Chứng nhận FCC là gì? Sự quan trọng chứng nhận FCC với khóa điện tử.

logo-FCC-khoa-cua-dien-tu

Chứng nhận FCC là gì? Sự quan trọng của chứng nhận FCC với khóa điện tử.

Chứng nhận FCC được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio.

Bài viết này, Vibralock sẽ làm rõ thêm các thông tin liên quan về FCC với khóa cửa điện tử, hãy đọc hết nhé!

1. Chứng nhận FCC là gì?

Tuyên bố Hợp chuẩn FCC hay còn gọi là chứng chỉ FCC, tiêu chuẩn FCC (Federal Communications Commission)  là một dấu chứng nhận áp dụng cho các sản phẩm điện tử sản xuất hoặc bán tại Mỹ, chứng nhận rằng sự nhiễu động điện từ từ thiết bị không vượt quá giới hạn mà Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ chấp thuận.

Nhãn FCC còn thấy ở những sản phẩm bán bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ vì chúng hoặc được sản xuất tại Mỹ và xuất khẩu hoặc được sản xuất ở nước khác nhưng Mỹ lại là thị trường chính. Điều này khiến nhãn FCC có thể được nhận biết trên khắp thế giới thậm chí với những người không biết tới Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ.

2. Mặt hàng cần chứng chỉ FCC

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ đưa ra những quy định về nhiễu động điện từ ở Phần 15 Các Quy tắc FCC vào năm 1975. Sau một vài sửa đổi qua các năm, những quy định này được xây dựng lại thành Thủ tục Công bố Hợp chuẩn và Chứng nhận vào năm 1998.

Theo quy định, dấu chứng nhận FCC DoC là bắt buộc đối với những thiết bị được phân loại ở phần 15 (thiết bị IT như máy tính, bộ nguồn chuyển mạch, màn hình, v..v.., máy thu hình, hệ thống cáp, máy phát điện năng thấp, thiết bị truyền thông cá nhân không cần cấp phép) và phần 18 (thiết bị công nghiệp, khoa học, y tế phát ra bức xạ tần số vô tuyến) thuộc Các quy tắc của chứng nhận FCC.

Dấu chứng nhận là biểu tượng đứng độc lập với các thiết bị thuộc phần 18 trong khi với thiết bị thuộc phần 15, đi kèm theo biểu tượng là dữ liệu trực quan khác như tên thương mại của sản phẩm, số model, thông tin về việc thiết bị đã thử nghiệm sau khi lắp đặt chưa hoặc có được lắp đặt từ những thành phần đã thử nghiệm.

Mặc dù hầu hết các quốc gia xuất khẩu thiết bị điện tử vào thị trường Mỹ đều có các tiêu chuẩn về nhiễu loạn điện từ cũng như dấu hợp chuẩn và chứng nhận độc lập (ví dụ Dấu chứng nhận CCC cho Trung Quốc, dấu VCCI cho Nhật Bản, dấu KCC của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho Hàn Quốc, dấu BSMI cho Đài Loan), nhưng đa số các sản phẩm bán trong các thị trường này đều có chứng chỉ FCC.

Các sản phẩm điện tử bán ở Châu Á hoặc Châu Phi có nhãn FCC dù không mang ý nghĩa luật pháp và cũng không có bất cứ ý nghĩa nào xác định chúng có thực sự hợp chuẩn với các tiêu chuẩn đề ra hay không.

3. Một số dấu kiểm duyệt tương tự FCC

Ngoài chứng nhận FCC tại Mỹ, các thiết bị di động cũng cần một số chứng nhận nếu bán ra tại các thị trường khác.

Một số chứng nhận khá nổi tiếng có thể kể đến là dấu CCC ở Trung Quốc, dấu VCCI ở Nhật Bản, dấu KCC ở Hàn Quốc, dấu BSMI ở Đài Loan),…

4. Sự quan trọng của chứng nhận FCC với khóa điện tử

Chung-nhan-FCC-la-gi-khoa-dien-tu-Epic2
Chung-nhan-FCC-la-gi-khoa-dien-tu-Epic2

Để đánh giá chỉ tiêu các sản phẩm đạt được tiêu chuẩn của thị trường Mỹ – 1 trong những thị trường khó tính và yêu cầu chất lượng cao; đặc biệt là với mặt hàng khóa điện tử.

Khóa điện tử Epic đang đăng ký và bảo vệ thành công chứng nhận FCC và các đối tác, người sử dụng đánh giá rất cao về chất lượng, sản phẩm, dịch vụ.

5. Kết Luận

Trên đây là những thông tin về chứng nhận FCC của Hoa Kỳ. Hy vọng Vibralock cung cấp các thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn về chứng nhận FCC là gì cũng như sự quan trọng của FCC với khóa điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status