TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ FPC THỤY ĐIỂN TRÊN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

khoa-cua-dien-tu

Khóa cửa điện tử hay nói chung hay khóa vân tay nói riêng đều được ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay hiện đại điển hình có thể kể đến như công nghệ Popscan, công nghệ Life-Scan hay mới nhất là công nghệ cảm biến sinh trắc học Biometric Scan. T

uy nhiên một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến hiện nay đó chính là công nghệ FPC Thụy Điển – công nghệ được các chuyên gia an ninh hàng đầu tin tưởng sử dụng.

Trong bài viết dưới đây, Vibra Lock sẽ cùng bạn tìm hiểu về công nghệ vân tay FPC Thụy Điển của khóa cửa điện tử và lý giải tại sao đây được đánh giá là công nghệ an toàn bậc nhất thế giới.

Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển của khóa cửa điện tử

Với các công nghệ vân tay trên khóa cửa điện tử cũ thì trong một vài trường hợp dễ xảy ra sơ hở hoặc lỗ hổng làm kẻ gian dễ dàng sao chép, làm giả vân tay hoặc xâm nhập phá hủy hệ thống an ninh, bảo mật thông tin nhằm đe dọa đến tính mạng, tài sản của các thành viên trong gia đình. Công nghệ vân tay FPC của khóa cửa điện tử ra đời đã giúp ngăn chặn và giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất.

khoa-cua-dien-tu

Công ty Fingerprint Cards là đơn vị đã sáng tạo, cho ra đời và phát triển công nghệ FPC tại Thụy Điển vào những năm đầu thế kỷ 20 từ đó khẳng định vị thế của mình trong thị trường khóa cửa điện tử cũng như trở thành cái tên đầu ngành trong lĩnh vực bảo mật an ninh toàn cầu.

Công nghệ FPC đã tích hợp 3 loại cảm biến hiện đại để nhận diện vân tay chính xác và nhanh chóng nhất, đó là: cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và cảm biến áp suất. Với công nghệ này, nó cho phép chụp lại hình ảnh vân tay của thực thể sống, quét đến lớp sâu nhất bên trong vân tay và lưu lại áp suất và nhiệt độ cơ thể của từng người. Nhờ tính năng này, việc làm giả vân tay là điều không thể.

Những ưu điểm của công nghệ FPC Thụy Điển

Những mẫu khóa vân tay cao cấp sử dụng công nghệ này đều sở hữu ưu điểm vượt trội về mặt bảo mật và độ nhanh nhạy, ngăn chặn mọi hành vi sao chép, làm giả. Vì mọi đường vân tay được chụp lại chính xác, chi tiết đến tầng sâu nhất của da và đầu cảm biến vân tay có thể nhận biết được áp suất và nhiệt độ chính xác nhất. Như vậy, công nghệ này giups nâng cao tính an toàn và bảo mật cho công trình đến mức tối đa.

Vìới sử dụng 3 cảm biến là điện dung, áp suất và nhiệt độ, khả năng nhận diện của công nghệ FPC Thụy Điển cũng vô cùng chính xác với tỉ lệ nhận dạng sai cực thấp chỉ vào khoảng 0.0001% – tỉ lệ cực thấp có thể nói khả năng nhận diện chính xác gần như tuyệt đối.

khoa-cua-dien-tu

Ngoài tính bảo mật cao, nhận diện chính xác thì công nghệ FPC Thụy Điển cho phép quét và đọc dấu vân tay siêu nhanh chỉ trong thời gian chưa tới 0.5s nhưng trên thực tế con số này có thể còn nhanh hơn chỉ chưa đầy 0.1s. Có nghĩa là chỉ cần chạm vào vùng cảm biến thì ngay lập tức, khóa đã có thể xử lý và nhận diện được dấu vân tay, ưu việt hơn hẳn so với các công nghệ cũ khác cần nhiều thời gian hơn để thực hiện quá trình.

Công nghệ này cũng cho phép khóa có thể nhận biết được sự can thiệp từ nếu phát hiện các tác động mạnh hoặc nhập sai dữ liệu thì khóa sẽ kích hoạt hệ thống bảo vệ cơ sở dữ liệu để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập trái phép.

Khóa của điện tử Philips ứng dụng công nghệ FPC Thụy Điển

Một trong những mẫu khóa cửa điện tử điển hình sử dụng công nghệ FPC này chính là Philips và tất cả các mẫu khóa vân tay của thương hiệu khóa này hiện có mặt trên thị trường Việt Nam đều ứng dụng công nghệ FPC nên khóa cửa điện tử Philips được đánh giá là có độ bảo mật cao với khả năng nhận diện vân tay chính xác và nhạy bén nhất.

Một số mẫu khóa cửa điện tử Philips tiêu biểu ứng dụng công nghệ này đó là khóa cửa điện tử Philips 9100, khóa cửa điện tử Philips 9200, khóa cửa điện tử Philips 7100…Những mẫu khóa cửa điện tửnày đều được trang bị đầy đủ những phương thức mở khóa hiện đại nhất như vân tay, mã số, thẻ tử và điều khiển từ xa qua Smartphone. Ngoài ra, khóa cũng được tích hợp thêm ổ khóa cơ với phương thức mở khóa bằng chìa khóa cơ để đề phòng những trường hợp khóa pin yếu hoặc hết pin.

khoa-cua-dien-tu

Vibra Lock đã chia sẻ với bạn công nghệ vân tay FPC của Thụy Điển  để các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về các mẫu khóa này thì có thể liên hệ trực tiếp với Vibra Lock , nhà phân phối uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng thuộc những thương hiệu này.

Để được tư vấn sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất!

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Website: https://khoacuavantay.net.vn/

FB: https://www.facebook.com/khoacuavantay.net.vn

Linked-in: https://www.linkedin.com/in/Vibralock

Hotline: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status