KHÓA TỪ VÀ 4 LOẠI MÃ SỐ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

khoa-tu

Khóa từ hiện nay không chỉ được nâng cấp về mặt hình thức hoặc thiết kế mà còn được trang bị những tính năng hiện đại, cao cấp nhất hiện nay. Bên cạnh các công nghệ vân tay thì tính năng mã số còn cũng được coi là một trong những phương thức mở khóa quan trọng nhất của khóa từ.

Khóa từ được trang bị 4 loại mã số khác nhau bao gồm: mã số chủ (master code), mã số người dùng (mã user), mã số ảo – mã số ngẫu nhiên hoặc mã số dùng một lần (mã số khách). Mỗi một loại mã số đều có những đặc điểm riêng nhưng đều được các nhà sản xuất tích hợp các công nghệ bảo mật cao cấp giúp bảo vệ được gia đình bạn.

Hãy cùng Vibra Lock tìm hiểu những loại mã số của khóa từ có thể bạn chưa biết nhé!

Mã số chủ (Master code) của khóa từ

Mã số chủ hay mã số code là dãy số được cung cấp riêng biệt trong chủ nhà và chỉ duy nhất chủ nhà được biết cũng như có quyền thay đổi mã số theo ý muốn bất cứ khi nào.

Mã số chủ cho phép người dùng đăng nhập hệ thống điều khiển để quản lý hệ thống mã vân tay, thẻ từ, mã số để thêm bớt mã số để đăng nhập chung cùng một số tác vụ xung quanh khác liên quan đến khóa. Vì tính chất đặc biệt của mã số chủ nên hạn chế người biết mà chỉ một hoặc 2 chủ nhà biết mã số này để đảm bảo an ninh cho gia đình.

khoa-tu

Có thể nói rằng, một sản phẩm khóa chính hãng là sản phẩm sở hữu mã số chủ và đây chính là điều kiện để xác định xem đây có phải là khóa từ tốt hay không. Nếu một sản phẩm khóa từ không có chức năng mở khóa bằng mã số chủ thì có khả năng đến 80% đây không phải sản phẩm chính hãng mà còn tiềm tàng những nguy hiểm sau quá trình sử dụng khiến cho việc mở khóa trở nên khó khăn hơn cũng như không giữ được độ bền. Chính vì vậy, bạn nên là một người tiêu dùng thông minh có hiểu biết, kiến thức về sản phẩm để lựa chọn tường tận, kỹ càng.

Mã số chủ sẽ được cấp mới cho chủ nhà trong khi mua khóa nên tùy thuộc vào mọi hành động của chủ nhà mà có thể thay đổi mã mới hoặc giữ nguyên mã cũ tuy nhiên nhà sản xuất sẽ khuyến khích thay đổi theo thời gian để đảm bảo được an toàn hiệu quả.

Vì cách thay đổi mã số chủ của các thương hiệu khóa sẽ có đặc điểm khác nhau nên tùy thuộc vào từng loại khóa sẽ có cách cài đặt khác, quý khách cần hiểu rõ hơn về dòng khóa mình mong muốn sử dụng và nhờ sự hỗ trợ cài đặt của kỹ thuật viên.

Mã số user (Mã người dùng)

Mã số người dùng hay còn gọi là mã số user có thể thiết lập cho những người trong gia đình việc mở hoặc đóng khoa điên tử. Tùy thuộc vào ý của chủ nhà mà ký tự của mã user và cũng sẽ được thay đổi, cài đặt thông qua mã số chủ hầu như tất cả các loại khóa từ chính hãng sẽ đều được trang bị loại mã số này.

Việc cài đặt mã user rất đơn giản, khi bạn thao tác nhập mã số chủ xong thì bạn có thể lựa chọn mục đại diện cho mã số user trên các khóa khác nhau và tiến hành thay đổi.

Mã số Fake code (Mã số ảo)

Mã số ảo hay còn gọi là mã số ngẫu nhiên là tính năng được nhiều loại khóa cửa điện tử ứng dụng để tăng cường bảo mật an ninh trong những tình huống bất trắc.

khoa-tu

Thường mã số ảo sẽ cho phép người dùng nhập một dãy số trước hoặc sau khi nhập mật khẩu để tránh bị nhìn lén mật khẩu. Đối với các dòng khóa samsung như: SHP-DP728, SHP-DP738,… thì người dùng có thể nhập 02 ký tự bất kỳ trước hoặc sau mật khẩu để có thể mở khóa vào nhà. Các dòng khóa Epic, Yale thì có thể nhập 06 – 12 ký tự trước hoặc sau mật khẩu để đảm bảo an ninh.

Với tính năng mã số ảo này mà những tên trộm sẽ không có cơ hội nhìn lén mật khẩu chính của bạn, từ đó bạn có thể yên tâm nhập mật khẩu mà không sợ bị lộ mật khẩu.

Thay đổi mã số ảo cũng cần có sự thông qua của mã số chủ, người dùng có thể thao tác cài đặt trên khóa một cách dễ dàng.

Mã số khách (Mã số dùng một lần)

Mã số khách được coi là tính năng hiện đại nhất ở mục mã số trong các khóa từ hiện nay.

Mã số khách có thể “cứu nguy” bạn mỗi khi bạn đi vắng mà có khách ghé thăm nhà đột xuất, bạn sẽ không phải về nhà mở cửa mà có thể nói cho họ mã số khách để vào nhà hoặc ở trên một số dòng khóa có tích hợp wifi, bluetooth hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể nhập thay họ để họ có thể vào nhà.

Mã số khách được thiết lập thông qua hệ thống mã số chủ và cũng có từ 04 – 12 ký tự bất kỳ. Đặc điểm nổi bật của loại mã số này là chỉ có thể dùng được 01 lần duy nhất nên chủ nhà đặc biệt yên tâm khoản an ninh.

khoa-tu

Trên đây là những thông tin về các mã số điển hình trong các mẫu khóa cửa điện tử khác nhau, mỗi mã số đều có những chức năng và các thiết lập riêng. Nhìn chung trên thị trường hiện nay, trên các mẫu khóa từ thì cơ bản có đầy đủ cả 04 mẫu khóa trên từ đó nâng cao mức độ bảo mật cho người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm khóa từ chính hãng, liên hệ ngay với Vibra Lock để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

HỆ THỐNG KHÓA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Hà Nội:

Địa chỉ showroom: Nhà 60, ngách 191 Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 0837.34.2222

Hồ Chí Minh:

Địa chỉ showroom: 17/6A Phan Huy Ích, Gò Vấp, TP. HCM.

Số điện thoại: 0982769063

Quảng Ninh:

Địa chỉ đại lý: Tổ 33, K2, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

Số điện thoại: 0902138868

Gia Lai:

Địa chỉ đại lý: 15A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Tây Sơn, TP. Pleiku.

Số điện thoại: 0837.34.2222

Hải Phòng:

Địa chỉ đại lý: 61 Ngô Gia Tự, Đăng Lâm, Hải An, Hải Phòng.

Số điện thoại: 0837.34.2222

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status