KHÓA ĐIỆN TỬ TÍCH HỢP THẺ TỪ NFC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

khoa-dien-tu

Khóa điện tử có tích hợp thẻ từ NFC là loại khóa mở cửa bằng thẻ từ tương đối phổ biến trong các dòng khóa thông minh trên thị trường hiện nay.

Khách hàng sau khi sử dụng một thời gian nhưng chưa thực sự hiểu rõ thẻ từ NFC là loại thẻ gì và phương thức hoạt động của thẻ như thế nào, độ bảo mật có an toàn hay không.

Để giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, Vibra Lock xin chia sẻ nội dung ngay bài viết dưới đây để xem khóa điện tử có tích hợp thẻ từ NFC có điểm gì đặc biệt nhé!

Thẻ từ NFC trong khóa điện tử là gì?

Thẻ từ NFC là một trong những công nghệ kết nối thông qua cảm ứng từ trường để kết nối 2 thiết bị riêng biệt với nhau. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý nhận dạng tín hiệu tần số vô tuyến với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa lên đến 424 kbps và hoạt động với dải băng tần số là 13.56 MHz.

Thẻ từ được ứng dụng công nghệ NFC có thể kích hoạt chức năng cài đặt an toàn, bảo mật thông qua cảm ứng từ trường khi kết nối với khóa cửa điện tử, nếu giơ thẻ gần đến khóa thì sẽ kích hoạt mở cửa.

khoa-dien-tu

Trong khoảng cách từ 0 – 4cm thì thẻ từ NFC sẽ có khả năng đọc vô cùng nhanh, chính xác giúp mở cửa nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, thẻ còn có khả năng ghi nhớ dữ liệu và có thể dùng để theo dõi hoạt động của khóa như thời gian mở cửa, lịch sử mở cửa thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Thẻ từ NFC trên khóa điện tử hoạt động như thế nào?

Tương tự những loại khóa có trang bị thẻ từ khác, khóa điện tử được trang bị thẻ từ NFC hoạt động dựa trên nguyên tắc gửi tín hiệu thông qua tần số đã được cài đặt trên ổ khóa.

Thẻ từ NFC không cần có nguồn điện nhưng vẫn hoạt động được, sẽ tiếp nhận thông tin thông qua trường điện tử mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Chính vì vậy, người dùng có thể mở khóa dễ dàng với thao tác quét đơn giản khi đưa đúng thẻ đã được cài đặt thì cửa sẽ mở khóa.

khoa ma so the hafele EL8000 TC 1200 800

Đơn giản là thẻ từ NFC của khóa điện tử là thiết bị truyền tín hiệu còn ổ khóa điện tử được coi là thiết bị nhận tín hiệu nên khi nhận đúng tín hiệu thì thẻ từ NFC sẽ bắt đầu xác minh, đối chiếu thông tin cũng như kích hoạt mở chốt cửa. =

Một số khóa điện tử có khả năng lưu trữ nhiều thẻ từ NFC khác nhau với tần số riêng, khóa điện tử có thể ghi nhớ tần số của từng thẻ, so sánh thông tin đăng nhập từ đó đảm bảo sự tiện lợi cho các thành viên trong nhà.

Những ưu điểm của thẻ từ NFC là gì?

Một số ưu điểm của thẻ từ NFC của khóa điện tử có thể kể đến như:

  • Tốc độ truyền thông tin cực nhanh giúp mở cửa nhanh chóng.
  • Tiếp xúc không chạm với phạm vi từ 0 – 4cm giúp bảo vệ màn hình khóa khi hạn chế va chạm không cần thiết.
  • Sở hữu độ bảo mật, an toàn cao và không thể bị làm giả, sao chép dưới bất cứ hình thức nào.
  • Thẻ từ NFC có độ bền bỉ rất tốt nên khả năng chịu môi trường ẩm ướt mà không lo bị hư hỏng rất tốt.
  • Thay đổi dễ dàng thông tin trên thẻ.
  • Đối với khách sạn sử dụng khóa điện tử có thẻ từ NFC thì có thể tích hợp luôn phần mềm quản lý trên máy tính để quản lý phòng ốc.

Ngoài ra, ưu điểm phải kể đến của mẫu khóa điện tử có thẻ từ NFC đó là tích hợp đa dạng các chức năng trong một chiếc thẻ giúp khách hàng sử dụng linh hoạt hơn, có thể dùng để mở cửa phòng, đi thang máy, đến bể bơi hoặc phòng gym để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Về tính bảo mật, thẻ NFC có khả nawg Tính bảo mật cao: Thẻ từ NFC sử dụng công nghệ không tiếp với khả năng bảo mật thông tin tối ưu. Khi sử dụng thẻ khách sạn sẽ không lo lắng đến vấn đề sao chép thông tin thẻ để xâm nhập trái phép vào khách sạn. Mỗi một chiếc thẻ NFC do khách sạn cung cấp sẽ được ủy quyền riêng biệt. Trong trường hợp thẻ bị mất, khách sạn có thể kích hoạt hủy chức năng của thẻ dễ dàng thông qua phần mềm quản lý riêng.

khoa-dien-tu

Một trong những mẫu khóa điện tử tiêu biểu sử dụng thẻ từ với công nghệ NFC đó là khóa thẻ từ Epic ES 7000K sở hữu một thiết kế cùng những tính năng hoàn toàn mới và vượt trội so với những mẫu khóa thẻ từ cùng mức giá. Bộ nhớ lưu trữ của Epic ES 70000K có dung lượng cực lớn khi lưu được tối đa lên tới 200 thẻ từ. Khóa có thể sử dụng các loại thẻ từ phổ biến hiện nay như thẻ MIFARE, RFID, NFC,v.v….Các tính năng của khóa Epic ES 7000K cũng đáp ứng tốt yêu cầu bảo mật như khóa cửa tự động, cảnh báo đột nhập, cháy nổ, báo hiệu pin yếu bằng đèn trước 1 tuần, và đặc biệt là khóa điện tử Epic ES 7000K còn có khả năng kết nối với Smartphone thông qua Bluetooth, giúp chủ nhà mở khóa và quản lý thành viên ra vào từ bất cứ đâu ngay trên điện thoại của mình, miễn là ở đó có mạng Internet.

Trên đây là những thông tin về thẻ từ NFC trên khóa điện tử hy vọng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. Để được tư vấn kỹ càng và chọn mua khóa cửa vân tay cho cửa sắt đúng nhu cầu, hãy liên hệ đến Vibra Lock ngay hôm nay.

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Website: https://khoacuavantay.net.vn/

FB: https://www.facebook.com/khoacuavantay.net.vn

Linked-in: https://www.linkedin.com/in/Vibralock

Hotline: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status