TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ SINH TRẮC HỌC TRONG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

khoa-cua-dien-tu

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì hầy hết các mẫu khóa cửa điện tử đều rất chú trọng nâng cấp công nghệ vân tay nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Các nhà sản xuất của những thương hiệu khóa lớn nhất hiện nay như Epic, Samsung, Yale đều tích cực tìm hiểu, nâng cấp công nghệ vân tay hiện đại nhất vào từng mẫu khóa trong đó phải kể đến công nghệ hiện đại nhất hiện nay đó chính là công nghệ sinh trắc học Biometric Scan.

Công nghệ này được người tiêu dùng lẫn chuyên gia đánh giá rất cao và tin dùng nhờ những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ cũ khác.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết công nghệ sinh trắc học vân tay của khóa cửa điện tử trong bài viết dưới đây của Vibra Lock nhé!

Công nghệ sinh trắc học vân tay của khóa cửa điện tử

Hiện nay, công nghệ sinh trắc học được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong khóa cửa điện tử khi nó ứng dụng những đặc điểm sinh học đặc trưng nhất để nhận diện con người điển hình phải kể đến như dấu vân tay, mao mạch, tuyến mồ hôi và đặc biệt có thể kết hợp giọng nói. Công nghệ sinh trắc học vân tay được ứng dụng nhiều nhất ở khóa cửa điện tử vân tay.

Công nghệ sinh trắc học vân tay là công nghệ sử dụng dấu vân tay riêng biệt của con người để nhận dạng cũng như phân biệt chủ thể nhất định vì vân tay của mỗi con người là khác nhau và được coi như đặc điểm quan trọng để phân biệt chính xác từng người với nhau.

khoa-cua-dien-tu

Mỗi người đều có những đặc điểm vân tay riêng và không thay đổi từ khi sinh ra đến khi mất đi, tuy nhiên ở trẻ nhỏ dấu vân tay có thể chưa được hình thành hoàn chỉnh và ở người già có hiện tượng dấu vân tay bị mờ đi. Tuy nhiên, công nghệ sinh trắc học vân tay của khóa cửa điện tử đều có thể nhận dạng được các loại vân tay mờ và vân tay chưa định hình ở người già và trẻ nhỏ.

Với tính năng nhận dạng dấu vân tay khác nhau nên rất nhiều mẫu khóa sẽ hỗ trợ đăng ký được nhiều dấu vân tay khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhà.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của công nghệ Biometric

Công nghệ sinh trắc học vân tay Biometric Scan là sự nâng cấp cao cấp hơn của công nghệ nhận diện vân tay LifeScan với 3 phần chính là: Life, Scan và Analysis.

Công nghệ Life sẽ nhận dạng vân tay của thực thể sống rồi tiếp tục đến bước Scan để ghi lại cấu trúc và những chi tiết phức tạp nhất của vân tay và cuối cùng là bước Analysis cho phép phân tích vân tay ở tầng sâu nhất của biểu bì và hạ bì.

khoa-cua-dien-tu

Chi tiết hơn, khi ngón tay đặt trên đầu đọc vân tay của khóa cửa điện tử thì bộ phận cảm biến vân tay sẽ nhận dạng, quét hình ảnh dấu vân tay và đối chiếu các đặc điểm của dấu vân tay đã được lưu dữ, đăng ký trước đó. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xác thực xem có trùng khớp với dữ liệu đã đăng ký hay khôn. Nếu đúng, cửa khóa sẽ tự động mở cửa, nếu không chính xác khóa sẽ từ chối lệnh mở cửa.

Những ưu điểm vượt trội của của công nghệ sinh trắc học vân tay

Là một công nghệ mới và tiên tiến bậc nhất hiện nay nên phương pháp nhận diện dấu vân tay Biometric Scan có nhiều ưu điểm hơn so với các công nghệ cũ.

Tính an toàn và bảo mật cao: Các mẫu khóa cửa điện tử các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Samsung, Epic, Yale đều được ứng dụng công nghệ này đảm bảo tính bảo mật và độ an toàn cao. Vì công nghệ này có khả năng quét vân tay đến tầng sâu nhất của da và nhận dạng, so sánh đầy đủ hình ảnh vân tay ,ngăn chặn hoàn toàn việc làm giả dấu vân tay, sao chép dấu vân tay.

Mở khóa tiện lợi, tiết kiệm thời gian: Nếu như với công nghệ cũ thì cần một khoảng thời gian nhất định để mở cửa khiến thời gian thao tác sẽ lâu hơn nhưng với Biometric Scan, khóa cửa điện tử sẽ mở cửa ngay lập tức khi nhận lệnh và vân tay chính xác giúp tiết kiệm thời gian tối ưu hơn.

khoa-cua-dien-tu

Nhận diện được mọi loại vân tay: Với một số mẫu khóa ứng dụng công nghệ vân tay cũ thì khó nhận diện được dấu vân tay của người già vì dấu vân tay bị mờ, lão hóa và không chụp được chi tiết nhưng với công nghệ sinh trắc học vân tay thì dấu vân tay được ghi lại chính xác, hoàn chỉnh và phân tích kỹ lưỡng nhất vì vậy khóa có thể nhận diện đượ cả vân tay mỡ, lão hóa.

Công nghệ nhận diện vân tay sinh trắc học Biometric Scan chính là sự nâng cấp hoàn hảo của những công nghệ cũ, mang tới những thay đổi lớn và trải nghiệm tuyệt vời cho các những người sử dụng mẫu khóa cửa điện tử.

Nó vừa nâng cao tính bảo mật giúp người dùng đảm bảo an toàn cao cho gia đình và tiện lợi hơn khi sử dụng. Một số mẫu khóa cửa điện tử sử dụng công nghệ vân tay sinh trắc học phải kể đến như Epic 8000L, Epic F500D, Epic F7000K.

Vibra Lock đã chia sẻ với bạn các bạn về công nghệ vân tay sinh trắc học của khóa cửa điện tử để các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về các mẫu khóa này thì có thể liên hệ trực tiếp với Vibra Lock , nhà phân phối uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng thuộc những thương hiệu này.

Để được tư vấn sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất!

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Website: https://khoacuavantay.net.vn/

FB: https://www.facebook.com/khoacuavantay.net.vn

Linked-in: https://www.linkedin.com/in/Vibralock

Hotline: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status