[Blog] – Đầu đọc vân tay – cách thức hoạt động – công nghệ và cách sử dụng | Vibralock

Đầu đọc vân tay sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn và giúp khóa cửa ra vào của bạn an toàn hơn. Tại Vibralock, chúng tôi sử dụng khóa vân tay để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật.

Một cánh cửa không khóa có thể là thực tế, mặc dù nó khó an toàn. Mặt khác, chìa khóa và khóa truyền thống cung cấp bảo mật, mặc dù không thực tế lắm. Cửa có hệ thống khóa vân tay là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo mật và dễ sử dụng . 

Nhờ công nghệ hiện đại này, dấu vân tay trở nên tuyệt vời khi nhận dạng, vì chúng là duy nhất và không thay đổi trong suốt cuộc đời của một người. Dấu vân tay là một chìa khóa bạn không thể làm mất hoặc thất lạc, không giống như chìa khóa truyền thống. Nếu khóa vân tay có thể mở khóa điện thoại thông minh của bạn – tại sao không tích hợp nó vào nhà của bạn?

Đầu đọc vân tay – cách thức hoạt động và cách sử dụng

Đầu đọc vân tay

Quang học

Đầu đọc dấu vân tay quang học là một trong những phương pháp quét vân tay phổ biến nhất. Chúng hoạt động tương tự như camera của điện thoại thông minh bằng cách tạo ra hình ảnh của dấu vân tay trong khi các thuật toán nhận dạng các đường vân và vân da độc đáo. Tuy nhiên, cũng giống như camera của điện thoại thông minh, các cảm biến này có độ phân giải hạn chế. Điều này có nghĩa là chúng chỉ có thể hữu ích nếu chúng đủ nhạy cảm để nhận ra mọi chi tiết trên ngón tay của bạn. Loại cảm biến này cũng cần có nguồn sáng để có thể chụp được hình ảnh dấu vân tay có chất lượng vừa đủ.

Nhược điểm của cảm biến quang học là chúng khá dễ bị lừa vì chúng chỉ có khả năng chụp ảnh hai chiều. Đôi khi, tất cả những gì cần làm là hiển thị cho cảm biến ảnh dấu vân tay hoặc truyền. Khi nói đến cửa ra vào, điều đó đơn giản là không thể chấp nhận được.

Điện dung

Đầu đọc dấu vân tay điện dung thường được tích hợp vào hệ thống khóa vì chúng cung cấp mức độ bảo mật cao hơn. Thành phần chính của chúng là một tụ điện. Tụ điện lưu trữ một lượng nhỏ dòng điện tại nơi ngón tay chạm vào bề mặt trong khi giữa các vân tay, không có tiếp xúc nên không có dữ liệu nào được tạo ra. 

Các dao động điện áp này được ghi lại dưới dạng kỹ thuật số và cho phép so sánh. Loại cảm biến này có thể ghi nhớ một số dấu vân tay và xác định các chi tiết nhỏ trong một lần quét, giúp cải thiện khả năng nhận dạng hình ảnh.

Cảm biến điện dung gần như không thể bị đánh lừa vì ngay cả phôi dấu vân tay cũng không tạo ra chữ ký điện giống hệt trên tụ điện so với bản gốc.

Siêu âm

Công nghệ quét vân tay hiện đại sử dụng cảm biến siêu âm. Nó bao gồm một máy phát siêu âm và một máy thu. Tín hiệu siêu âm bị hấp thụ hoặc thay vào đó bị dội lại từ các đường vân của dấu vân tay tương tự như sóng siêu âm hàng hải. 

Cảm biến nhạy áp suất nhận tín hiệu phản xạ, sau đó tạo mô hình vân tay 3D. Công nghệ này cực kỳ đáng tin cậy, mặc dù có lẽ không phải là phương pháp nhận dạng dấu vân tay nhanh nhất.

Khóa từ tính

Khi đầu đọc nhận dạng được dấu vân tay, khóa từ sẽ được cung cấp năng lượng, tạo ra hoặc làm gián đoạn từ thông khóa hoặc mở khóa cửa. Khóa từ cực kỳ an toàn vì chúng có khả năng tạo ra điện từ trường cực mạnh giúp giữ cửa cố định với sức mạnh từ 250kg đến 1000kg. 

Mạnh mẽ đến mức không thể bị bất kỳ tên trộm nào thao túng! Mặt khác, cửa có khóa từ được thiết kế sao cho chúng vẫn được khóa trong trường hợp mất điện đồng thời cho phép bạn thoát ra khỏi tòa nhà trong trường hợp nguy hiểm.

Sử dụng các mẹo

Khi bạn đặt ngón tay lên đầu đọc lần đầu tiên, hình ảnh dấu vân tay sẽ được ghi lại. Lặp lại quy trình mỗi khi bạn muốn cho một người vào nhà hoặc căn hộ của bạn. Nếu hệ thống khóa nhận dạng được dấu vân tay, cửa sẽ mở. Nếu không, vị khách không mời sẽ không được vào cửa. Để tránh bị lạm dụng, một số độc giả cũng sẽ đo nhịp tim và thân nhiệt, khiến chúng trở nên đáng tin cậy hơn .

Hiếm khi, một người đọc sẽ không nhận ra ngay dấu vân tay của bạn. Nếu điều này xảy ra, hãy thử những cách sau:

  • Giữ ngón tay của bạn ấn vào đầu đọc lâu hơn một chút.
  • Nếu bạn đã sử dụng kem dưỡng da tay, hãy lau sạch và lau khô tay.
  • Vết thương ở ngón tay có thể cản trở việc nhận dạng dấu vân tay, vì vậy hãy ghi lại dấu vân tay của một số ngón tay trên cả hai bàn tay.

Cửa ra vào được cá nhân hóa nhất trên thế giới

Xem thêm : Bảng báo giá khóa cửa vân tay 2023 | Vibralock

Nhờ hệ thống Biometric Scan, Khóa cửa vân tay là cánh cửa được cá nhân hóa nhất trên thế giới. Biometric Scan là hệ thống nhận dạng chủ sở hữu thông qua đầu đọc dấu vân tay , sau đó tự động mở rộng tay kéo chiếu sáng xung quanh đồng thời mở khóa cửa. 

Sau một lúc, tay kéo sẽ thu lại một cách thanh lịch và cửa bị khóa. Cơ chế lò xo độc đáo hoạt động độc lập với nguồn điện sẽ giúp đóng cửa tự động an toàn tuyệt đối. 

Sau khi chúng được đóng lại, hệ thống Biometric Scan một lần nữa trở thành một bề mặt đồng nhất ngăn chặn hoàn toàn mọi thao tác với cửa. Ngôi nhà của bạn sẽ an toàn và giống như một pháo đài bất khả xâm phạm. Nhờ sự xuất hiện của nó, cửa vân tay kết hợp hoàn hảo cho cả nhà riêng cũng như các tòa nhà văn phòng .

Chúng tôi mời bạn đến thăm Showroom của Vibralock và thử các hệ thống đầu đọc dấu vân tay và cửa thanh lịch nhất trên thị trường. Chúng tôi hứa bạn sẽ thích nó!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status