Cảm biến vân tay trên khoá thông minh nhận diện tốt nhất ở độ tuổi nào

khóa vân tay Epic F500D Gold - công nghệ vân tay

Chức năng nhận diện vân tay trên khoá thông minh đòi hỏi người dùng cần có vân tay rõ ràng.

Ở một số độ tuổi <8 tuổi hay >65 tuổi các dấu vân chưa thực sự rõ ràng hoặc đã bị mờ dần theo thời gian dẫn tới việc sử dụng chức năng mở khoá vân tay không ổn định.

Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn cảm biến vân tay trên khoá thông minh mà Vibralock cung cấp.

Cảm biến vân tay trên khoá cửa thông minh nhận diện tốt nhất ở độ tuổi nào

Ngày nay việc sử dụng khoá thông minh trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ tỉ lệ sử dụng khoá cửa thông minh cho gia đình liên tục được thống kê ở mức cao nhất thế giới.

Theo những nghiên cứu được thực hiện độc lập trên nhiều hãng khoá cụ thể trên đối tượng khách hàng của mình. Độ tuổi 8 – 75 có dấu vân tay rõ ràng sử dụng chức năng mở khoá vân tay hoàn toàn bình thường và ổn định.

feedback dùng khóa cửa vân tay

  • Ở độ tuổi <8 tuổi hầu nhiều trẻ dấu vân tay chưa thể hiện rõ do phần biểu bì da tương đối mỏng nên khó nhận diện ổn định hơn ở tuổi trưởng thành.
  • >75 tuổi phần vân tay cũng bị mờ đi rất nhiều nên việc sử dụng chức năng vân tay trên các thiết bị điện tử đặc biệt là khoá thông minh cũng không được ổn định.
  • Một nhóm khách hàng làm việc thường xuyên tiếp xúc với hoá chất, chất ăn mòn dẫn tới các dấu vân tay bị mài mòn nhiều cũng sẽ khó khăn trong việc sử dụng chức năng mở khoá vân tay.

Tuy nhiên trên hầu hết các dòng khoá vân tay ngày nay đặc biệt là Công nghệ vân tay Bioscan Metric mà hãng Epic phát triển giúp nhận diện vân tay tốt ngoài khoảng tuổi trên.

Ngoài tính năng mở khoá vân tay đa phần các khoá còn được trang bị đầy đủ chức năng mở khoá khác như thẻ từ và mật mã. Vậy nên ngoài mở khoá vân tay vẫn có những cách sử dụng tiện lợi khác phù hợp dành cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

feedback sử dụng khóa vân tay

Nên lựa chọn những dòng khoá cửa vân tay phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Lưu ý vấn đề này khi chọn lựa khoá vân tay cho gia đình các bạn nên tham khảo tư vấn của nhân viên khoá và lựa chọn mẫu khoá với chức năng mở khoá phù hợp nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Đối với trẻ nhỏ nên để trẻ sử dụng thẻ từ thay vì mật mã nếu vân tay không sử dụng ổn định. Có thể dán tag có chip IC thẻ từ lên đồng hồ đeo tay, vòng thông minh hay vòng cổ để trẻ không để quên hay tháo ra. Thường xuyên quản lý thẻ từ của trẻ để có thể xoá thẻ trong trường hợp trẻ bị mất thẻ hay thất lạc. Không nên sử dụng chức năng mã số do sẽ dễ bị quên hoặc có thể vô tình làm lộ mật mã ra.

Feedback khóa cửa vân tay Epic Popscan

Đối với người già có thể sử dụng chức năng mật mã hoặc thẻ từ khi vân tay không hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status