[Blog] – Khóa cửa thông minh có thể bị hack – tấn công không?

Khóa cửa thông minh có thể bị tấn công – hack không?

Chúng hiệu quả, kiểu dáng đẹp và chúng làm cho ngôi nhà của bạn thông minh hơn và an toàn hơn. Chúng ta đang nói về điều gì vậy? Tất nhiên, khóa thông minh – và chúng ngày càng phổ biến hơn. Hơn 25% người tham gia một nghiên cứu gần đây của Parks Associated cho biết họ dự định lắp khóa điện tử thông minh trong vòng 12 tháng. Về lý thuyết, khóa thông minh có thể bị tấn công, nhưng với các biện pháp phù hợp, lợi ích của chúng vượt trội hơn rất nhiều so với các lỗ hổng của chúng.

Quy tắc ổ khóa thông minh

Mọi người yêu thích các tiện ích. Ngay cả những người nói rằng họ không thích công nghệ cuối cùng lại yêu thích các thiết bị giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn đối với họ. Tại sao phải gửi một lá thư khi bạn có thể gửi một email? Tại sao phải sử dụng chìa khóa khi bạn có thể cài đặt bảo mật nhà thông minh? Khóa điện tử trông bóng bẩy và chúng đi kèm với những lợi ích chính, như sau:
Đi thẳng vào nhà của bạn mà không cần sử dụng chìa khóa khi bạn kết nối với khóa của mình qua Bluetooth.
Cho người thân vào nhà khi bạn đang làm việc.
Tích hợp với các tiện ích thông minh khác, như Amazon Alexa hoặc Google Home.
Họ trông tuyệt vời trên cửa trước của mọi người.
Còn tin tặc thì sao? Họ có thể biến ổ khóa kích hoạt mạng của bạn thành cửa sau không? Đọc tiếp để tìm hiểu cách phá các vụ hack bảo mật thông minh phổ biến nhất.

Hackbusters bảo mật thông minh

Hãy quên Nhiệm vụ bất khả thi trong giây lát – trừ khi bạn có Pink Panther trong két an toàn trong phòng ngủ của bạn, đó là. Hầu hết những tên trộm là những kẻ xấu cơ hội hơn là những tên trộm mèo thông minh. Nếu bạn hiểu kỹ thuật của họ, bạn thường có thể ngăn chặn chúng trước khi họ bắt bạn.

Hack: Họ ăn cắp điện thoại của bạn

Những tên tội phạm biết bạn có khóa hỗ trợ Bluetooth và muốn vào nhà bạn có thể tìm cách đánh cắp điện thoại của bạn để xâm nhập. Giả vờ là bạn, họ chỉ cần bước vào nhà của bạn và đi ra ngoài với trang bị của bạn.

Cách khắc phục: Khóa – bảo mật kỹ điện thoại của bạn

Để giữ các tab trên điện thoại của bạn, hãy đảm bảo bạn luôn bật dịch vụ vị trí – nếu bạn có thiết bị Apple, hãy bật Tìm iPhone của tôi trước khi thiết bị của bạn biến mất . Nếu điện thoại của bạn bị mất và bạn nghi ngờ nó bị đánh cắp, trước tiên hãy kiểm tra Void of Oblivion giữa ghế lái và bảng điều khiển trung tâm trong ô tô của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy tiện ích của mình, hãy sử dụng Find My iPhone (hoặc Find My Device cho điện thoại Android) để đặt khóa kích hoạt trên điện thoại hoặc xóa dữ liệu của bạn từ xa.

Hack: Họ sử dụng Bluetooth Sniffer

Tin tặc Wiley với kiến ​​thức về mã hóa và một vài phần cứng hợp pháp có thể “đánh hơi” thông tin được truyền qua Bluetooth. Họ sử dụng một thứ như Ubertooth One để nghe và sau đó họ giải mã thông tin bằng phần mềm.

Cách khắc phục: Bảo mật Bluetooth

Trước hết, hãy đảm bảo rằng khóa hỗ trợ Bluetooth của bạn sử dụng hệ thống xác thực mật khẩu an toàn thay vì hệ thống chuyển mã hoặc – Sốc, kinh dị! – một mật khẩu không được mã hóa. Vì nó khá phức tạp nên tính năng đánh hơi qua Bluetooth nằm ngoài phạm vi của hầu hết bọn tội phạm cơ hội. Nếu nghi ngờ, hãy thay đổi mật mã của bạn thường xuyên và để ý những người đáng ngờ đang sử dụng máy tính xách tay cách cửa trước của bạn chưa đầy 30 feet.

Cuộc tấn công: Họ xâm nhập vào Wi-Fi của bạn

Tin tặc chuyên dụng có thể đột nhập vào một trung tâm bảo mật gia đình và trích xuất mật khẩu mà chúng cần để phá hoại ngôi nhà của bạn. Về lý thuyết, nếu một hacker nắm được khóa riêng SSH chính của một khu chung cư thuộc sở hữu tư nhân, họ có thể mở mọi cánh cửa trong tòa nhà. Rất tiếc!

Cách khắc phục: Tin tặc Mũ trắng và Mật khẩu mạnh

Đối với mỗi hacker xấu, có một hacker tốt. Các nhà sản xuất khóa thường xuyên ký hợp đồng phụ với các hacker mũ trắng, những người được tuyển dụng để tìm ra các lỗ hổng trong các hệ thống bảo mật thông minh.
Quan trọng là, để xâm nhập vào các thiết bị gia đình thông minh, bọn tội phạm cần kết nối với Wi-Fi của bạn. Để ngăn chặn chúng, hãy bảo mật mạng của bạn bằng một mật khẩu mạnh. Bingo: không còn khách không mong muốn trên internet không dây của bạn.
Ngoài ra: ổ khóa sử dụng Bluetooth thay vì kết nối WiFi sẽ giúp thực hiện điều này. Đặc biệt là vì Bluetooth yêu cầu gần để sử dụng. Vì vậy, nếu ai đó đang cố gắng xâm nhập vào ổ khóa hỗ trợ Bluetooth của bạn, bạn – hoặc những người hàng xóm của bạn – có thể sẽ nhìn thấy họ.

Sự thật: Những ngôi nhà thông minh Kẻ trộm thông minh

Phần lớn được tạo nên từ tính khả thi của công nghệ thông minh, nhưng nếu bạn thiết lập nó một cách chính xác, ngôi nhà thông minh của bạn có thể tiết kiệm được thịt xông khói của bạn. Không chỉ khóa thông minh khó hơn (hoặc không thể) lấy được so với khóa truyền thống mà chúng còn tương thích với các trung tâm nhà thông minh. Nếu bạn có kế hoạch trước, bạn có thể sử dụng trung tâm thông minh của mình để khóa những vị khách bất ngờ vào nhà, cài đặt báo động thông minh và gọi cảnh sát đồng thời. Trò chơi kết thúc. Vì vậy, bạn có thể nghĩ về thiết lập thông minh của mình giống như một loạt các bẫy lừa đảo chứ không phải là một khoản nợ. Nghe không vui phải không?
Hệ thống an ninh thông minh có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết, và nếu nghiên cứu mới nhất là chính xác, một số lượng lớn các hộ gia đình Mỹ dự định thay thế ổ khóa truyền thống bằng khóa điện tử trong năm tới. Nếu bạn là một trong những người đó, hãy đảm bảo rằng bạn chọn khóa có các tính năng bảo mật tuyệt vời, như Epic ES F7000K , bảo mật Wi-Fi của bạn và tránh xa các mật khẩu dễ đoán. Với một số biện pháp an ninh đơn giản, bạn có thể sử dụng công nghệ thông minh để làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn.
XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC VỀ KHÓA CỬA THÔNG MINH CỦA VIBRALOCK:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status