NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY KHÓA ĐIỆN TỬ SẮP HẾT PIN?

khoa-dien-tu

Khóa điện tử là loại khóa hoạt động bằn pin thay vì cắm điện trực tiếp vì hiệu điện thế của pin thường nhỏ hơn của điện rất nhiều nên có thể tiết kiệm đáng kể tiền điện. Thông thường thời gian hoạt động của pin trong khóa điện tử sẽ dao động trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng khóa cũng như các loại pin.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp pin có thể hết nhanh hơn dự đoán hoặc khi bạn quá bận rộng mà không để ý đến thời gian hoạt động của khóa nên không thể xử lý kịp thời khi sắp hết pin, nếu bạn chưa kịp thay pin thì có thể sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình mở cửa.

Trong bài dưới đây, Vibra Lock sẽ cung cấp các thông tin để các bạn nhận biết về dấu hiệu cho thấy khóa điện tử sắp hết pin như cũng như các xử lý khi khóa hết pin nhé!

Một số cách để nhận biết khóa điện tử sắp hết pin

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng sẽ gặp tình trạng khóa hết pin nhưng không hề hay biết mà phải đợi đến khi khóa đã ngừng hoạt động một thời gian mới nhận ra và nghĩ rằng khóa bị hư hỏng chứ không phải do nguồn pin cạn kiệt. Trong những trường hợp pin sắp hết pin thì sẽ có những biểu hiện cũng như cảnh báo từ thiết bị mà người dùng không để ý, dưới đây là một số lưu ý khi khóa điện tử chuẩn bị hết pin thông qua một vài đặc điểm sau.

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là về âm thanh hoặc biểu tượng trên màn hình khóa hoặc khi đèn nhấp nháy hiện lên trên màn hình khóa cửa. Tất cả những loại khóa cửa thông minh hiện nay đều được trang bị chức năng cảnh báo hết pin trrong khoảng 1 tuần trước khi pin hoàn toàn cạn kiệt nên gia chủ có thể thay pin kịp thời. Khóa có thể hiện thị dung lượng pin bị giảm xuống một cách đáng kể và có đèn nhấp nháy, đây là những biểu hiện thường thấy khi hết pin.

khoa-dien-tu

Một trong những cách nhận biết khóa điện tử hết pin đó là khóa có sự thay đổi đột ngột. Khi pin đầy, khóa có thể hoạt động vô cùng trơn tru nhưng khi hết pin thì khóa sẽ hoạt động chập chờn, cảm ứng không còn nhanh nhạy như trước và có thể từ chối mở cửa hoặc báo lỗi liên tục.

Khi có những biểu thiện này thì việc mà bạn cần làm đó là kiểm tra lại dung lượng pin và xem nó có gần hết pin hay không?

Khi khóa điện tử hết pin thì mở khóa như thế nào?

Nếu là các loại khóa cơ truyền thống thì nếu bạn không may mà làm rơi chìa khóa hay mất chìa khóa thì sẽ cần nhờ đến thợ cắt phá khóa nhưng đối với khóa điện tử thì ngay cả trong trường hợp mất điện vẫn có thể dễ dàng mở khóa. Khi chủ nhà chưa kịp thay pin thì chúng ta có thể sử dụng các cách như sau để mở khóa tạm thời:

  • Sử dụng nguồn pin dự phòng 9V để mở cửa tạm thời, hầu hết các mẫu khóa vân tay, khóa mã số hoặc khóa thẻ từ hiện nay ngoài nguồn pin chính thì còn được trang bị thêm  một nguồn pin dự phòng 9V giúp đỡ người dùng sử dụng tạm thời khi nguồn pin chính cạn kiệt.
  • khoa-dien-tu
  • Một cách nữa có thể sử dụng để mở khóa đó chính là nhiều mẫu khóa hiện nay như Epic, Samsung hay Yale đều được tích hợp thêm chìa khóa cơ và bạn có thể dễ dàng bỏ trong túi, ví hoặc treo cùng chìa khóa xe để có thể mở cửa trong trường hợp không may khóa bị hết pin.

Sử dụng khóa điện tử để kéo dài tuổi thọ

Là một loại khóa thông minh có nhiều tính năng hiện đại nên việc sử dụng khóa điện tử rất đơn giản. Tuy nhiên để khóa bền và hoạt động hiệu quả thì cần phải lưu ý một số điều:

  • Chú ý kiểm tra dung lượng pin và thay pin cho khóa khi có dấu hiệu sắp hết pin hoặc sau thời gian sử dụng từ 10 tháng để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn.
    thay pin khóa điện tử. Chú ý kiểm tra và thay pin mới nếu pin bị gỉ nước do dùng quá lâu
  • Ngay cả khi pin chưa hết vẫn có thể tháo pin để kiểm tra xem pin có bị chảy nước ra hay không. Nếu có dấu hiệu pin rỉ nước thì thay pin ngay để không làm hỏng mạch điện tử.
  • khoa-dien-tu
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi khóa để khóa vận hành hiệu quả, cảm ứng nhanh nhạy, mượt mà. Lưu ý rằng không sử dụng khăn quá ướt hoặc quá khô để lau chùi khóa vì dễ gây hỏng mạch điện tử và trầy xước bề mặt cảm ứng.
  • Không đóng mở cửa mạnh tay khi ra vào nhà, nếu bị tác động lực mạnh sẽ có thể khiến khóa bị lỏng các vị trí ốc vít và hư hỏng các bộ phận khóa chốt, tay nắm…

Vibra Lock vừa chia sẻ với các bạn cách nhận biết khóa điện tử sắp hết pin và những cách mở cửa khi pin hết. Hãy lưu ý một số điều khi sử dụng khóa mà chúng tôi đã nêu ra ở trên để giúp khóa bền và hoạt động tốt trong mọi trường hợp.

Liên hệ với Vibra Lock để được tư vấn và đặt mua các loại khóa cửa thông minh cao cấp và pin chính hãng, chất lượng tốt nhất thị trường.

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Website: https://khoacuavantay.net.vn/

FB: https://www.facebook.com/khoacuavantay.net.vn

Linked-in: https://www.linkedin.com/in/Vibralock

Hotline: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status