Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?

cua-go-con-nghiep-epic9100FK

Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn giải pháp cửa, câu hỏi mà Vibralock gặp nhiều nhất là “Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?”.

Khách hàng thường không đủ kiến thức để tự đưa ra quyết định lựa chọn chắc chắn. Thay vào đó phải phụ thuộc hoàn toàn vào lời quảng cáo của nhà sản xuất. Điều đó không hề sai, nhưng hàm chứa nhiều rủi ro cho phía khách hàng.

Vibralock  đã chia sẻ bài viết Phân biệt cửa gỗ công nghiệp giá rẻ và cao cấp giúp khách hàng trang bị thêm kiến thức trước khi chọn mua. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí của một bộ cửa gỗ công nghiệp loại tốt.

Bề mặt phủ cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?

Bề mặt phủ là tiêu chí cực kỳ quan trọng để lựa chọn cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt. Bề mặt bộ cửa gỗ công nghiệp loại tốt sử dụng vật liệu phủ cao cấp là Veneer hoặc Laminate. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giưa 2 vật liệu phủ Veneer và Laminate, mời các bạn đọc thêm tại bài: So sánh cửa gỗ HDF Veneer và Laminate.

Ở phân khúc cấp thấp, nhà sản xuất không phủ bề mặt cửa là Veneer, Laminate. Thay vào đó bằng các vật liệu phủ giá rẻ hơn như Film PVC, Melamine.

Tuy vậy, dù có được phủ Veneer hay Laminate vẫn chưa thể đảm bảo bộ cửa gỗ công nghiệp là loại tốt. Để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất sử dụng Veneer, Laminate dày 0.3mm thay vì 0.6mm như tiêu chuẩn. Lưu ý rằng cửa gỗ công nghiệp của Tập đoàn Austdoor sử dụng bề mặt phủ là Veneer, Laminate có độ dày vượt quy định 0.7mm.

Ngoài ra, gioăng cao su là chi tiết nhỏ nhưng lại giúp khách hàng phân biệt được cửa gỗ công nghiệp cao cấp với giá rẻ. Gioăng cao su được gắn kèm xung quanh khuôn cửa, tại nơi tiếp xúc giữa cánh và khuôn cửa, có nhiệm vụ giảm chấn động, tiếng ồn khi đóng cửa.

Có thể khẳng định 100% cửa gỗ công nghiệp loại tốt đều bắt buộc phải có gioăng cao su giảm chấn.

Đọc thêm : Các loại khóa cửa gỗ cao cấp, tư vấn khóa cửa gỗ loại nào tốt nhất ?

Vật liệu bên trong cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?

Bên trong cửa gỗ công nghiệp gồm 3 loại vật liệu là:

  • Gỗ keo ghép thanh: tạo khung xương định hình bộ cửa.
  • Giấy tổ ong: là chất độn, có nhiệm vụ phân tán lực tác động lên cánh cửa. Tìm hiểu thêm về giấy tổ ong tại: Honeycomb paper là gì ? Công dụng của giấy tổ ong.
  • Gỗ công nghiệp: còn được gọi là MDF hoặc HDF, có nhiệm vụ chống ẩm và chịu lực.

Vì các vật liệu kể trên bị ẩn bên trong bộ cửa. Khách hàng khó có thể kiểm tra chất lượng bên trong được. Các bạn có thể hỏi thông số của nhà sản xuất để đối chiếu trước khi chọn mua.

Dưới đây là một số thông số vật liệu cấu tạo trong để khách hàng lựa chọn cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt.

VẬT LIỆU TRONG THÔNG SỐ CHUẨN
Gỗ ghép thanh Sử dụng gỗ keo ghép thanh có độ dày 27mm, bản rộng tối thiểu 5mm
Giấy tổ ong Sử dụng giấy tổ ong có tấm ốp cố định 2 bề mặt, không thể kéo dãn.
Gỗ công nghiệp Cửa gỗ công nghiệp loại tốt sẽ sử dụng tấm MDF hoặc HDF để chống ẩm. HDF cao cấp và có giá thành cao hơn MDF.

Thương hiệu cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt ?

Bề mặt phủ,gioăng cao su là những tiêu chí mà chúng ta dễ dàng sờ tận tay được. Ngược lại, các vật liệu bên trong bộ cửa là tiêu chí gần như không thể kiểm chứng. Khách hàng bắt buộc phải tin tưởng vào những thông tin nhà sản xuất cung cấp. Lợi dụng kẽ hở, nhiều nhà sản xuất đã rút lõi vật tư, cung cấp thông tin sai sự thật.

Vậy nên chúng tôi khuyến nghị khách hàng lựa chọn những thương hiệu cửa gỗ công nghiệp uy tín. Có thể kể ra đây một số thương hiệu cửa gỗ công nghiệp top 1, đã được kiểm chứng năng lực thông qua các dự án lớn.
Tiêu biểu là cửa gỗ Huge – Austdoor, Eurowindow, An Cường, Siêu Chung Kỳ, Việt’s Power, Woodsland …

Ngoài ra, người tư vấn bán hàng cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vibralock đã chứng kiến nhiều bộ cửa gỗ công nghiệp loại tốt nhưng lắp đặt tại vị trí không phù hợp công năng gây ra hậu quả to lớn với khách hàng. Bộ cửa gỗ công nghiệp chỉ sử dụng được từ 3 – 5 năm bắt đầu xuất hiện hiện tượng bong tróc, cong vênh, xuống cấp, buộc phải thay mới.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã từ chối giải pháp cửa gỗ công nghiệp và hướng khách hàng lựa chọn dòng cửa khác tối ưu hơn.

Các loại khóa cho cửa gỗ công nghiệp

Vì đặc tính tiện dụng cũng như đa dạng của mình, cửa gỗ công nghiệp dùng rất nhiều cho nhà chung cư tại đô thị lớn, cửa thông phòng tại biệt thự.

Khóa cơ

Khóa điện tử

Khóa vân tay cho cửa gỗ

Khóa cửa thông minh

ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Mạch điện tử là gì? phân loại và ứng dụng của mạch điện tử?

[Blog] – 8 Thiết bị ngôi nhà thông minh (smarthome) cần có | Vibralock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status