VIỆC SỬ DỤNG KHÓA CỬA KÉM CHẤT LƯỢNG ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

VIỆC SỬ DỤNG KHÓA CỬA KÉM CHẤT LƯỢNG ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Khóa cửa điện tử đang dần trở thành xu thế của thời đại bởi bởi vô kể những  lợi ích mà nó mang đến, đây được coi là giải pháp an ninh hoàn hảo cho ngôi nhà trong thời đại 4.0. Nhưng cũng chính vì thế mà những thiết bị khóa cửa điện tử kém chất lượng cũng đang xuất hiện tràn lan trên thị trường, gây những hậu quả đáng lo ngại cho người dùng.

KHÓA CỬA KÉM CHẤT LƯỢNG DỄ BỊ ĐỘT NHẬP

Với những thiết bị khóa cửa điện tử kém chất lượng giá rẻ và không rõ nguồn gốc xuất xứ thì hệ lụy đầu tiên mà người tiêu dùng phải đối mặt chính là khả năng bảo mật kém dẫn đến tình trạng ngôi nhà dễ dàng bị đột nhập. Cụ thể là bởi 2 điểm sau:

Thứ nhất, những sản phẩm khóa cửa điện tử trôi nổi sẽ không được trang bị tính năng mã số chủ như các thiết bị khóa cửa điện tử chính hãng khác. Song mã số chủ chính lại chính là điểm quan trọng hàng đầu trong khả năng bảo mật của thiết bị an ninh này. Bởi mã số chủ giúp kiểm soát toàn bộ chiếc khóa đó từ việc thêm hay bớt thông tin người dùng. Mỗi khóa sẽ chỉ được kết nối với một tài khoản quản trị duy nhất (mã số chủ), cho phép chủ nhà cấp quyền, giám sát việc ra vào của người khác, có thể xóa khi khách rời đi hoặc thêm vân tay/mã số mới khi có khách mới. Nếu không có mã số này bất kỳ ai cũng có thể can thiệp vào hoạt động của khóa như đăng ký thêm mã số, vân tay, thẻ… để trở thành người có quyền vào nhà, đây là sơ hở khiến cho những kẻ gian dễ dàng đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

Thứ hai, hiện nay trên thị trường xuất hiện chiếc hộp thần kỳ có thể mở các loại khóa điện tử khác nhau bằng phương pháp đưa một nguồn điện cao hơn mức cho phép, làm mạch khóa bị quá tải và khởi động lại khiến cho cửa mở. Song cách thức này chỉ có thể sử dụng với những thiết bị khóa cửa điện tử giá rẻ, trôi nổi còn với khóa cửa điện tử chính hãng như Epic được thiết kế riêng, chip chống đoản mạch, chịu được nguồn điện lớn nên chắc chắn sẽ kẻ trộm sẽ phải bỏ cuộc.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM KHÓA CỬA THẤP

Chúng ta đều hiểu việc giảm giá thành sản xuất để tạo lợi thế cạnh tranh, nhưng việc với 1 sản phẩm an ninh, công nghệ thì việc giảm giá thành sản xuất đồng nghĩa với việc sản phẩm bị kém chất lượng rõ rệt. Các nhà sản xuất khóa cửa điện tử Trung Quốc mà các các đơn vị phân phối tại Việt nam đang làm rất nhiều điều này.

Vibralock có thực hiện các cuộc nghiê cứu kỹ thuật và thấy 1 sự thực rõ ràng với khóa giá rẻ bèo từ Trung Quốc mà 1 số đơn bị bán , chất lượng thân vỏ khóa rất kém, khi tháo ốc ra thì việc lắp lại khớp rất khó. Mạch, mối hàn, dây điện, các thiết bị như vân tay, mã số đều rất kém và đại trà, rất dễ bị xâm nhập.

Nếu những sản phẩm khóa cửa điện tử mà Vibralock cung cấp được sử dụng hợp kim cao cấp cho thiết kế thân khóa giúp chống trầy xước, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm thì những sản phẩm giá  rẻ lại được thay thế chi tiết bằng nhựa lỏng lẻo, dễ bị hỏng hóc, tuổi thọ ngắn.

Không chỉ về cấu tạo sản phẩm, các tính năng như báo động đột nhập, báo cháy hay mã số ảo cũng sẽ không được trang bị hoặc hoạt động rất kém trên các thiết bị khóa cửa điện tử giá rẻ. Còn với khóa cửa điện tử chính hãng như Epic tất cả các tính năng trên đều đã được kiểm nghiệm thực tế, an toàn tuyệt đối cho người dùng.

 

THỜI GIAN SỬ DỤNG KHÓA CỬA NGẮN

Vì chất lượng sản phẩm thấp, đa phần là OEM Trung Quốc với kiểu lắp ráp bên ngoài bóng bẩy bên trong thô sơ để làm sản phẩm giá rẻ. Việc quảng cáo quá đà đánh bóng các công nghệ để người dùng bị thu hút để bán cho người dùng, dẫn đến quá trình tư vấn không kĩ. Sau khi sử dụng chỉ 1 thời gian ngắn, hoặc những khu vực cửa có tần suất sử dụng nhiều đều làm khóa hỏng rất nhanh dẫ đến việc tiền mất tật mang, mất thời gian còn mua bực vào người. Đặc biệt các dòng khóa cửa công OEM Trung Quốc hiện nay được quảng cáo chống nước nhưng thực tế chỉ dùng được 2-3 tháng là hỏng.

Vibralock đã tiếp nhận rất nhiều thông tin và đã tư vấn để khách hàng chọn dùng những sản phẩm chất lượng tốt, đúng với giá tiền.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH KHÓA CỬA KÉM

Với những thiết bị điện tử nói chung và khóa cửa điện tử nói riêng, chế độ bảo hành là điểm rất cần được quan tâm, bởi những thiết bị này thường sẽ có giá thành cao, nhu cầu sử dụng lâu dài nên cần được thay thế, bảo hành bởi những linh kiện chính hãng.

Không chỉ vậy, khóa cửa điện tử là 1 sản phẩm công nghệ, chính vì thế mà đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao là điều vô cùng quan trọng bởi có thể xử lý nhanh chóng được mọi tình huống phát sinh trong quá trình sử dụng khóa, đảm bảo khóa hoạt động ổn định sau sự cố. Ngược lại, nếu không được bảo hành chính hãng, các tình huống phát sinh sẽ rất khó giải quyết và có thể gây ra những trục trặc về sản phẩm.

Song với những thiết bị khóa cửa điện tử kém chất lượng hay hàng xách tay thường chỉ được bảo hành từ 3-6 tháng hay thậm chí là không được bảo hành. Còn với những sản phẩm khóa cửa điện tử chính hãng như Epic, bạn sẽ được nhận chế độ bảo hành chính hãng lên tới 2 năm, với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ 24/24  nếu mua các thiết bị này tại các nhà phân phối chính thức của Epic.

 

Chính vì những lý do trên, hãy mua khóa cửa điện tử chính hãng để bảo vệ gia đình bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status