[Blog] – Khóa cửa vân tay có an toàn không? Vibralock

Với tư cách là chủ sở hữu bất động sản, sự an toàn của khách là mối quan tâm hàng đầu, cả về trách nhiệm pháp lý của bạn và đối với sức khỏe và sự hài lòng chung của khách.
Khóa cửa vân tay có an toàn không? Công nghệ vân tay có thể bị lạm dụng hoặc bị bỏ qua không? Tìm hiểu thêm.
Bạn cố gắng giữ cho tài sản của mình sạch sẽ và không có các nguy cơ vấp ngã. Bạn thực hiện các biện pháp an ninh như camera khép kín và thậm chí cả nhân viên bảo vệ. Bạn áp dụng công nghệ mới nhất để khóa các phòng và khu vực riêng tư của mình.

Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Sau đó, đại dịch kéo theo một lớp quan ngại mới về an toàn, đòi hỏi các biện pháp vệ sinh và dọn dẹp bổ sung trong toàn bộ khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng hoặc không gian Airbnb của bạn trong thời gian COVID-19 .
Những biện pháp an toàn mới và cần thiết này có thể đã tạo ra một vấn đề khác. Có thể bạn đã cài đặt khóa cửa nhận dạng vân tay để thêm mức độ bảo mật sinh trắc học. Điều đáng lẽ là một ý tưởng hay cách đây một năm bỗng chốc trở thành một nguy cơ sức khỏe chính đáng. Bạn có thể làm gì nếu bạn có chúng?

Rủi ro khi chạm

Công nghệ nhận dạng dấu vân tay đã trở nên phổ biến khi quyền truy cập vào một số khu vực nhất định phải bị hạn chế, chẳng hạn như trong bệnh viện và viện dưỡng lão, cơ sở nghiên cứu và thậm chí cả nhà máy sản xuất. Nhiều công nhân từ bỏ sinh trắc học hàng ngày khi họ “đục lỗ” đồng hồ thời gian để bắt đầu công việc của mình.
Nó cũng trở thành phương pháp phổ biến để truy cập điện thoại thông minh của chúng tôi và đang trở nên phổ biến hơn trên các phương tiện của chúng tôi.
Nhưng trong ngành khách sạn, chúng ta phải lo lắng về việc liệu chúng ta có đang để cho khách của mình dễ lây lan vi trùng và vi rút khi chúng ta yêu cầu họ đặt ngón tay của họ lên một tấm quét hay không.
Loại coronavirus mới gây ra COVID-19 đã được chứng minh là khá đàn hồi khi để trên nhiều bề mặt, với khả năng tồn tại trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày trên các bề mặt rắn như thép không gỉ hoặc kính.
Trong một báo cáo về rủi ro lây truyền coronavirus trên máy quét dấu vân tay , JMIR Publications ghi nhận một nghiên cứu của Kramer và Assadian vào năm 2014, rất lâu trước khi loại coronavirus này bắt đầu ám ảnh chúng ta. Báo cáo cho thấy một số bệnh lây truyền, chẳng hạn như E. coli và salmonella, 100% thời gian truyền từ bề mặt sang da. Tê giác truyền 61% thời gian.
Chúng tôi đã được cảnh báo thường xuyên trong thời gian xảy ra đại dịch là không được chạm vào các nút thang máy hoặc tay nắm cửa không được vệ sinh, vì vậy hãy tưởng tượng máy quét vân tay sinh trắc học có thể tồi tệ hơn thế nào. Để kích hoạt máy quét, bạn phải để ngón tay tiếp xúc đủ lâu để thiết bị thiết lập các tiêu chuẩn so sánh. Vì máy quét phải phát hiện các đường gờ và đường viền của ngón tay, người dùng không thể sử dụng găng tay hoặc khăn giấy để giảm bớt tiếp xúc.
Việc lây truyền vi rút có thể giảm bớt khi chúng ta rửa tay hoặc sử dụng chất khử trùng tay trước và sau khi tiếp xúc với bề mặt. Thật không may, chủ sở hữu bất động sản không thể dựa vào hành vi của khách để tránh lây nhiễm cho người khác hoặc chính họ. Khách của bạn có thể thiếu hiểu biết về thói quen dọn dẹp của họ, nhưng bạn không thể đủ khả năng.

Rủi ro lớn nhất từ ​​khóa nhận dạng vân tay

Nếu bạn đã cài đặt khóa nhận dạng vân tay, bạn sẽ muốn đánh giá mức độ rủi ro mà bạn đang tạo ra so với các loại khóa cửa khác .
Câu hỏi đầu tiên: Ổ khóa ở đâu? Khóa vào các phòng riêng lẻ sẽ ít rủi ro nhất so với khóa vào cửa chính hoặc các khu vực chung, chẳng hạn như hồ bơi, phòng tập thể dục hoặc phòng họp.
Điều này có ý nghĩa ở chỗ, một chiếc khóa mà chỉ những người ở trong phòng riêng chạm vào sẽ không có nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo – có lẽ có thể là trừ nhân viên dọn dẹp của bạn.
Tại các địa điểm công cộng, nơi nhiều người có khả năng sử dụng máy quét, bạn có thể giảm trách nhiệm bằng cách cung cấp khăn lau khử trùng hoặc nước rửa tay để sử dụng trước và sau khi sử dụng máy quét. Nhân viên làm vệ sinh và vệ sinh thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ mầm bệnh sống trên máy quét trong thời gian dài.
Một nhược điểm đối với tất cả các biện pháp an toàn này là chúng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của máy quét nếu hóa chất hoặc dầu tích tụ trên bề mặt của máy quét. Đây là một lý do chính đáng khác để nhân viên thường xuyên vệ sinh các máy quét sử dụng nhiều, nhưng nó cũng tạo gánh nặng cho cả nhân viên và khách của bạn. Không có quy trình dọn dẹp nào, dù kỹ lưỡng đến đâu, sẽ được thực hiện 100% thời gian.

Mối quan tâm về an ninh ngoài đại dịch

Những lo ngại về bảo mật đối với nhận dạng sinh trắc học có thể vượt ra ngoài đại dịch. Tùy thuộc vào vị trí và cách thức lưu trữ thông tin sinh trắc học này, các chuyên gia bảo mật thận trọng trong việc bảo vệ thông tin này.

Nếu mật khẩu bị xâm phạm, việc thay đổi mật khẩu khá dễ dàng. Nhưng bạn không thể thay đổi dấu vân tay, đặc điểm khuôn mặt hoặc võng mạc của mình. Nếu những kẻ bất chính có được dữ liệu này, nó có thể ám ảnh khách của bạn trong nhiều năm tới.

Do đó, với tư cách là chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản, điều quan trọng là bạn phải hiểu cách lấy và lưu trữ dữ liệu nhận dạng vân tay của mình.

Tùy chọn an toàn nhất, giống như trên điện thoại thông minh, là tùy chọn mà dữ liệu được lưu trữ trên một thiết bị duy nhất không truy cập Internet. Nếu bạn có máy quét vân tay trên các phòng riêng lẻ, nơi dữ liệu chỉ được lưu trên khóa và được xóa sạch khi khách lưu trú kết thúc, thì dữ liệu do thiết bị thu thập sẽ được an toàn.

Nếu hệ thống của bạn cho phép khách của bạn sử dụng dấu vân tay của họ để truy cập vào nhiều vị trí, bạn nên hiểu cách thực hiện điều này.

Các hệ thống an toàn nhất là những hệ thống lấy chữ ký dấu vân tay và chuyển đổi nó thành một mã được gửi đến các thiết bị khác nhau. Điều này đảm bảo dữ liệu sinh trắc học của cá nhân không được truyền qua Ethernet mà chỉ được lưu giữ ở một vị trí an toàn.

Hệ thống truyền dữ liệu sinh trắc học thông qua hệ thống dây cứng của cơ sở kinh doanh của bạn có thể được coi là an toàn hơn hệ thống truyền dữ liệu qua đám mây. Dữ liệu sẽ được truyền qua Wifi hoặc Bluetooth thậm chí có thể gặp nhiều rủi ro hơn.

Bảo vệ tài sản của bạn

Nếu bạn đã chi rất nhiều tiền để cài đặt khóa nhận dạng dấu vân tay trên tài sản của mình, chắc chắn bạn sẽ muốn đánh giá các yếu tố rủi ro đối với cả việc lây truyền virus và các mối đe dọa an ninh mạng khi bạn tiếp tục. Bạn sẽ muốn thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu rủi ro do các thiết bị này tạo ra.

Hệ thống khóa an toàn nhất là hệ thống cung cấp hệ thống nhập hoàn toàn không tiếp xúc và 99,9% không có mầm bệnh. Vibralock cung cấp một hệ thống như vậy.

Hãy nhập thông tin nếu bạn cần tìm hiểu cách ổ khóa cửa vân tay. Chúng tôi có thể bảo vệ an toàn cho khách của bạn và giảm trách nhiệm pháp lý cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status