Ý NGHĨA CỦA CHỨNG CHỈ CO, CQ TRONG KHÓA ĐIỆN TỬ

chung-chi-co-cq-khoa-dien-tu

Đối với khóa điện tử, bên cạnh yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, về mẫu mã, tính năng thì việc đánh giá một sản phẩm khóa uy tín, chất lượng còn dựa vào chứng chỉ đạt chuẩn được kèm theo.

Cũng giống như những thiết bị điện nói chung khác, mỗi sản phẩm khóa điện tử khi được tung ra thị trường đều phải đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu có chứng nhận CO – CQ được đính kèm theo mỗi hợp đồng mua bán.

Vậy như thế nào là chứng nhận CO, CQ? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với khóa điện tử? Một sản phẩm khóa đạt chuẩn CO, CQ sẽ đảm bảo những điều gì?

Hãy cùng Vibra Lock tìm hiểu kĩ kiến thức về hai loại chứng chỉ này trong bài viết dưới đây.

Thế nào là chứng chỉ CO, CQ của khóa điện tử

CO, CQ là khái niệm hoàn toàn tách biệt viết tắt cho tên của hai loại chứng từ khác biệt đối với hàng hóa.

Trong đó, CO là chứng nhận về xuất xứ, nguồn gốc của hàng hóa, CQ là chứng chỉ về mặt chất lượng.

Thông thường, một sản phẩm khóa điện tử muốn có được sự tin tưởng và lựa chọn của người tiêu dùng thường phải bao gồm đầy đủ cả hai loại chứng chỉ này.

co-cq-trong-khoa-dien-tu

 

Chứng chỉ CO – Nguồn gốc hàng hóa

CO là tên viết tắt của Certificate of Origin, đây là một loại văn bản chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Chứng chỉ này cho biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm khóa điện tử, những nước khác nhau sẽ có yêu cầu cấp phép các nhau loại văn bản này bởi cơ quan chịu trách nhiệm thẩm quyền.

CO được xây dựng tương đối nghiêm ngặt, nội dung trong văn bản này còn phải tuân thủ theo quy định của cả nước xuất khẩu và nước nhập khẩu. Những quy định này cũng phải đảm bảo được cấp bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về xuất nhập khẩu.

Chứng chỉ CQ – Chất lượng hàng hóa

CQ là tên viết tắt của Certificate of Quality hay còn gọi là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa. Mỗi loại hàng hóa ở mỗi nước khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng về chất lượng đầu ra của sản phẩm với tiêu chí khác nhau, mặt hàng đó có thể được cấp giấy tiêu chuẩn quốc gia hay đạt chuẩn quốc tế.

Ý nghĩa của chứng chỉ CO, CQ với sản phẩm khóa điện tử

Trên thực tế khi chúng ta ra quyết định mua bất cứ một sản phẩm nào chúng ta cũng đều đặt ra những yêu cầu cơ bản về chất lượng sao cho phù hợp với phần chi phí mà mình phải bỏ ra. Điều tất yếu là chất lượng của sản phẩm nói chung hay khóa điện tử nói riêng không thể chứng minh bằng mắt thường, bằng những lời văn về công dụng, tính năng vô căn cứ. Lúc này, CO, CQ xuất hiện như những minh chứng sống cho những tính năng thông minh mà khóa điện tử mang lại.

CO-CQ-Trong-Xuat-Nhap-Khau

Một sản phẩm khóa điện tử đạt chứng chỉ CO sẽ được đảm bảo an toàn về xuất xứ rõ ràng, nó chỉ rõ sản phẩm khóa đó được sản xuất và vận hành bởi công ty nào, do ai chịu trách nhiệm, thuộc quốc gia nào,…đó còn là sản phẩm được hợp pháp về mặt thuế quan, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những giấy tờ trên, sản phẩm khóa điện tử mà bạn mua không phải là hàng lậu, hàng không có xuất xứ rõ ràng,…

Sau khi xem xét xong về nguồn gốc xuất xứ, lúc này yếu tố về mặt chất lượng đối với khóa điện tử sẽ được đảm bảo nhờ chứng chỉ CQ. Đây là chứng chỉ do cơ quan chứng nhận sản phẩm phê duyệt, nghĩa là nó đóng vai trò như một bên thứ ba, nhà sản xuất không có quyền can thiệp vào quá trình làm giấy tờ công nhận chuẩn chất lượng.

Đối với cơ quan kiểm duyệt, việc xem xét chất lượng của sản phẩm khóa điện tử được trải qua quá trình kiểm định công nhận tương đối khắt khe theo tiêu chuẩn ISO/IEC Guide 65:1996 – Tiêu chuẩn quốc tế. Dựa trên những tiêu chí: an toàn cho người sử dụng, an toàn với môi trường, có thông số kỹ thuật, thành phần nguyên liệu hợp pháp,…bộ phận cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp đạt chuẩn đầu ra cho từng sản phẩm.

Một sản phẩm khóa điện tử đạt chuẩn chứng chỉ CO, CQ sẽ đảm bảo những tiêu chí gì?

Khóa điện tử có thiết kế chắc chắn, độ bền vượt trội.

Một sản phẩm khóa điện tử khi được đảm bảo chất lượng từ khâu đầu vào vật liệu sản xuất đến khâu đầu ra như máy móc kỹ thuật, hệ thống dây chuyền sản xuất sẽ có chất liệu siêu bền từ những hợp kim cao cấp, hạn chế tối ưu khả năng bị trầy xước, hỏng hóc bởi những va đập, tác động từ ngoại lực.

khóa điện tử kết cấu từ hợp kim cao cấp

Phần lớn những nguyên liệu được ứng dụng hiện nay trong khóa điện tử là phần thân từ hợp kim nguyên khối từ nhôm, nhựa ABS cao cấp, bộ phận chốt làm từ inox 304 siêu bền chống khoan cắt, cạy phá,…

Bên cạnh đó, trước khi chính thức được chào bán trên thị trường, các sản phẩm khóa điện tử, đặc biệt là những thương hiệu lớn như Samsung, Epic, Yale, Hafele,…đã có hơn trăm nghìn bài test trong điều kiện môi trường, điều kiện sử dụng khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng của khóa dưới các ảnh hưởng của thời tiết như ánh nắng, nước mưa,…

Khóa điện tử đảm bảo hiệu quả tối ưu của những tính năng thông minh.

Các sản phẩm khóa thông minh ngày nay ra đời với hàng loạt ưu điểm siêu việt nhờ việc ứng dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến như khả năng chống trộm, chống cháy, mã số ảo, quản lý dữ liệu lịch sử bằng Smartphone,…Liệu những tính năng này có thực sự phát huy công dụng?

Câu trả lời cho thắc mắc đó sẽ được giải pháp trong bản chứng chỉ CQ về chất lượng. Văn bản CQ sẽ cung cấp chi tiết đầy đủ cho bạn về thông số, tên của từng loại công nghệ được ứng dụng, mỗi công nghệ tương ứng sẽ phát huy bằng một tính năng riêng biệt.

Khóa vân tay thông minh Epic 9100- chống sốc điện

Khóa điện tử thông minh Epic ES P9100FK có khả năng chống sốc điện

Kết luận

Hầu hết nguồn gốc của những tính năng thông minh ở khóa điện tử có được là nhờ những con chíp hiện đại được tích hợp bên trong thân khóa như chíp chống hack khóa, chíp chống đoản mạch, chíp cảm ứng điện từ, chíp siêu cảm ứng nhiệt độ,…

Khi mua những sản phẩm khóa điện tử có đính kèm chứng chỉ CO, CQ bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính chính hãng của khóa, đảm bảo đây là sản phẩm nguyên chiếc nhập khẩu từ hãng.

Với những tri thức mà chúng tôi cung cấp hy vọng đã giúp bạn có hiểu biết cơ bản cũng như hiểu được giá trị của hai chứng chỉ CO, CQ đối với sản phẩm. Khi mua khóa điện tử, hãy lưu ý quan tâm đến hai tiêu chí này để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm uy tín, chất lượng, chính hãng.

——————————

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Hà Nội:
Địa chỉ showroom: Nhà 60, ngách 191 Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.
Số điện thoại: 0837.34.2222

Hồ Chí Minh:
Địa chỉ showroom: 17/6A Phan Huy Ích, Gò Vấp, TP. HCM.
Số điện thoại: 0982769063

Quảng Ninh:

Địa chỉ đại lý: Tổ 33, K2, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.
Số điện thoại: 0902138868

Gia Lai:
Địa chỉ đại lý: 15A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Tây Sơn, TP. Pleiku.
Số điện thoại: 0837.34.2222

Hải Phòng:
Địa chỉ đại lý: 61 Ngô Gia Tự, Đăng Lâm, Hải An, Hải Phòng.
Số điện thoại: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status