THẺ TỪ RFID VÀ ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI TRÊN KHÓA THẺ TỪ

khoa-the-tu

Sự phát triển không ngừng của khóa điện tử ở Việt Nam thể hiện sự nâng cao ý thức bảo vệ an toàn cho tài sản, tính mạng của người dùng cũng ngày một cao.

Các dòng khóa điện tử như khóa vân tay, khóa mã số hay khóa thẻ từ ngày càng thân thuộc với người dùng Việt Nam khi không chỉ được sử dụng ở nhà riêng, chung cư mà các khu vực như văn phòng, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cũng sử dụng khóa cửa điện tử.

Trong đó khóa thẻ từ là dòng khóa được nhiều sự quan tâm của cả chuyên gia lẫn người tiêu dùng khi được tích hợp nhiều phương thức mở khóa lẫn công nghệ thẻ từ hiện đại, trong đó phải kể đến công nghệ thẻ từ RIFD.

Hãy cùng Vibra Lock tìm hiểu công nghệ thẻ từ RFID trên khóa cửa điện tử để hiểu thêm về tính năng sử dụng của nó nhé!

Thẻ từ RFID của khóa thẻ từ là gì?

Công nghệ thẻ từ RFID là viết tắt của Radio Frequency Identification, được hiểu là công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến với khoảng cách xa tự động với việc sử dụng hệ thống thẻ chip, ăng ten, thiết bị đọc cũng như hệ thống xử lý liên kết thẻ và đầu đọc.

khoa-the-tu

Không cần phải tiếp xúc trực tiếp mà thẻ từ có thể đọc tự động thông qua đường dẫn sóng vô tuyến trong khoảng cách 100, tuy nhiên để có thể đảm bảo an ninh cao nhất thì đa số công nghệ thẻ từ trên khóa thẻ từ chỉ được áp dụng trong giới hạn khả năng đọc với khoảng cách dưới 1m.

Cấu tạo chi tiết của thẻ từ RFID

khoa-the-tu

Thẻ từ được sử dụng rất rộng rãi, phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, bên cạnh việc ứng dụng trong khóa thẻ từ thì có thể dùng để lên xuống thang máy, vào phòng tập gym, bể bơi công cộng. Thông thường, thẻ từ sẽ được gắn dải bằng kim loại để ghi nhớ cũng như lưu trữ dữ liệu trên đó. Cấu tạo chi tiết của thẻ từ bao gồm:

  • Bộ phận tiếp sóng, gửi thông tin ngược còn được gọi là Ăng ten, ăng ten càng lớn thì khả năng đọc được càng xa
  • Mã số nhận diện được tích hợp duy nhất trên mỗi thẻ khác nhau từ chip từ trên thẻ
  • Vật liệu lót hay còn được biết đến là chất nền, thường làm bằng nhựa

Có thể hiểu đơn gian, thẻ từ RFID là một thẻ từ có gắn chip từ và ăng ten dùng để lưu trữ các mã đọc khác nhau và khóa thẻ từ có thể thiết kế đẻ sử dụng nhiều thẻ khác nhau để mở cửa. Có nhiều hình dáng, cấu tạo và công nghệ khác nhau được ứng dụng trên khóa thẻ từ để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Khóa thẻ từ và ứng dụng công nghệ thẻ từ RFID

Khóa điện tử dùng thẻ từ (hay còn gọi là khóa thẻ từ) thì công nghệ thẻ từ RFID có thể đảm bảo tất cả các yêu cầu về tính an toàn, bảo mật và các thẻ từ có thể được ghi dữ liệu đã cài đặt từ trước và chỉ có thể nhận yêu cầu mở cửa từ thẻ từ trong danh sách đã cài đặt.

Mặc dù cài đặt cửa khóa có thể ghi nhiều thông tin thẻ từ khác nhau nhưng mỗi một thẻ từ cửa khóa thẻ từ thì chỉ có thể lữu 1 thông tin duy nhất nên trường hợp làm giả thẻ để xâm nhập bất hợp pháp là không thể diễn ra.

khoa-the-tu

Người dùng có thể linh hoạt kiểm soát các dữ liệu được lưu trong khóa thẻ từ. Trong trường hợp thất lạc thẻ, chỉ cần xóa dữ liệu đã được lưu trước đó, thẻ từ đã mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể dùng để mở cửa. Tương tự vậy có thể dễ dàng tạo ra nhiều chìa khóa phụ dưới sự kiểm soát của quản trị viên. Khóa thẻ từ rất phù hợp với gia đình hoặc văn phòng đông người, giúp quản lý chìa khóa tại các khách sạn trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó các tính năng đi kèm của thẻ từ cũng giúp nâng cao tính an toàn. Khóa điện từ được thiết kế cảnh báo được phát ra khi có thẻ không hợp lệ hoặc thẻ dùng sai cách, cửa chưa được đóng hoàn toàn,… Các thẻ từ RFID ngày nay còn được kết hợp để có thể hỗ trợ tắt bật nguồn điện trong phòng, thích hợp sử dụng tại các khách sạn, văn phòng.

Với thiết kế mỏng, nhẹ, dễ dàng mang theo và để trong túi xách, ví và mở cửa mà không cần tiếp xúc trực tiếp, công nghệ này giúp việc mở khoá trở nên dễ dàng, nhanh chóng, thân thiện phù hợp với môi trường có cả người già và trẻ em.

Các dòng khóa thẻ từ ứng dụng công nghệ RFID nổi bật

Khóa thẻ từ EPIC ES 9000K ULTIMATE

khoa-the-tu

Khóa thẻ từ Epic ES 9000K Ultimate là dòng khoá cao cấp được thiết kế từ kim loại bền bỉ, giúp chống va đập từ yếu tố bên ngoài và chịu lửa tốt. Bộ nhớ có thể lưu trữ tối đa 200 mã thẻ và được kết hợp mở cửa cả bằng mật khẩu và chìa khoá cơ giúp tăng khả năng sử dụng và độ bảo mật. Ngoài các tính năng cơ bản như cảnh báo cháy nổ, cảnh báo pin yếu,… đây còn là dòng khoá được nâng cấp tối ưu khi có thể kết nối bluetooth, Wifi, remote và có chế độ Prank giúp cảm nhận và tạo báo động khi có đột nhập trái phép. Độ an toàn cũng được nâng cao khi của có thể tự động khoá và có chức năng khóa đôi.

Khóa thẻ từ HAFELE DL 7900

Cũng tương tự như dòng EPIC ES 9000K, khóa thẻ từ Hafele DL 7900 cũng có khả năng bảo mật tuyệt đối khi sở hữu tính năng khóa tự động, khoá đôi, mật mã ảo, cảnh báo khi có lực mạnh tác động, cảnh báo cháy nổ,… Bên cạnh đó khi nhập sai liên tiếp 5 lần mật mã/thẻ thì khoá sẽ vô hiệu hoá tự động.

Cũng có thể lưu trữ lên đến 200 mã thẻ từ, HAFELE DL 7900 còn có thể sử dụng vân tay để mở và không giới hạn mật khẩu người dùng. Tuy nhiên không thể kết nối wifi với DL 7900 mà chỉ có thể kết nối với Bluetooth hoặc sử dụng remote.

khoa-the-tu

Hiện nay, những mẫu khóa điện tử hiện đại nhất từ các thương hiệu hàng đầu hiện nay như Epic, Samsung, Yale đều được phân phối tại showroom của Vibra Lock để mua các sản phẩm khóa cửa điện tử chính hãng.

Vibralock tự hào là nhà phân phối khóa điện tử uy tín, có hệ thống đại lý và showroom phủ khắp lãnh thổ Việt Nam. Vibra Lock cam kết luôn luôn ưu đãi mức giá tốt nhất cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được tư vấn nhanh chóng.

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Website: https://khoacuavantay.net.vn/

FB: https://www.facebook.com/khoacuavantay.net.vn

Linked-in: https://www.linkedin.com/in/Vibralock

Hotline: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status