-tay

2. Các loại mạch điện tử khác nhau

Dựa theo nhiệm vụ và chức năng khác biệt, các loại mạch điện tử được phân loại như sau:

Mạch khuyếch đại

Thông thường một mạch khuếch đại hay bộ khuếch đại, đôi khi gọi gọn là khuếch đại, là một thiết bị hoặc linh kiện bất kỳ nào, sử dụng một lượng công suất nhỏ ở đầu vào để điều khiển một luồng công suất lớn ở đầu ra.

Trong mạch khuếch đại, người ta có thể chia thành 3 loại khác nhau:

 • Mạch điện tử khuếch đại công suất: Là loại mạch mà khi ta đưa một tín hiệu có công suất yếu vào thì tín hiệu đầu ra sẽ có công suất mạnh hơn nhiều lần. Mạch này là sự kết hợp của cả hai loại mạch trên.
 • Mạch khuếch đại về dòng điện: Là mạch giúp ta thu được một tín hiệu có cường độ dòng điện mạnh hơn nhiều lần so với tín hiệu có cường độ yếu được đưa vào ban đầu.
 • Khuếch đại về điện áp: Đây là loại mạch mà khi ta đưa một tín hiệu có biên độ nhỏ vào thì kết quả của đầu ra sẽ thu được một tín hiệu có biên độ lớn hơn nhiều lần.

Mạch nguồn (chỉnh lưu, lọc, ổn áp)

Mạch chỉnh lưu chính là loại mạch dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Trong mạch chỉnh lưu lại gồm hai loại là mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ và toàn chu kỳ.

 

 

mach-dien-tu-la-gi
mach-dien-tu-la-gi

Mạch tạo xung

Mạch tạo xung là loại board mạch dùng để mắc phối hợp các linh kiện điện tử và nhằm biến đổi năng lượng dòng điện một chiều thành năng lượng điện có xung và tần số theo yêu cầu.

Mạch tạo sóng hình sin

Mạch tạo sóng hình sin tạo ra tín hiệu sin chuẩn về biên độ và tần số. Thường dùng làm nguồn tín hiệu để kiểm tra đặc tính của các linh kiện, các mạch khuếch đại và các thiết bị điện tử khác.

Ta có thể phân loại các dạng tạo sóng hình sin dựa theo đặc tuyến về linh kiện và tần số dao động và ứng dụng dùng làm sóng mang, sóng điều chế trong kỹ thuật thu phát vô tuyến điện.

Thiết kế và chế tạo mạch điện tử

Ngày nay mạch điện tử được thiết kế trên máy tính bằng các phần mềm chuyên dụng thiết kế, như Fritzing, Altium (trước đây là Protel), Orcad,…

Các phần mềm này hỗ trợ thiết kế từ lập sơ đồ mạch nguyên lý đến làm mạch in. Kết quả thiết kế được xuất thành các tập tin điều khiển thiết bị chuyên dụng thực hiện các công đoạn khoan lỗ, in mạch, ăn mòn, làm sạch, phủ sơn cách điện, lắp linh kiện và hàn,…

3. Ứng dụng mạch điện tử cho khóa điện tử 

Mạch điện tử được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Mainboard của máy tính, bảng mạch TV led.

Đặc biệt mạch ứng dụng ngôi nhả thông minh – smarthome:

Mạch cho khóa cửa điện tử

Đèn led bật tự động trong trường hợp khẩn cấp

Mạch báo động cho cửa tủ lạnh

MẠCH ĐIỀU CHỈNH ĐỘ SÁNG/ĐIỀU CHỈNH QUẠT

Mạch công tắc cảm ứng

Mạch bảo vệ các thiết bị điện tử trong nhà

MẠCH GIÁM SÁT ĐỘ ẨM CỦA CÂY

MẠCH ĐÈN LED USB SỬ DỤNG CHO MÁY TÍNH

 

Hi vọng những thông tin trên đây của Vibralock đã giúp bạn hiểu được “Mạch điện tử là gì?” cũng như cách phân loại, cách thiết kế phổ biến, từ đó đưa vào ứng dụng trong các thiết bị, linh kiện điện tử rồi đúng không nào?

Bài viết Mạch điện tử là gì? phân loại và ứng dụng của mạch điện tử? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/mach-dien-tu-la-gi-phan-loai-va-ung-dung.html/feed 0
Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ? https://khoacuavantay.net.vn/cua-go-cong-nghiep-loai-nao-tot.html https://khoacuavantay.net.vn/cua-go-cong-nghiep-loai-nao-tot.html#respond Thu, 30 Sep 2021 09:52:52 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12505 Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn giải pháp cửa, câu hỏi mà Vibralock gặp nhiều nhất là “Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?”. Khách hàng thường không đủ kiến thức để tự đưa ra quyết định lựa chọn chắc chắn. Thay vào đó phải phụ thuộc hoàn toàn vào lời quảng [...]

Bài viết Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn giải pháp cửa, câu hỏi mà Vibralock gặp nhiều nhất là “Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?”. Khách hàng thường không đủ kiến thức để tự đưa ra quyết định lựa chọn chắc chắn. Thay vào đó phải phụ thuộc hoàn toàn vào lời quảng cáo của nhà sản xuất. Điều đó không hề sai, nhưng hàm chứa nhiều rủi ro cho phía khách hàng. Vibralock  đã chia sẻ bài viết Phân biệt cửa gỗ công nghiệp giá rẻ và cao cấp giúp khách hàng trang bị thêm kiến thức trước khi chọn mua. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí của một bộ cửa gỗ công nghiệp loại tốt.

1. Bề mặt phủ cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?

Bề mặt phủ là tiêu chí cực kỳ quan trọng để lựa chọn cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt. Bề mặt bộ cửa gỗ công nghiệp loại tốt sử dụng vật liệu phủ cao cấp là Veneer hoặc Laminate. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giưa 2 vật liệu phủ Veneer và Laminate, mời các bạn đọc thêm tại bài: So sánh cửa gỗ HDF Veneer và Laminate.

Ở phân khúc cấp thấp, nhà sản xuất không phủ bề mặt cửa là Veneer, Laminate. Thay vào đó bằng các vật liệu phủ giá rẻ hơn như Film PVC, Melamine. Tuy vậy, dù có được phủ Veneer hay Laminate vẫn chưa thể đảm bảo bộ cửa gỗ công nghiệp là loại tốt. Để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất sử dụng Veneer, Laminate dày 0.3mm thay vì 0.6mm như tiêu chuẩn. Lưu ý rằng cửa gỗ công nghiệp của Tập đoàn Austdoor sử dụng bề mặt phủ là Veneer, Laminate có độ dày vượt quy định 0.7mm.

Ngoài ra, gioăng cao su là chi tiết nhỏ nhưng lại giúp khách hàng phân biệt được cửa gỗ công nghiệp cao cấp với giá rẻ. Gioăng cao su được gắn kèm xung quanh khuôn cửa, tại nơi tiếp xúc giữa cánh và khuôn cửa, có nhiệm vụ giảm chấn động, tiếng ồn khi đóng cửa. Có thể khẳng định 100% cửa gỗ công nghiệp loại tốt đều bắt buộc phải có gioăng cao su giảm chấn.

 

Đọc thêm : Các loại khóa cửa gỗ cao cấp, tư vấn khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất ?

2. Vật liệu bên trong cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?

Bên trong cửa gỗ công nghiệp gồm 3 loại vật liệu là:

 • Gỗ keo ghép thanh: tạo khung xương định hình bộ cửa.
 • Giấy tổ ong: là chất độn, có nhiệm vụ phân tán lực tác động lên cánh cửa. Tìm hiểu thêm về giấy tổ ong tại: Honeycomb paper là gì ? Công dụng của giấy tổ ong.
 • Gỗ công nghiệp: còn được gọi là MDF hoặc HDF, có nhiệm vụ chống ẩm và chịu lực.

Vì các vật liệu kể trên bị ẩn bên trong bộ cửa. Khách hàng khó có thể kiểm tra chất lượng bên trong được. Các bạn có thể hỏi thông số của nhà sản xuất để đối chiếu trước khi chọn mua. Dưới đây là một số thông số vật liệu cấu tạo trong để khách hàng lựa chọn cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt.

VẬT LIỆU TRONG THÔNG SỐ CHUẨN
Gỗ ghép thanh Sử dụng gỗ keo ghép thanh có độ dày 27mm, bản rộng tối thiểu 5mm
Giấy tổ ong Sử dụng giấy tổ ong có tấm ốp cố định 2 bề mặt, không thể kéo dãn.
Gỗ công nghiệp Cửa gỗ công nghiệp loại tốt sẽ sử dụng tấm MDF hoặc HDF để chống ẩm. HDF cao cấp và có giá thành cao hơn MDF.

3. Thương hiệu cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?

Bề mặt phủ,gioăng cao su là những tiêu chí mà chúng ta dễ dàng sờ tận tay được. Ngược lại, các vật liệu bên trong bộ cửa là tiêu chí gần như không thể kiểm chứng. Khách hàng bắt buộc phải tin tưởng vào những thông tin nhà sản xuất cung cấp. Lợi dụng kẽ hở, nhiều nhà sản xuất đã rút lõi vật tư, cung cấp thông tin sai sự thật.

Vậy nên chúng tôi khuyến nghị khách hàng lựa chọn những thương hiệu cửa gỗ công nghiệp uy tín. Có thể kể ra đây một số thương hiệu cửa gỗ công nghiệp top 1, đã được kiểm chứng năng lực thông qua các dự án lớn. Tiêu biểu là cửa gỗ Huge – Austdoor, Eurowindow, An Cường, Siêu Chung Kỳ, Việt’s Power, Woodsland …

Ngoài ra, người tư vấn bán hàng cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vibralock đã chứng kiến nhiều bộ cửa gỗ công nghiệp loại tốt nhưng lắp đặt tại vị trí không phù hợp công năng gây ra hậu quả to lớn với khách hàng. Bộ cửa gỗ công nghiệp chỉ sử dụng được từ 3 – 5 năm bắt đầu xuất hiện hiện tượng bong tróc, cong vênh, xuống cấp, buộc phải thay mới. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã từ chối giải pháp cửa gỗ công nghiệp và hướng khách hàng lựa chọn dòng cửa khác tối ưu hơn.

4. Các loại khóa cho cửa gỗ công nghiệp

Vì đặc tính tiện dụng cũng như đa dạng của mình, cửa gỗ công nghiệp dùng rất nhiều cho nhà chung cư tại đô thị lớn, cửa thông phòng tại biệt thự.

Khóa cơ

Khóa điện tử

Khóa vân tay cho cửa gỗ

Khóa cửa thông minh

Bài viết Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/cua-go-cong-nghiep-loai-nao-tot.html/feed 0
Các loại khóa cửa gỗ cao cấp, tư vấn khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất ? https://khoacuavantay.net.vn/tu-van-khoa-cua-go-cao-cap-loai-nao-tot-nhat.html https://khoacuavantay.net.vn/tu-van-khoa-cua-go-cao-cap-loai-nao-tot-nhat.html#respond Thu, 30 Sep 2021 09:40:25 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12502 Khóa cửa gỗ là phụ kiện quan trọng nhất để hoàn thiện bộ cửa. Không chỉ đảm bảo tính an toàn, khóa cửa còn là vật trang trí cho không gian nội thất tổng thể. Vibralock thường xuyên nhận được câu hỏi “Khóa cửa gỗ loại nào tốt ?” từ khách hàng. Để có quyết định [...]

Bài viết Các loại khóa cửa gỗ cao cấp, tư vấn khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Khóa cửa gỗ là phụ kiện quan trọng nhất để hoàn thiện bộ cửa. Không chỉ đảm bảo tính an toàn, khóa cửa còn là vật trang trí cho không gian nội thất tổng thể. Vibralock thường xuyên nhận được câu hỏi “Khóa cửa gỗ loại nào tốt ?” từ khách hàng. Để có quyết định chính xác, chủ nhà phải căn cứ trên nhiều yếu tố như công năng sử dụng, mẫu mã, vật liệu cấu thành, thương hiệu và giá cả các loại khóa. Bài viết này sẽ giải đáp mọi khúc mắc trong việc chọn mua các loại khóa cửa gỗ.

1. Các loại khóa cửa gỗ ?

Thị trường Việt Nam hiện có đầy đủ các chủng loại khóa cửa gỗ, từ nhiêu thương hiệu, trải dài theo phân khúc cao cấp đến giá rẻ. Khóa cửa gỗ được chia thành 5 loại chính là: khóa vân tay, khóa tay gạt, khóa phân thể, khóa tay nắm tròn và khóa con cóc dành cho cửa lùa. Để trả lời câu hỏi “Khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất”, khách hàng nên tìm hiểu về từng loại khóa để đưa ra quyết định thông thái nhất.

1.1. Khóa điện tử cửa gỗ

Khóa điện tử là tên gọi chung của nhiều dòng khóa thế hệ mới nhất. Khóa được ứng dụng công nghệ vi mạch tiên tiến, bảo mật tốt hơn nhiều so với khóa cơ truyền thống. Khóa điện tử có nhiều cấp độ bảo mật từ mật mã, thẻ từ, vân tay, tương ứng với các tên gọi khác nhau:

 • Khóa thẻ từ: sử dụng thẻ từ và chìa cơ để bảo mật. Các dòng khóa thẻ từ thường được sử dụng cho các khách sạn nhà nghỉ. Kết hợp cùng phần mềm cài đặt chung cho hệ thống giúp quản lý check-in khách hàng dễ dàng.
 • Khóa cửa mã số: được nâng cấp hơn so với khóa thẻ từ một màn hình cảm ứng, giúp chủ nhà dễ dàng bấm mật mã để mở khóa. Khóa cửa mã số cũng có thẻ từ và chìa cơ dự phòng như khóa thẻ từ.
 • Khóa cửa vân tay: là dòng khóa cao cấp nhất trong các loại khóa điện tử. Ngoài chức năng bảo mật bằng thẻ từ, mật mã hay chìa cơ dự phòng, khóa vân tay còn tích hợp mở khóa bằng vân tay. Trên các dòng khóa cửa vân tay còn có thể gắn thêm chuông và các chức năng hiện đại khác.

Các mẫu khóa cửa gỗ điện tử sẽ có giá cao hơn khóa cơ (tay gạt, phân thể, tay nắm). Giá giao động từ 3 triệu đến vài chục triệu một bộ khóa. Các thương hiệu khóa từ phổ biến, uy tín trên thị trường là: Epic, SamSung, …

Xem các mẫu khóa điện tử Epic, SamSung, … phân phối bởi Vibralock:

1.2. Khóa cửa gỗ tay gạt

Khóa cửa tay gạt là dòng khóa cơ truyền thống, sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khóa cửa gỗ tay gạt có kết cấu liền thể, chắc chắn. Cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là tay khóa, ruột – ổ khóa và thân khóa. Các dòng khóa tay gạt cao cấp thường được sản xuất từ inox304 hoặc đồng. Với các dòng giá rẻ, nhà sản xuất sẽ sử dụng hợp kim mạ để thay thế inox304, nhưng vẫn tạo được vẻ ngoài sáng bóng. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian, lớp mạ trên tay khóa bị bong tróc, xuống thẩm mỹ.

Về ổ khóa tay gạt cửa gỗ, có 4 lựa chọn cho chủ nhà là đầu chìa – đầu xoay; 2 đầu chìa; đầu chìa – đầu bịt; đầu xoay – đầu bịt. Với nhu cầu sử dụng thông thường thì đa số chủ nhà sẽ chọn đầu chìa – đầu xoay. Với nhiều gia đình, bố mẹ muốn giám sát trẻ nhỏ có thể chọn khóa tay gạt 2 đầu chìa cho phòng ngủ của bé.

 

1.3. Khóa phân thể cửa gỗ

Theo sự phát triển của xã hội, yêu cầu thẩm mỹ về khóa cửa thông phòng ngày càng tăng cao. Và sự ra đời của khóa phân thể thon gọn, tinh tế đã nhanh chóng được thị trường đón nhận. Khóa phân thể là một biến thể từ khóa khóa tay gạt truyền thống. Khóa phân thể có cấu tạo tương tự như khóa cửa tay gạt, nhưng tối giản mặt ốp bên ngoài chỉ còn 2 hình tròn no quanh tay khóa và lõi khóa. Thiết kế trên giúp khóa phân thể thanh thoát và tiết kiệm chi phí hơn khóa cửa gỗ tay gạt.

Dù đã rất phổ biến trên thế giới nhưng tại thị trường Việt Nam, khóa cửa phân thể chỉ mới được khách hàng quan tâm vài năm trở lại đây. Một cách khách quan, các mẫu khóa phân của thương hiệu ngoại đang sở hữu thiết kế, chi tiết hoàn thiện tốt hơn nhiều so với khóa trong nước.

1.4. Khóa cửa gỗ tay nắm

Khóa cửa tay nắm tròn từng có thời rất phổ biến, được hầu hết gia đình Việt Nam lựa chọn. Khóa tay nắm tròn sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, một đầu chìa, một chốt trong. Không chỉ dành riêng cho cửa gỗ, khóa tay nắm còn dùng cho cả cửa nhôm. Cộng thêm giá thành rất rẻ, chỉ vài chục đến vài trăm nghìn một bộ. Vậy nên, mỗi khi nhắc đến khóa tay nắm tròn, người ta thường nghĩ ngay đến khóa cửa vệ sinh.

Tuy nhiên, khóa tay nắm tròn cũng tồn tại nhiều nhược điểm như độ bền, tuổi thọ không cao. Tính ổn định khi sử dụng khóa tay nắm tròn không tốt, thường xuyên bị kẹt. Khi đời sống được nâng cao, khóa tay nắm tròn dần dần bị thay thế bởi các dòng khóa phân thể, khóa tay gạt cao cấp hơn.

1.5. Khóa con cóc cửa lùa

Khóa con cóc là dòng khóa chuyên dụng cho cửa lùa hoặc cửa mở 2 chiều. Kết cấu của khóa con cóc cửa lùa rất nhỏ gọn, không có tay khóa như các dòng khóa khác. Điểm đặc biệt là khóa con cóc không có thiết kế lưỡi gà lò xo mà chốt trực tiếp hoặc móc câu vào khuôn cửa. Vậy nên khóa con cóc cửa lùa an toàn hơn, cũng khó mở hơn khi mất chìa nếu so sánh với các dòng khóa cửa tay gạt.

Khóa con cóc còn có tên gọi khác là khóa phụ trợ. Lý do là để hoàn thiện bộ cửa, thông thường người ta phải lắp thêm các phụ kiện khác như tay kéo đẩy Push/ Pull, tay nắm âm …

2. Khóa cửa gỗ loại nào tốt ?

Sẽ không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất ? Tùy thuộc vào công năng sử dụng là khóa cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hay khối văn phòng mà khách hàng chọn lựa loại khóa phù hợp. Ngoài ra, yếu tố giá thành của bộ khóa cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định cuối cùng.

2.1. Khóa cửa gỗ chính ra vào loại nào tốt nhất ?

Tiêu chí quan trọng để lựa chọn khóa cửa gỗ chính ra vào đó là độ an toàn và tính thẩm mỹ. Và đại diện hoàn hảo nhất cho các mẫu cửa chính là dòng khóa điện tử. Các công trình khách sạn, nhà nghỉ, chủ đầu tư thường sử dụng khóa thẻ từ để dễ dàng quản lý khách thuê phòng với giá cả phải chăng. Còn với căn hộ chung cư, nhà dân, yêu cầu của chủ nhà sẽ nâng cấp hơn nên khóa điện tử mã số hay khóa vân tay là lựa chọn tốt hơn.

Mặc dù khóa điện tử đều đáp ứng tất cả tiêu chí lựa chọn khóa cửa chính, nhưng do giá thành lại là rào cản lớn. Không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng bỏ ra gần chục triệu cho một bộ khóa cửa chính. Nên giải pháp thay thế khóa cửa bằng vân tay được nhiều gia chủ sử dụng nhiều nhất đó khóa tay gạt cửa gỗ. Khóa tay gạt với thiết kế liền khối, kích thước lớn. Với nhiều mẫu mã từ Cổ điển đến Hiện đại nên được chủ nhà chọn làm khóa cửa chính.

2.2. Khóa cửa gỗ thông phòng ngủ loại nào tốt nhất ?

Với khóa cửa phòng thông ngủ, yếu tố an toàn không còn là tiêu chí cần phải quan tâm nữa. Thay vào đó, khóa cửa phòng ngủ phải đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Và tất nhiên các mẫu khóa phân thể với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế là lựa chọn số 1 cho khóa cửa phòng ngủ. Thực tế đã chứng minh, có đến trên 80% các chung cư sử dụng mẫu khóa phân thể cho cửa thông phòng.

Tuy nhiên, vẫn có khách hàng yêu thích sự chắc chắn, khỏe khoắn thì khóa tay gạt cũng là chọn lựa không tồi. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, chủ nhà có thể dùng khóa tay nắm tròn cho cửa thông phòng ngủ. Mẫu khóa tay nắm tròn inox 304 của Hafele cũng được đánh giá cao cả về độ bền.

2.3. Khóa cửa gỗ nhà vệ sinh loại nào tốt nhất ?

Cách đây tầm chục năm về trước, cứ nhắc đến khóa nhà vệ sinh người ta sẽ liên tưởng đến khóa tay nắm tròn. Khóa tay nắm nhỏ gọn, giá rẻ, lắp được cho cả cửa nhôm kính, vốn rất thịnh hành thời đó. Hồi đó, cửa nhà vệ sinh và khóa đi kèm chỉ được coi là hạng mục phụ, ít được đầu tư chi phí.

Sau này, khi xu thế đồng bộ trong nội thất lên ngôi, chủ nhà thay đổi thói quen, dần dần sử dụng khóa cửa thông phòng ngủ và khóa nhà vệ sinh chung một loại. Ngày nay, khóa tay nắm tròn sử dụng cho nhà vệ sinh khi khách hàng muốn tiết kiệm chi phí. Lựa chọn hoàn hảo nhất cho cửa thông phòng nói chung và cửa phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh nói riêng là dòng khóa phân thể.

2.4. Khóa cửa gỗ văn phòng loại nào tốt nhất ?

Đặc thù các loại khóa cửa gỗ sử dụng cho văn phòng thường có tầng suất sử dụng nhiều hơn. Khi lựa chọn khóa gỗ văn phòng, khách hàng quan tâm đến độ bền và tính an toàn hơn hết. Và khóa tay gạt là đại diện tốt nhất. Khóa phân thể cũng dùng cho cửa văn phòng, đặc biệt phù hợp với không gian làm việc hiện đại. Do văn phòng có nhiều phòng chức năng với nhu cầu sử dụng khác nhau. Ví dụ như cửa nhà vệ sinh mở 2 chiều, cửa lùa … Các dòng cửa đặc thù đó bắt buộc phải lựa chọn khóa con cóc.

3. Nên dùng khóa thương hiệu nào tốt ?

Thị trường Việt Nam là sự góp mặt của nhiều thương hiệu khóa cửa gỗ, từ các doanh nghiệp trong nước đến các Tập đoàn số 1 thế giới. Hai đại diện tiêu biểu nhất của nước nhà là Việt Tiệp và khóa con voi Huy Hoàng. Cùng với hai thương hiệu khóa số 1 thế giới đã khẳng định được tên tuổi tại thị trường Việt Nam là Hafele của Đức và Yale của Mỹ.

Công tâm để nhận xét, các loại khóa của gỗ của Hafele, Yale đều đa dạng về mẫu mã, chất lượng và độ hoàn thiện tốt hơn hẳn so với khóa trong nước. Tuy nhiên do giá thành cao nên khóa cửa gỗ nhập ngoại chỉ chiếm lĩnh phân khúc cao cấp. Chiều ngược lại, do thấu hiểu được nhu cầu của người Việt, các mẫu khóa Huy Hoàng hay Việt Tiệp với giá rẻ, uy tín chất lượng được xây dựng trong nhiều năm. Từ đó nhận được nhiều cảm tình từ khách hàng. Các mẫu khóa nhập ngoại nếu cạnh tranh khóa nội phân khúc giá rẻ sẽ bị lép vế hoàn toàn.


Lưu ý: phụ kiện chỉ bán kèm cho khách hàng đặt mua cửa.

Bài viết Các loại khóa cửa gỗ cao cấp, tư vấn khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/tu-van-khoa-cua-go-cao-cap-loai-nao-tot-nhat.html/feed 0
Khóa vân tay phòng ngủ – cần thiết hay là không? https://khoacuavantay.net.vn/khoa-van-tay-phong-ngu-can-thiet.html https://khoacuavantay.net.vn/khoa-van-tay-phong-ngu-can-thiet.html#respond Sun, 05 Sep 2021 15:07:28 +0000 https://khoacuavantay.net.vn/?p=12490 Với nhiều người đây sẽ là câu hỏi mà rất dễ trả lời là không. Nhưng xu thế về sự riêng tư giữa các phòng trong 1 không gian ngôi nhà lớn là cần thiết thì khóa vân tay phòng ngủ lại là giải pháp hữu hiệu. Nó không những đảm bảo được sự riêng [...]

Bài viết Khóa vân tay phòng ngủ – cần thiết hay là không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
Với nhiều người đây sẽ là câu hỏi mà rất dễ trả lời là không. Nhưng xu thế về sự riêng tư giữa các phòng trong 1 không gian ngôi nhà lớn là cần thiết thì khóa vân tay phòng ngủ lại là giải pháp hữu hiệu.
Nó không những đảm bảo được sự riêng tư cho chủ phòng, mà còn rất tiện lợi và thông minh khi sử dụng.

Các ngôi biệt thự lớn, nhà nhiều tầng thường sẽ có rất nhiều phòng, và chắc chắn sẽ có rất nhiều đồ quý giá trong phòng đó. Vì thế việc sử dọng khóa vân tay cho các phòng này đặc biệt là phòng ngủ là điều cần thiết.
Phòng ngủ chứa đựng sự riêng tư, cũng như là những điều quý giá nhất; đặc biệt là phòng ngủ master của cha mẹ. Có nhiều khi có két, có nhiều khi là để không muốn cho người khác ra vào tự tiện.

Vibralock giới  thiệu 3 mẫu khóa vân tay phòng ngủ thực sự cần thiết đến bạn.

Vì phòng ngủ rất quan trọng nên đa phần cửa phòng ngủ sẽ được làm chắc chắn bằng gỗ thịt hoặc gỗ khung thép.

Khóa vân tay phòng ngủ có tay cầm Epic ES 8000L

Epic ES 8000L thực sự là mẫu khóa thuộc tuýp : ngon – bổ – rẻ.
Với mức giá trung bình nhưng sỡ hữu đầy đủ tính năng : vân tay – mã số – thẻ từ – chìa cơ backup.
Sẽ rất phù hợp để làm khóa vân tay phòng ngủ master của bố mẹ.

khoa-van-tay-epic-1chot-chung-cu
Khóa vân tay Epic 8000L 1 chốt

Khóa vân tay phòng ngủ không tay cầm Epic PopScan M

Vì là khóa vân tay phòng ngủ không tay cầm, nên thiết kế nhỏ gọn.
Thường được lắp thêm lên cửa khi chủ nhà muốn độ bảo mật an toàn cao hơn các khóa cơ.

Khóa có chức năng : Mã số – vân tay. Mặt ngoài dọc – mặt trong xoay ngang.
Thích hợp với những Khách hàng thích tiện và đơn giản.

khoa-van-tay-phong-nhu-epic-popscanm
Khóa vân tay phòng ngủ Epic Popscan M

Khóa vân tay phòng ngủ không tay cầm thân dọc Epic ES F500D

Với các chức năng cơ bản: mã số – thẻ từ – vân tay
Đặc biêt có thể mở rộng điều khiển từ xa qua wifi
Đây thực sự là mẫu khóa vân tay đẳng cấp.

Thiết kế mặt trong và mặt ngoài đều dọc rất gọn và tinh tế, đây cũng là ưu điểm của Epic ES F500D so với Epic Popscan M ở trên.

khoa-van-tay-phong-ngu-epic-f500d
Khóa vân tay phòng ngủ Epic F500D

Hãy chọn ra mẫu khóa vân tay phòng ngủ ưng í nhất nha hoặc để lại thông tin chi tiết để Vibralock tư vấn tốt nhất.

Bài viết Khóa vân tay phòng ngủ – cần thiết hay là không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày VIBRALOCK - Khoá cửa thông minh - vân tay điện tử Hàn Quốc.

]]>
https://khoacuavantay.net.vn/khoa-van-tay-phong-ngu-can-thiet.html/feed 0