[Hướng dẫn] – Bảo trì khóa thông minh: Hướng dẫn khắc phục sự cố | Vibralock

Bảo trì khóa thông minh: Hướng dẫn khắc phục sự cố

Mọi thứ dường như luôn diễn ra không như ý vào những thời điểm tồi tệ nhất có thể. Xe của bạn sẽ không nổ máy khi dưới 10 giờ và bạn đã đi làm muộn. Điều kiện không khí của bạn hoạt động vào ngày đầu tiên nhiệt độ lên đến 100 độ. Máy sấy của bạn sẽ không làm nóng khi bạn cần chiếc quần yêu thích của mình khô kịp cho ngày đặc biệt đó. Điều đó nói rằng, không bao giờ thực sự là thời điểm thích hợp để xảy ra sai sót. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về sửa chữa Khóa cửa thông minh – Smart Lock trên hướng dẫn này!
Quy luật trung bình có nghĩa là ổ khóa thông minh của bạn sẽ hoạt động vào một thời điểm nào đó khi hỗ trợ kỹ thuật của công ty không có sẵn và khách của bạn bị mắc kẹt bên ngoài phòng của họ ngay khi họ đã sẵn sàng đi ngủ.
Do đó, bạn nên hiểu rõ cách thức hoạt động của ổ khóa thông minh và các vấn đề tiềm ẩn có thể khiến chúng không hoạt động được. Hướng dẫn từng bước này sẽ cung cấp giải pháp cho những vấn đề đó để bạn và nhân viên của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách ngay lập tức.

Pin, Pin, Pin 

Cho đến nay, vấn đề phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp phải với khóa thông minh của mình là hỏng pin.
Hầu hết các công ty đề xuất lịch thay pin hàng năm, nhưng đối với một khách sạn hoặc nhà trọ bận rộn, bạn có thể muốn thực hiện việc đó thành một thông lệ phổ biến hơn, chẳng hạn như ba hoặc bốn tháng một lần. Điều quan trọng là phải tuân theo các sản phẩm được đề xuất của công ty — đừng ham pin rẻ.
Mặc dù điều này có thể giúp tránh vấn đề ban đầu, nhưng bạn sẽ luôn gặp phải tình trạng pin bị lỗi không thể sạc hoặc tệ hơn là bắt đầu bị ăn mòn.
Nhiều ổ khóa thông minh được trang bị hệ thống dự phòng cho phép bạn cắm pin thay thế hoặc thậm chí là điện thoại thông minh để có đủ nước để mở khóa. Nếu khóa của bạn có tính năng như vậy, bạn nên chuẩn bị pin dự phòng thích hợp và dây cáp cần thiết để thao tác nhanh chóng.
Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra pin khi bạn có khoảng thời gian dài hơn. Bạn đặc biệt không muốn pin bị ăn mòn có thể gây ra thiệt hại thêm cho hoạt động điện tử của khóa thông minh của bạn.

Mất kết nối với Internet do sóng wifi chập chờn

Sự cố phổ biến tiếp theo liên quan đến việc mất tín hiệu Wi-Fi hoặc Bluetooth, do đó thiết bị của khách hàng của bạn không thể kết nối với khóa.

Bạn có thể kiểm tra Wi-Fi của mình bằng cách đặt thiết bị cá nhân của mình ở chế độ trên máy bay, kết nối với mạng Wi-Fi và xem liệu bạn có thể truy cập một trang web thông qua trình duyệt của mình hay không. Nếu bạn vận hành hệ thống Wi-Fi của riêng mình, bạn có thể cần phải đặt lại bộ định tuyến hoặc modem Wi-Fi của mình để thiết lập lại tín hiệu. Đôi khi sức mạnh tăng vọt có thể khiến họ ngoại tuyến.

Nếu bạn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi, bạn có thể cần liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của họ, thường hoạt động 24-7, để thiết lập lại dịch vụ.

Sự cố Bluetooth thường xảy ra khi khóa thông minh không nhận tín hiệu Bluetooth của khách hàng. Trong trường hợp này, khách hàng nên tắt Bluetooth trong giây lát, sau đó bật lại để nó quét và phát hiện các thiết bị có thể kết nối.

Nếu bạn liên tục gặp sự cố kết nối Bluetooth, bạn có thể cần phải di chuyển ăng-ten Bluetooth đến gần ổ khóa vì tín hiệu chỉ truyền được khoảng 10-15 m.

 

Vấn đề về máy móc

Vì ổ khóa của mỗi công ty hoạt động khác nhau, bạn nên giữ sổ tay hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và tự làm quen với hoạt động và tính năng của khóa.
Như với nhiều thiết bị điện tử, một lần khởi động lại đơn giản có thể khắc phục được tình trạng đau ốm của khóa thông minh. Cách báo hiệu khởi động lại là ngắt nguồn điện và khởi động lại. Thông thường, điều này có thể được thực hiện bằng cách tháo pin và lắp lại. Khóa sẽ chạy qua quy trình khởi động và hy vọng sẽ hoạt động trở lại.
Những lần khác, một ổ khóa có thể cần được hiệu chỉnh lại, đặc biệt nếu nó hiển thị ở vị trí khóa khi nó được mở khóa hoặc ngược lại. Điều này thường có thể được khắc phục bằng cách thiết kế lại phần cứng của khóa theo cách thủ công, nhưng bạn nên cẩn thận và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thực hiện việc này.
Các vấn đề về căn chỉnh cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của khóa, giống như với bất kỳ khóa tiêu chuẩn nào. Một khóa điện tử sẽ có một điểm dừng an toàn nếu nó không thể di chuyển chốt cửa hoặc khóa vào vị trí để nó không bị cháy mạch.
Một số ổ khóa bị ảnh hưởng nếu chúng được lắp quá chặt vào cửa. Điều này có thể được khắc phục bằng cách chỉ cần nới lỏng các vít một phần tư vòng, tạo cho ổ khóa một chút lung lay.
Nếu một chốt hoặc chốt chạm vào tấm chắn không đúng hướng, điều này sẽ khiến khóa thông minh không khóa được cửa. Bạn có thể sẽ thấy các vết xước trên đầu hoặc dưới của tấm đệm, chốt hoặc chốt cửa nếu kim loại là kim loại nổi bật. Nếu bạn không thể nhìn thấy các vết xước, bạn có thể đánh dấu cạnh trên và dưới của chốt hoặc chốt cửa bằng bút đánh dấu xóa khô và xem vị trí điểm đánh dấu đang chuyển sang tấm chắn khi bạn cố gắng khóa cửa.
Một số vấn đề có thể gây ra sự cố liên kết như sau:
Các bản lề bị lỏng trên cửa, khiến nó bị treo không đúng cách — việc siết chặt bất kỳ bản lề lỏng nào sẽ khắc phục được sự cố này.
Tòa nhà của bạn có thể bị lắng, có thể khiến các ô cửa hơi lệch ra ngoài. Trong trường hợp nghiêm trọng, cửa sẽ kéo ở trên cùng hoặc dưới cùng.
Nếu thay đổi là nhỏ, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách di chuyển tấm đệm lên hoặc xuống một phần của inch.
Những loại vấn đề này có thể phát sinh trong một tòa nhà cũ đã được chuyển đổi thành nhà trọ hoặc nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng.
Hiểu những điều cơ bản về cách hoạt động của ổ khóa thông minh và cách khắc phục sự cố không thể tránh khỏi sẽ phát sinh sẽ giúp bạn không phụ thuộc quá nhiều vào bộ phận hỗ trợ khách hàng. Quan trọng hơn, hiểu rõ về ổ khóa của bạn sẽ giúp bạn giữ khách hàng hài lòng bằng cách cung cấp các bản sửa lỗi nhanh chóng cho bất kỳ vấn đề nào khiến họ không thể ra khỏi phòng của mình.
Khóa cửa thông minh Epic mà Vibralock cung cấp  được chứng minh là một lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp dựa trên sự hài lòng của khách hàng, với nhu cầu nhân viên xử lý sự cố tối thiểu. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống khóa thông minh có khả năng bảo trì thấp cho khách sạn, nhà trọ hoặc nhà nghỉ  – homestay – Airbnb của mình.
Hãy nhấp vào để lại bình luận và thông tin bên dưới để thảo luận về các giải pháp khóa thông minh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn!
[contact-form-7 id=”10092″ title=”Form thông tin tư vấn_ggsheet”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status