TÌM HIỂU VỀ MÃ SỐ CHỦ TRÊN KHÓA CỬA THÔNG MINH

khoa-cua-thong-minh

Khóa cửa thông minh đang dần thay thế khóa cơ truyền thống nhờ được tích hợp đa dạng các tính năng bảo mật an toàn cùng các phương thức mở khóa đa dạng như vân tay, thẻ từ, mã số.

Những công nghệ mở khóa bằng vân tay hay thẻ từ đã quá quen thuộc với người sử dụng nhưng về phương thức mở khóa bằng mã số cũng là một trong những tính năng quan trọng mà người dùng không thể bảo qua đó là mã số chủ.

VibraLock sẽ phân tích mã số chủ trên khóa cửa thông minh có vài trò và cách thức hoạt động như thế nào để Khách Hàng hiểu thêm nhé!

Mã số chủ là gì?

Mã số chủ hay còn được gọi là mã số Master là dãy số an toàn được thiết lập chỉ dành riêng cho chủ nhà vì thông qua chức năng này chủ nhà có thể can thiệp vào hệ thống của khóa cũng như cài đặt mọi tùy chọn liên quan đến tính năng khóa cửa như cài đặt, thêm bớt vân tay, mã số, thẻ từ, thiết lập tính năng cảnh báo cháy nổ hoặc điều khiển từ xa.
Mã số chủ thường có độ bảo mật cao và chỉ có chủ nhà mới được phân quyền và ghi nhớ mã để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho gia đình của mình.

khoa-cua-thong-minh

Bên cạnh mã số chủ thì khóa còn được tích hợp thêm 2 loại mã số khác để phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng là mã khách và mà user.

+ Mã user là những mã số dành cho các thành viên trong gia đình và có chức năng mở cửa cứ không có chức năng cài đặt thường chỉ dành cho người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ trong gia đình.

+ Mã khách hay còn được gọi là mã dùng một lần sẽ được chủ nhà cài đặt trước dành cho các vị khách đến nhà chơi hoặc bạn bè đến thăm hay người giúp việc theo giờ.

Mã số chủ là một trong những tính năng nổi bật của khóa cửa thông minh

Dùa khóa cửa thông minh có dùng vân tay hay thẻ từ thì mã số cũng là phương thức mở cửa cơ bản nhất mà mẫu khóa cửa thông minh này cũng sẽ có, nhược điểm của mẫu khóa này đó là thời gian mở khóa lâu hơn các phương thức khác vì người dùng phải nhớ đúng dãy ký tự thì mới có thể mở khóa.

Tuy nhiên, chức năng mã số chủ đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của khóa cửa thông minh vì nó là bước kiểm soát anh ninh để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra. Đồng thời, khóa cũng tăng cường tính bảo mật cho văn phòng làm việc hoặc ngôi nhà.

khoa-cua-thong-minh

Đối với các loại cửa được trang bị chức năng mã số chủ thường sẽ yêu cầu người dùng nhập mã số chủ trước khi thực hiện các thao tác đăng nhập khác vào hệ thống của khóa để chắc chắn rằng người đang cài đặt khóa là chủ nhà.

Trong trường hợp không có mã số chủ thì bất kỳ ai vào được trong nhà cũng có thể thay đổi chức năng của khóa như vậy sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian biết được và dùng chúng để lẻn vào nhà, thay đổi cài đặt khóa để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Nếu không được cài đặt mã số chủ thì ngôi nhà chắc chắn sẽ gặp rủi ro rất lớn.

Cài đặt và sử dụng mã số chủ như thế nào?

Nếu bạn lắp đặt khóa cửa thông minh chính hãng thì chắc chắn bạn sẽ được cấp mã số chủ mặc định tùy thuộc vào việc bạn muốn thay đổi hay giữ nguyên mã số để nâng cao tính bảo mật (thường các thợ lắp đặt sẽ khuyên nên thay đổi ngay).

Khi bạn muốn thay đổi cài đặt trên hệ thống, bạn chỉ cần nhập mã số chủ master rồi nhấn chọn theo hướng dẫn là xong..

khoa-cua-thong-minh

Với mã số này, chỉ chủ nhà mới biết và không nên cung cấp cho bất kỳ người nào khác để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn phải ghi nhớ mã số này để sử dụng cho những lần cài đặt sau.

Hoặc nếu tiết lộ thì  phải đảm bảo người có mã số chủ là người được tin tưởng.

Chỉ sản phẩm khóa cửa thông minh chính hãng mới có chức năng mã số chủ. Còn một số khóa nội địa hoặc xách tay thì không có chức năng này.

Vậy nên để đảm bảo an toàn cho căn hộ của minh, Vibralock khuyên bạn nên chọn mua tại các nhà phân phối chính thức của các thương hiệu hàng đầu như Samsung, Yale, Epic để được an tâm nhất về chất lượng.

Mua khóa điện tử chính hãng ở đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối khóa cửa điện tử, Vibra Lock chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu về khóa cửa điện tử. Công ty đã cung cấp và lắp đặt cho hàng ngàn công trình trên cả nước.

– Sản phẩm khóa cửa của chúng tôi đều được nhập khẩu nguyên bộ từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, …

– Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24.

– Chi phí hợp lý

– Miễn phí tư vấn, khảo sát và lắp đặt

– Bảo hành chính hãng 2 năm

Bài viết này hy vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn về khóa cửa thông minh cũng như tính năng mã số chủ. Nếu bạn đang muốn sở hữu một sản phẩm khóa điện tử chính hãng với mức giá ưu đãi hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay với Vibra Lock để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

HỆ THỐNG khóa điện tử VIBRA LOCK

Hà Nội:

Địa chỉ showroom: Nhà 60, ngách 191 Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0837.34.2222

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ showroom: 17/6A Phan Huy Ích, Gò Vấp, TP. HCM.

Số điện thoại: 0982769063

Quảng Ninh:

Địa chỉ đại lý: Tổ 33, K2, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

Số điện thoại: 0902138868

Gia Lai:

Địa chỉ đại lý: 15A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Tây Sơn, TP. Pleiku.

Số điện thoại: 0837.34.2222

Hải Phòng:

Địa chỉ đại lý: 61 Ngô Gia Tự, Đăng Lâm, Hải An, Hải Phòng.

Số điện thoại: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status