10 mẹo hữu ích cho an toàn đường truyền internet và nhà thông minh

10 mẹo hữu ích cho an toàn đường truyền internet và nhà thông minh

Bảo mật với tự động hóa ngôi nhà gây ra một cuộc tranh luận thú vị và có thể là mục đích duy nhất tại sao một số người có thể không đầu tư vào một ngôi nhà thông minh. An ninh mạng trong các ngôi nhà thông minh là một vấn đề phức tạp.
Trong mười tám tháng qua, đã có rất nhiều vụ vi phạm dữ liệu, nhưng nói chung, ngôi nhà được kết nối của bạn an toàn đến mức nào?
Câu trả lời thiếu suy nghĩ, ” Có lẽ kém an toàn hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng .”
IoT mang một lượng lớn các thiết bị được kết nối vào ngôi nhà. Mặt trái của mặt tối là tội phạm mạng hiện đang hưởng lợi từ nhiều điểm xâm nhập mới vào nhà bạn.
Trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn mười gợi ý hữu ích để tăng cường an ninh mạng trong ngôi nhà thông minh, tại sao bạn nên quan tâm?

Tại sao An ninh mạng là một vấn đề nhà thông minh?

Sự khác biệt giữa một trường hợp hack máy tính tiêu chuẩn và một cuộc tấn công vào các thiết bị IoT của bạn là gì?
Chà, nếu ai đó xâm phạm ngôi nhà được kết nối của bạn, dữ liệu của bạn có thể dễ dàng bị rò rỉ.
Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó hack một thiết bị và sau đó lấy được tất cả thông tin đăng nhập WiFi của bạn.
Có lẽ tệ hơn, điều gì sẽ xảy ra nếu tội phạm mạng có quyền truy cập vào bộ điều nhiệt thông minh của bạn và biết được khi nào bạn vắng nhà để chúng có thể đột nhập vào nhà của bạn? Nó khó xảy ra, nhưng nó có thể xảy ra.
May mắn thay, bạn có thể chống lại bằng nhiều cách và không có cách nào trong số những cách tiếp cận an ninh mạng tại nhà này liên quan đến việc nhúng tay vào túi của bạn.
Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là mười cách khả thi để thắt chặt an ninh tại nhà.

10 cách để làm cho ngôi nhà được kết nối của bạn an toàn hơn

  1. Nâng cấp tuyến đường của bạn
  2. Thiết lập mạng WiFi khách
  3. Giữ mật khẩu mạnh mẽ và có ý thức bảo mật
  4. Bảo mật toàn bộ mạng của bạn
  5. Nắm bắt xác thực hai yếu tố
  6. Luôn cập nhật phần mềm
  7. Không quản lý thiết bị thông minh của bạn từ mạng WiFi công cộng
  8. Tắt các tính năng không cần thiết
  9. Sử dụng xác thực sinh trắc học khi có sẵn
  10. Đảm bảo rằng bạn có sẵn tường lửa và phần mềm bảo mật

1) Cập nhật bộ định tuyến của bạn

Trở lại năm 2018, phần mềm độc hại VPNFilter đã lây nhiễm hơn nửa triệu bộ định tuyến ở 50 quốc gia.

Phần mềm độc hại này khiến nhiều bộ định tuyến không hoạt động được.

Phần mềm độc hại có thể xâm phạm bộ định tuyến của bạn và lấy cắp mật khẩu và dữ liệu.

Norton cung cấp một công cụ trực tuyến miễn phí để kiểm tra bộ định tuyến của bạn để tìm phần mềm độc hại VPNFilter .

Theo thói quen, bạn nên đặt lại bộ định tuyến của mình định kỳ. Mỗi tuần một lần là quá đủ. Nếu đang sử dụng bộ định tuyến cũ, bạn nên xem xét nâng cấp. Bắt đầu từ những nền tảng vững chắc, và bạn sẽ giữ nguy cơ vi phạm bảo mật ở mức tối thiểu tuyệt đối.

2) Thiết lập mạng WiFi khách

Bạn không nên cảm thấy tệ khi thiết lập mạng khách.

Mặc dù đến năm 2020, khách có thể tự nhiên mong đợi truy cập internet khi họ đến thăm, họ không cần phải có toàn quyền truy cập vào tất cả các cài đặt của bạn.

Nếu bạn có một ngôi nhà chứa đầy những thanh thiếu niên am hiểu công nghệ và bạn bè của họ, tốt hơn hết là bạn không nên cung cấp nhiều hơn dịch vụ internet cơ bản mà không có quyền truy cập vào mọi thứ.

Bạn có thể mở rộng điều này bằng cách tạo danh tính mạng hoặc SSID riêng biệt. Giữ một trong số này hoàn toàn cho các nhiệm vụ có ý thức bảo mật như ngân hàng trực tuyến trong khi dành mạng kia để duyệt thường xuyên và quản lý thiết bị. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm nguy cơ bất kỳ dữ liệu nào bị đánh cắp do vi phạm bảo mật.

3) Giữ mật khẩu mạnh mẽ và có ý thức bảo mật

Điều đầu tiên bạn nên làm khi có bất kỳ thiết bị IoT nào đang hoạt động?

Thay đổi mật khẩu; đó là những gì.

Đáng buồn thay, hoàn toàn có 15% người dùng để nguyên mật khẩu mặc định, điều này là thiếu thận trọng.

Bạn nên chống lại sự cám dỗ của việc sử dụng mật khẩu dễ nhớ hoặc liên quan đến dữ liệu cá nhân như ngày sinh. Thay vào đó, hãy tránh những từ thông dụng, bao gồm số và ký hiệu, đồng thời cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu để bạn không quên mật khẩu siêu mạnh của mình.

4) Bảo mật toàn bộ mạng của bạn

Trong cài đặt bộ định tuyến của bạn, hãy đảm bảo tăng cường bảo mật của bạn để sử dụng giao thức WPA2.

WEP có thể vẫn là giao thức phổ biến nhất, nhưng nó yếu hơn và dễ bị tấn công hơn nhiều.

Những chi tiết nhỏ này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa hoạt động kinh doanh như bình thường hoặc vi phạm dữ liệu. Đừng bỏ qua những thứ nhỏ nhặt.

5) Nắm bắt xác thực hai yếu tố

Chúng tôi biết, chúng tôi biết, xác thực hai yếu tố hoặc 2FA có thể là một vấn đề. Nó cũng có thể bảo vệ bạn trước một cuộc tấn công mạng.

Sau khi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu, bạn sẽ được nhắc sử dụng dải bảo mật thứ hai để xác minh ID của mình. Bạn sẽ nhận được một mã gồm 6 chữ số được ping đến điện thoại thông minh của mình, tất nhiên, tội phạm mạng sẽ không phải nhúng tay vào.

Bạn ưu tiên cái nào hơn, đăng nhập nhanh hơn một chút hoặc bảo mật được nâng cấp? Chúng tôi đã nghĩ như vậy!

6) Luôn cập nhật phần mềm

Nếu bạn đã quen với việc vuốt đi và bỏ qua các bản cập nhật phần mềm, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về điều đó trong ngôi nhà thông minh.

Các thiết bị thông minh thường có các bản vá được phát hành để khắc phục mọi điểm yếu tiềm ẩn về bảo mật. Mặc dù sẽ là lý tưởng nếu chúng được tự động áp dụng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Chú ý đến bảo mật trên thiết bị di động của bạn. Hãy cập nhật điện thoại thông minh đó để bạn không phải tham gia bất kỳ biện pháp tăng cường bảo mật nào chỉ vì nỗ lực sáu mươi giây.

7) Không quản lý thiết bị thông minh của bạn từ mạng WiFi công cộng

Mặc dù có thể bị hấp dẫn khi liên tục đăng ký trên các thiết bị thông minh, nhưng hãy chống lại sự cám dỗ làm như vậy từ một mạng WiFi công cộng không an toàn.

Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng VPN để tăng cường bảo mật, nhưng tốt hơn hết bạn nên thực hành để tránh truy cập các thiết bị IoT của mình từ loại cài đặt này.

8) Tắt các tính năng không cần thiết

Theo quy tắc chung, nếu bạn không cần tính năng hoặc cài đặt trên bất kỳ thiết bị thông minh nào, hãy tắt nó.

Ví dụ: nếu bạn không sử dụng truy cập từ xa, hãy để nó ra khỏi phương trình.

Đôi khi ít lại hơn. Tận hưởng trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý hơn và ít cồng kềnh hơn trong khi tăng cường bảo mật một cách đáng kể.

9) Sử dụng xác thực sinh trắc học khi có sẵn

ID sinh trắc học loại bỏ phần lớn khả năng vi phạm bảo mật.

Nếu bạn có một khóa thông minh như Ultraloq , nhận dạng dấu vân tay sẽ loại bỏ bất kỳ cơ hội hợp lý nào để chơi xấu.

Rất tiếc, chức năng này hiện không bao gồm quá nhiều thiết bị.

10) Đảm bảo rằng bạn có sẵn tường lửa và phần mềm bảo mật

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn đã có phần mềm chống vi-rút và bảo mật mạnh mẽ, đồng thời cũng không bỏ qua tường lửa.

Áp dụng tất cả các mẹo trên và bạn có thể cải thiện hàng loạt an ninh mạng cho ngôi nhà thông minh mà không cần tốn một xu.

 

Kết luận:

Nếu bạn ghi nhớ những mẹo này, bạn sẽ có nhiều cơ hội ngăn chặn tội phạm mạng hơn và vẫn an toàn trong ngôi nhà được kết nối của bạn.
Đánh dấu trang bookmark blog của chúng tôi nếu bạn muốn cập nhật những tin tức mới nhất về nhà thông minh – khóa cửa thông minh .
Như một động lực bổ sung, Vibralock tặng cho tất cả khách hàng sử dụng Khóa cửa vân taykhóa cửa thông minhkhóa cửa điện tửkhóa từ lần đầu giảm giá khổng lồ 10% cho đơn hàng đầu tiên của họ.
Hãy làm ngay nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status