SỰ RA ĐỜI CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ: THAY ĐỔI LĨNH VỰC AN NINH TƯƠNG LAI

khoa-dien-tu

Khóa cơ truyền thống là sản phẩm gắn bó từ xa xưa đến nay đối với mỗi ngôi nhà, tuy nhiên trong thời đại phát triển nhưu hiện nay khóa cơ đã dần trở nên lạc hậu hơn với những nhược điểm dễ bị lợi dụng để kẻ gian đột nhập vào nhà.

Chính vì vậy, sự ra đời của khóa điện tử đã thay đổi toàn bộ lĩnh vực an ninh lỏng lẽo tồn tại nhiều năm và trở thành lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình.

Hãy cùng theo dõi kĩ hơn sự thay đổi lĩnh vực an ninh trong tương lai của khóa điện tử nhé thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sự tồn tại của khóa cơ truyền thống đã dần lỗi thời

Trước khi có sự ra đời của các loại khóa cửa điện tử thì hầu hết các loại khóa cơ học chỉ sử dụng chìa khóa và ổ khóa đã tồn tại suốt hơn 2000 năm mặc dù có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng vẫn chỉ có một nguyên lý cài chốt để cố định then khóa. Một bộ khóa có thể có 1 hoặc nhiều chốt xếp hàng trong thân khóa với độ dài ngắn khác nhau tương ứng với các mẫu trên chìa. Chính vì vậy, để sử dụng khóa cơ thì cần đúc một chiếc khóa có rãnh tương ứng để cài vào then khóa, chỉ cần xoay chìa là có thể dễ dàng mở khóa.

Nguyên lý đơn giản và dễ sử dụng này đã tồn tại rất lâu cũng như được ứng dụng trên khắp thế giới, tuy nhiên theo thời gian khi công nghệ hiện đại ngày càng phát triển và nhu cầu bảo đảm an ninh ngày càng tăng cao khi trộm cắp ngày một tinh vi thì khóa cơ truyền thống bắt đầu dần trở nên lỗi thời với nhiều nhược điểm.

khoa-dien-tu

Về cấu tạo, những bộ khóa truyền thống được làm bằng kim loại rất dễ bị rỉ sét nên trộm cắp có thể dễ dàng mở khóa với những dụng cụ chuyên dụng, làm giả chìa khóa hoặc sử dụng lực mạnh để đập phá khóa nên việc ngăn chặn đột nhập là rất khó. Mặc dù có thể liên tục thay ổ khóa khác nhưng chỉ là biện pháp tạm thời vì nếu chủ vắng nhà thì bọn trộm có thể tiếp tục hoành hành.

Ngoài ra, việc dễ bị mất trộm hoặc làm rơi chìa khóa có thể khiến bộ khóa chắc chắn trở nên vô dụng và dễ dàng để kẻ gian lợi dụng sơ hở và đột nhập.

Chính vì vậy, sự ra đời của một mẫu khóa không càn chìa mà được thay thế bởi các phương thức khác đã ra đời, trong đó có khóa điện tử. Từ những chiếc khóa mã số đầu tiên còn đơn giản thì với sự nâng cấp theo xu hướng của thời đại, khóa điện tử đã dần trở thành thiết bị an ninh hoàn hảo nhất với hàng loạt phương thức mở khóa khác nhau.

Khóa điện tử và sự thống trị lĩnh vực an ninh

Nhờ sự nghiên cứu, phát triển về lĩnh vực an ninh của các chuyên gia hàng đầu thế giới, thay vì sử dụng chìa khóa thông thường thì các chuyên gia đã tiến tới công nghệ mở khóa thông qua tín hiệu như mã số, thẻ từ, vân tay và tân tiến hơn là những phương pháp mở khóa từ xa.

Những chiếc khóa thẻ từ đầu tiên được phát minh vào những năm 70 và sử dụng cho một số khách sạn tại Bắc Mỹ và là tiền đề cho sự ra đời, phát triển ngày một hiện đại sau này của khóa điện tử.

khoa-dien-tu

So với chìa khóa cơ thì khóa cửa điện tử sẽ hoàn toàn mang đến sự tiện lợi vượt bậc khi người dùng khóa cơ không còn phải khóa cửa điện tử đã giúp người dùng thoát khỏi việc mang theo những chiếc chìa khóa dẫn đến nguy cơ bị mất trộm cũng như làm mất chìa khi ra khỏi nhà mà thay vào đó họ có thể sử dụng vân tay, mã số, thẻ từ nhỏ gọn để mở khóa nhanh chóng và an toàn hơn.

Các loại khóa điện tử ban đầu chỉ có tác dụng mở khóa mà không cần chìa khóa. Nhưng càng về sau chúng lại được phát triển để trở thành một dòng khóa cửa mới: Đó là khóa thông minh.

Sự hiện đại của khóa điện tử là bước ngoặt lớn của công nghệ tương lai

Sự phát triển của các thiết bị điện tử được tích hợp thêm những công nghệ hiện đại đã khiến cho các loại khóa điện tử cũng ngày được nâng cấp cao hơn. Từ những cải tiến về thiết kế, vật liệu, cho đến những tính năng bảo mật cao cấp hơn như công nghệ vân tay sinh trắc học (hay còn gọi là nhóm khóa cửa vân tay), thẻ từ không tiếp xúc (được gọi là nhóm khóa thẻ từ), các tính năng bảo vệ và chống nhìn trộm mã số giúp khóa cửa điện tử trở nên an toàn hơn.

Ngoài ra còn phải kể đến chức năng khóa cửa tự động và hệ thống báo động giúp khóa điện tử có thể chủ động bảo vệ căn hộ mà không cần sự can thiệp của người dùng. Cuối cùng là khả năng kết nối Smartphone khiến khóa cửa điện tử trở thành một ổ khóa cửa thông minh với khả năng theo dõi và tương tác qua Smartphone. Chủ nhà có thể mở khóa từ xa, theo dõi người ra vào và quản lý thành viên trực tiếp trên điện thoại của mình từ xa. Nhiều nhà sản xuất như Epic, Samsung SDS hay Yale cũng tích hợp khóa điện tử vào hệ thống nhà thông minh Smarthome của hãng, khiến cho thiết bị này trở thành một phần quan trọng của những căn hộ thông minh.

khoa-dien-tu

Các loại khóa cửa điện tử đang ngày càng trở nên đa dạng với giá thành rẻ hơn và được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh khác. Trong một tương lại không xa có lẽ chúng ta sẽ không còn cần mang theo chìa khóa bên mình khi chỉ cần 1 chạm là có thể mở khóa nhanh chóng và an toàn nhất.

Vibra Lock là hệ thống phân phối khóa với nhiều năm kinh doanh nhiều dòng khóa điện tử khác nhau, chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm chất lượng an toàn, bền bỉ cùng nhiều mẫu mã phong phú cho khách hàng lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn tận tình và miễn phí nhé!

HỆ THỐNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ VIBRA LOCK

Website: https://khoacuavantay.net.vn/

FB: https://www.facebook.com/khoacuavantay.net.vn

Linked-in: https://www.linkedin.com/in/Vibralock

Hotline: 0837.34.2222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status