[Blog] – 6 điều bạn nên biết về khóa cửa vân tay | Vibralock

Với những người đang tìm hiểu về khóa cửa vân tay để sử dụng lắp đặt rất nên đọc bài viết này.

Với những người đã sử dụng khóa cửa vân tay thì bài viết này giúp bạn sử dụng đúng cách để khóa ổn định.

Hãy đọc hết bài viết 6 điều bạn nên biết về khóa cửa vân tay nhé.

Khóa cửa bằng vân tay: Giữ an ninh cho ngôi nhà của bạn bằng mẹo sử dụng ngón tay của bạn

Khi nói đến an ninh của ngôi nhà của bạn, cửa trước của bạn là điều tối quan trọng. Rốt cuộc, đó là điểm đầu tiên vào nhà của bạn. Các loại khóa cửa thông thường sử dụng chốt khóa và khóa vật lý đã có từ gần hai thế kỷ trước. Tuy nhiên, chúng còn lâu mới hoàn hảo.

Chìa khóa trùng lặp, giả mạo vật lý, chọn khóa, mất hoặc thất lạc chìa khóa – là một số cạm bẫy bảo mật với khóa và chìa khóa truyền thống.

Với sự tiên tiến của công nghệ, an ninh gia đình ngày nay có một loạt các thiết bị cung cấp cho bạn “bảo mật tối đa với mức độ phức tạp tối thiểu”. Và, một trong những thiết bị như vậy là khóa cửa vân tay , là một phần của hệ thống kiểm soát ra vào cho một ngôi nhà.

Cho dù bạn đang muốn tăng cường bảo mật cho ngôi nhà hay văn phòng của mình, khóa cửa vân tay kỹ thuật số là một sự lựa chọn thông minh. Đây là những khóa cửa thông minh sử dụng sinh trắc học – chủ yếu là dấu vân tay – để cung cấp quyền truy cập và giám sát việc ra vào tòa nhà.

khoavantay epic F500D - biometric scan

Công nghệ vân tay Biometricscan

Hãng khóa Epic

Hoạt động của khóa cửa kỹ thuật số Vibralock trực quan, thông minh và rất tiện lợi. Không còn phải dò dẫm tìm chìa khóa trong túi hoặc túi của bạn. Tại đây, trong bài đăng này, bạn có thể tìm thấy tất cả những gì bạn cần biết về khóa cửa vân tay và sinh trắc học.

 • Bảo mật tối đa.

  Các khóa cửa thông thường sử dụng cơ chế chốt chặn. Như bạn đã biết, thật dễ dàng để sao chép chìa khóa cho những cánh cửa này hoặc những tên trộm thực hành thậm chí có thể lấy khóa mà không gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, khóa vân tay như Epic F500D, Epic F500H của Vibralock là khóa không cần chìa. Không có chìa khóa. Thay vào đó, cửa chỉ mở khóa khi có dấu vân tay được ủy quyền trong máy quét.

Điều này mang lại cho chủ nhà sự an tâm rất lớn, vì không có khả năng khóa cửa chính của bạn bị nhặt hoặc va đập.

 • Tăng khả năng kiểm soát đối với khách truy cập

  Một khóa sinh trắc học có thể được lập trình để lưu trữ dấu vân tay của hàng nghìn người dùng. Đây là một lợi ích to lớn cho các văn phòng lớn và các khu phức hợp thương mại khác, nơi luôn có một số lượng lớn nhân viên ra vào khuôn viên trường.

Với một máy quét dấu vân tay được gắn như một phần của hệ thống kiểm soát ra vào của khuôn viên trường, chỉ những người được ủy quyền mới có thể vào được tòa nhà. Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình các khóa này theo cách sao cho các khu vực nhạy cảm như phòng máy chủ, trung tâm mạng và các khu vực khác chỉ có nhân viên có quyền đặc biệt mới có thể truy cập được.

 • Không chỉ là dấu vân tay

  Trái với suy nghĩ của nhiều người, các ổ khóa kỹ thuật số như dòng Epic của Vibralock không chỉ sử dụng dấu vân tay. Thay vào đó, nó có một bảng số kín đáo chỉ hiển thị khi một người chạm vào màn hình trong thiết bị. Đó là một mô hình lai – có nghĩa là bạn có thể sử dụng dấu vân tay hoặc mật mã để mở khóa cửa.

Điều này rất tiện lợi, đặc biệt là khi bạn có khách đến thăm văn phòng hoặc khách ở nhà. Bạn có thể tạm thời chia sẻ mã với khách của mình và thay đổi mã khi bạn muốn thu hồi quyền truy cập của những khách đã ghé thăm của mình.

 • Bằng chứng giả mạo

  Rất thường, mọi người cho rằng khóa cửa vân tay là một thiết bị mỏng manh và dễ bị đột nhập. Khóa cửa thông minh từ các nhà sản xuất danh tiếng như Eurovigil được làm bằng thép cao cấp và các vật liệu bền khác.

Ngoài ra, các khóa cửa này đi kèm với một âm thanh báo động bíp lớn và cảnh báo các cơ quan an ninh liên quan, khi ai đó cố gắng phá khóa hoặc mở cửa một cách mạnh mẽ.

 • Tự động đóng cửa khi bạn rời khỏi

  Khóa kỹ thuật số không chỉ mở khóa cửa mà còn tự động đóng cửa khi một người rời khỏi phòng. Đó là một lợi ích rất lớn cho gia chủ. Bạn không cần phải đến trước cửa để khóa bằng tay, mỗi khi một người – có thể là người giúp việc, con cái hoặc chồng – rời khỏi nhà.

 • Ngăn chặn các mục nhập Piggybacking

  Điều này áp dụng cho các văn phòng. Thông thường, trong các văn phòng, một người quẹt thẻ căn cước hoặc vân tay để mở cửa và một số lượng lớn nhân viên ngồi sau người đầu tiên, lợi dụng cửa đang mở và vào tòa nhà mà không cần quẹt thẻ căn cước. Đây là một nhược điểm lớn đối với đội ngũ nhân sự vì họ không thể xác định chính xác thời gian làm việc thực tế của mọi nhân viên.

Với Khóa cửa vân tay mà Vibralock cung cấp, bất kỳ nhân viên nào vào được tòa nhà mà không đặt dấu vân tay của mình vào máy quét lối vào sẽ không thể rời khỏi cơ sở bằng máy quét lối ra. Một khi nhân viên biết điều này, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ tránh được việc thực hành các mục nhập cõng.

Khóa cửa vân tay không cần chìa khóa – Tương lai của khóa cửa .

Như bạn có thể thấy, hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng khóa cửa kích hoạt bằng vân tay mang lại một loạt lợi ích so với khóa thông thường. Những ổ khóa này không chỉ có độ an toàn cao mà còn rất tiện lợi. Bạn đã sẵn sàng nâng cấp bảo mật cho ngôi nhà hoặc văn phòng của mình chưa? 

Tìm hiểu thêm về khóa kỹ thuật số và hệ thống kiểm soát ra vào từ Vibralock bằng cách nói chuyện với chuyên gia an toàn của Vibralock.

Đưa an ninh gia đình của bạn lên một tầm cao mới với Khóa kỹ thuật số sinh trắc học

Không phân biệt bạn sống trong một ngôi nhà độc lập hay một căn hộ, một gia đình chung hay một gia đình hạt nhân, khóa cửa vân tay hoạt động cho tất cả các ngôi nhà. 

Cung cấp khả năng bảo mật tối đa với mức tối thiểu phức tạp, ổ khóa kỹ thuật số của Vibralock bảo vệ ngôi nhà của bạn 24 x 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status