[Blog] – KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 50M CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH

khoavantay epic F500D- remote

Việc sử dụng điều khiển từ xa đã quá quen thuộc với các thiết bị: TV, Xe máy, Ô Tô … Ngay như với các loại cửa thì cửa cuốn cũng đã sử dụng bộ điều khiển từ xa từ rất lâu và thuận tiện.

Trong bài viết này, Vibralock sẽ chia sẻ các loại khóa cửa điện tử điểu khiển từ xa để các hộ gia đình tham khảo sử dụng.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng khóa cửa điện tử điều khiển từ xa cho khóa cửa ngày càng nhiều và thiết thực.

Khi ta mang quá nhiều đồ không tiện cho việc mở khóa trực tiếp. Đặc biệt là với các phòng làm việc của sếp, khi sếp vừa cần không gian riêng không cho phép ai tự ý ra vào. Nhưng nếu khóa cửa thì mỗi khi có khách lại phải ra mở cửa rất bất tiện. Hoặc đối với các ngôi nhà nhiều tầng của các hộ gia đình. Cứ mỗi khi có khách gọi cửa lại phải chạy từ tầng 3,4,5 xuống mở cửa cho khách thì đó là một cực hình đối với người huyết áp cao, người cao tuổi.

Vậy yêu cầu cho loại khóa cửa điện tử điều khiển từ xa này là gì?

Thứ nhất, khóa cửa điện tử điều khiển từ xa phải thực sự an toàn.

Điều khiển từ xa hiện nay sử dụng các bước sóng dài với hai bộ thu ở thiết bị đích và bộ phát ở điều khiển cầm tay. Mỗi thiết bị sẽ được cài đặt các bước sóng ứng với mỗi tần số khác nhau. Với hầu hết các thiết bị đơn giản như tivi, quạt điện thì các tần số này có dải cực hẹp và để thuận tiện cho việc thay thế, nhà sản xuất tạo ra một xác suất trùng lặp cực lớn và không cần đăng ký. Nếu chỉ đơn giản là công nghệ điều khiển từ xa như trên, vấn đề an ninh sẽ không thể đảm bảo. Do đó, công nghệ điều khiển từ xa công nghệ cao cần được ứng dụng và công nghệ điều khiển từ xa đang ứng dụng cho oto là một giải pháp.

Thứ hai,khóa cửa điện tử điều khiển từ xa phải dễ dàng thay thế

tăng hoặc giảm số lượng điều khiển từ xa đang sử dụng một cách dễ dàng, thực hiện trực tiếp ngay trên khóa bằng cách tích hợp luôn các cỗ máy cồng kềnh của thiết bị đăng ký điều khiển từ xa cho cửa cuốn vào trong thân khóa. Bởi lẽ khóa cửa chính chỉ có một và số lượng thành viên trong một ngôi nhà luôn biến động, hơn nữa khả năng mất mát điều khiền từ xa là có thể xảy ra.

khoavantay-epic-F500D-wifi
Khoavantay epic F500D – wifi – bluetooth

   Thứ ba, khóa cửa điện tử điều khiển từ xa phải đạt 40-50m hoặc hơn.

Nếu tầm xa hiệu quả quá ngắn, khóa điều khiển từ xa khó phát huy được tính ưu việt của mình. Không như tivi – người xem luôn ở cách nhỏ hơn 10m hoặc quạt điện trong tầm gió. Điều khiển từ xa cho khóa cửa có thể hiệu quả càng xa càng tốt. Trong một số trường hợp nếu kết hợp với camera an ninh hoặc chuông cửa màn hình để nhận dạng người gọi cửa, điều khiển từ xa tầm xa sẽ là công cụ đắc lực bởi tính tiện dụng của nó.

Thứ 4, điện năng tiêu thụ của khóa cửa điện tử điều khiển từ có thể chạy bằng pin.

Có lẽ sẽ có nhiều thắc mắc tại sao khóa cửa lại chạy bằng pin mà không phải là một nguồn điện ngoài? Chúng tôi xin giải thích như sau: nguồn điện ngoài thường không ổn định và nếu phải qua một thiết bị ổn áp sẽ nâng chi phí; việc đi dây điện trong khóa cửa không phải là một giải pháp thông minh bởi khả năng chập, mát, rò điện gây nguy hiểm cho người dùng; khi mất điện, khóa sẽ luôn phải ở một trạng thái đóng hoặc mở. Và dù ở trạng thái nào thì cũng gây bất tiện cho người sử dụng.

Vậy đã có loại khóa cửa vân tay điều khiển từ xa nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên chưa?

Đi đầu trong công nghệ khóa điều khiển từ xa là hãng công nghệ an ninh Epic . Thiết kế cơ bản của điều khiển từ xa là bộ thu tín hiệu nhỏ gọn, tách rời và cài đặt vào trong thân khóa khi có nhu cầu. Bộ điều khiển mỏng, thiết kế sang trọng như chiếc điện thoại Iphone. Tầm xa hiệu quả 50m và đáp ứng tất cả các yêu cầu nêu trên. Có thể sử dụng Remote riêng hoặc sử dụng ứng dụng trên di động kèm theo 1 bộ thu phát.

Tiếp theo trong công nghệ khóa điều khiển từ xa là hãng điện tử SamSung. Mặc dù mới tham gia sản xuất khóa điện tử nhưng với lợi thế sẵn có của mình về công nghệ chế tạo, đặc biệt là công nghệ chip điện tử, hãng này đã nhanh chóng bắt kịp và tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng. Thiết kế điều khiển từ xa của SamSung cũng tương tự như Epic nhưng tầm hiệu quả giảm hơn một chút: 40-45m.

Như vậy, hiện nay người tiêu dùng hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc khóa điều khiển từ xa như ao ước. Tất cả sản phẩm của hai hãng công nghệ kể trên đang được phân phối bởi Vibralock.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status