KHÓA VÂN TAY CÓ THỂ MỞ KHÓA BẰNG MẤY CÁCH KHÁC NHAU?

khoa-van-tay

Khóa vân tay là một trong những thiết bị an ninh hiện đại nhất hiện nay với đa dạng các phương thức mở khóa cũng như các tính năng hiện đại bậc nhất.

Tuy nhiên không ít người dùng lầm tưởng rằng khóa vân tay chỉ có thể mở khóa duy nhất bằng phương thức dấu vân tay của gia chủ.

Vì hiện nay các mẫu khóa vân tay của nhiều thương hiệu đều được ứng dụng đầy đủ đa dạng các phương thức mở khóa khác nhau để đề phòng trường hợp đặc biệt  mà người dùng không thể sử dụng khóa vân tay.

Hãy cùng Vibra Lock tìm hiểu về những phương thức mở khóa khác của khóa vân tay cũng như ứng dụng của chúng nhé!

Khóa vân tay với phương pháp mở khóa bằng mã số

Nhiều người sử dụng khóa vân tay sẽ có những thắc mắc chung như ngoài vân tay thì có thể mở khóa bằng cách nào nữa không thì câu trả lời chắc chắn là có. Trong trường hợp ngón tay bị thương hoặc để lại nhiều vết sẹo, bị ướt, bị bẩn dẫn đến việc không thể mở khóa thì có thể đầu đọc không nhận diện vân tay được dù có thử nhiều lần.

Một trong những cách mở khóa tiện lợi có thể thay thế cho cách mở khóa bằng vân tay đó chính là mã số. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập mã số được cài đặt hoặc thiết lập trong hệ thống của khóa một cách chính xác thì cửa sẽ ngay lập tức được mở ra chỉ trong vài giây.

khoa-van-tay

Các mẫu khóa điện tử thông minh hiện nay đều trang bị công nghệ mã số ảo nên bạn không cần lo lắng việc lộ mật khẩu hoặc kẻ gian có thể nhìn trộm khi người dùng đang nhập mật mã.

Công nghệ này giúp người sử dụng yên tâm hơn khi nhập mã số ngẫu nhiên trước hoặc sau mã số thật để bảo vệ. Người đối diện hoặc người bên cạnh sẽ khong thẻ phát hiện ra đâu là mã số thật, đâu là mã số ảo và nguy cơ sao chép hay bị trộm mật mã là rất thấp.

Tất cả các mẫu khóa vân tay đều được trang bị thêm phương pháp mở khóa bằng mã số giúp đảm bảo sự tiện lợi cũng như bảo mật cao hơn cho gia chủ.

Mở khóa vân tay bằng thẻ từ

Không chỉ có mỗi phương pháp mở khóa vân tay bằng mã số mà người dùng có thể hoàn toàn sử dụng phương pháp mở khóa bằng thẻ từ. Trong những trường hợp bất khả kháng như không thể sử dụng đầu đọc vân tay vì bị thương ở ngón tay và cũng đồng thời quên luôn mật khẩu nhà vì đã quá lâu không sử dụng thì phương pháp mở khóa bằng thẻ từ được cho là cứu cánh tối ưu duy nhất để có thể mở cửa.

khoa-van-tay

Có rất nhiều loại thẻ từ như thẻ IC, thẻ TM, thẻ Magnetic hoặc thẻ từ loại RFID tuy nhiên an toàn và thông dụng nhất phải kể đến loại thẻ RFID.

Loại thẻ không tiếp xúc này giúp cho việc mở khóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi không cần đặt trực tiếp lên màn hình mà người dùng chỉ cần giữ thẻ ở phía trước đầu đọc cảm ứng xa tầm từ 1 đến 3cm thì hoàn toàn có thể nhận diện chính xác được thẻ từ.

Không chỉ vậy, thẻ từ còn có khả năng lưu trữ được thông số liên quan đến ngày mở cửa, giờ mở cửa, mã số thể nên có thể dễ dàng kiểm soát số lượng người ra vào. Đặc biệt, bộ nhớ của khóa vân tay có thể lưu trữ nhiều mã số thẻ khác nhau.

Khóa vân tay có thể mở được bằng điện thoại thông minh

Phương thức mở khóa bằng điện thoại thông minh chỉ có trên một số mẫu khóa hiện đại, công nghệ cao từ các thương hiệu như Epic, Samsung, Hafele hay Yale không phải loại khóa nào cũng có chức năng này. Vì vậy, khi mua khóa cần tìm hiểu kỹ xem nó có được trang bị công nghệ này hay không.

Khi sử dụng loại khóa này, bạn có thể dễ dàng mở khóa trên chiếc điện thoại thông minh thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn và có kết nối bluetooth hoặc wifi. Không cần thực hiện thao tác trực tiếp mà bằng phương thức điều khiển từ xa, bạn sẽ kiểm soát được mọi hoạt động của khóa. Thậm chí là truy cập lịch sử ra vào nhà, xem thời điểm các thành viên trong gia đình đóng – mở cửa bất cứ khi nào muốn mà không cần xem trên thiết bị khóa. Mọi thông báo mở cửa sẽ được đẩy tới điện thoại khi có người mở cửa vào nhà.

khoa-van-tay

Ngoài những cách thức trên, người dùng cũng có thể sử dụng cách mở khóa bằng chìa khóa cơ khi cửa khóa điện tử hết pin, mất điện. Đây cũng là giải pháp hoàn hảo nhất trong trường hợp này. Hoặc mở cửa bằng điều khiển từ xa (remote) trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên, không phải loại khóa nào cũng được trang bị remote. Cần kiểm tra thiết kế sản phẩm trước khi mua để biết được nó có tích hợp thêm tính năng này không.

Chúng ta vừa tìm hiểu những cách mở cửa khóa vân tay ngoài phương pháp sử dụng dấu vân tay. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những hiểu biết về loại thiết bị này và biết cách sử dụng khóa hiệu quả hơn. Liên hệ với Vibra Lock nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm khóa cửa cho gia đình, văn phòng, công ty hay cửa hàng của mình. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Website: https://khoacuavantay.net.vn/

FB: https://www.facebook.com/khoacuavantay.net.vn

Linked-in: https://www.linkedin.com/in/Vibralock

Hotline: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status